Dùng bã cà phê để làm mực cho máy in

91

Bạn đã bao giờ tò mò rằng màu của cà phê giống một loại màu mực nào đó mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hằng ngày? Bạn đã bao giờ lầm tưởng mực của những cây bút là mực được làm từ cà phê?

Có lẽ chính những câu hỏi này khiến những phát minh cực kỳ thú vị được ra đời. Vừa qua, trên thông tin website của công nghệ CNet vừa giới thiệu một loại máy in và điều đặc biệt là người dùng có thể liếm văn bản nếu cần một chút cafein để giúp bạn tỉnh táo.

Mặc dù chỉ mới được thiết kế trên photoshop những chiếc máy in sử dụng bã cà phê để làm mực in quả là một ý tưởng đột phá mới mẻ, thậm chí nếu thành công thì trong tương lai, đây là sẽ là một loại mực thân thiện với môi trường của các sản phẩm công nghệ.

Mẫu máy in RITI sử dụng bã cà phê làm mực.
Mẫu máy in RITI sử dụng bã cà phê làm mực.

Chiếc máy in có tên gọi RITI hoạt động theo phương thức là,  sau khi bã cà phê được đưa vào máy, chúng sẽ nghiền mịn bã cà phê rồi nạp vào ngăn mực của máy. Trong đó, ngăn này có thể chuyển động qua lại trong quá trình in ấn văn bản và các hạt cà phê mịn nhỏ sẽ in các ký tự hay hình vẽ lên trang giấy.

Ý tưởng này được nhiều người đón nhận rất nồng nhiệt, sau khi thông tin được biết đến rộng rãi đến đại chúng, đã có hàng nghìn lượt truy cập và nhiều người còn đưa ra  những lời bình luận hóm hỉnh.

Ý tưởng này được nhiều người đón nhận nồng nhiệt. Bài báo vừa lên đã có hàng chục nghìn lượt truy cập và đưa ra nhiều lời bình luận hóm hỉnh. “Nếu sử dụng cà phê làm mực in thì máy RITI chỉ in được những văn bản đơn sắc. Và tôi hy vọng có ai đó nghĩ ra máy in mà sử dụng hoa quả làm mực, tới lúc đó chúng ta sẽ có một máy in màu thân thiện với môi trường”. – Một độc giả bình luận.

Theo Báo Đất Việt (CNet)