Du học và những định kiến khó thay đổi

  103

  Du học để lĩnh hội nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, du học để trải nghiệm cho mình con đường mới mẻ, du học để thấy bản thân trưởng thành và “gan lì” hơn trước cuộc sống và du học, để nhận ra mình có một nơi yêu thương để quay về, cống hiến. Xu hướng du học hiện nay không còn quá xa lạ trog giới trẻ. Nhưng có phải ai cũng nhìn nhận rằng du học là con đường tuyệt nhất hướng đến thành công? Hoàn toàn không phải, vẫn có nhiều những định kiến khó thay đổi về chuyện du học mà cần rất nhiều năm nữa chúng ta mới có thể xóa bỏ đi được.

  > Tuổi nào cho du học Úc
  > Du học Úc: Săn học bổng có khó không?

  Con đường du học, con đường độc hành đơn côi

  Du học, bạn phải một mình sinh sống và học tập ở nơi xa lạ, không người thân thậm chí là bạn bè trong thời gian đầu có thể là những gì bạn lo lắng và nghĩ đến đầu tiên. Khi khởi sự ở một môi trường mới, việc làm quen lại từ đầu và bắt kịp với nhịp sống mới là điều cần thiết mà bạn phải làm. Những khó khăn cứ nối tiếp nhau khiến có lúc bạn bị “nghẹt thở” và khó chịu vô cùng. Dù du học Úc hay Mỹ, Anh thì bạn cũng không tránh khỏi sự cô đơn, tủi lòng, nhất là khi ốm đau.

  Du-hoc-va-nhung-dinh-kien-kho-thay-doi

  Nhưng thay vì than vãn thì hãy mỉm cười đứng lên, đi ra ngoài và mở lòng để đón nhận thêm nhiều bạn mới, thêm nhiều niềm vui mới.

  Du học quá đắt đỏ so với nguồn tài chính hiện có

  Không thể phủ nhận chi phí du học cực kỳ đắt đỏ so với việc học tập trong nước nhưng chất lượng và những trải nghiệm kiến thức mà bạn có được khi đi du học cũng tuyệt vời không kém. Thêm nữa, mặc dù đắt đỏ nhưng chi phí du học ở mỗi quốc gia, mỗi trường đại học đều khác nhau và chênh lệch khá lớn. Nếu bạn không đủ tài chính để đi du học Mỹ, du học Anh thì có tiếp thu kiến thức ở những nước gần hơn như du học Úc, du học Singapore với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

  Học bổng không dành cho mình

  Sai lầm lớn nhất của nhiều bạn trẻ chính là không tự tin vào bản thân của mình. Không ít bạn dù có năng lực nhưng cứ nghĩ học bổng là chuyện xa xỉ, là thứ mà mình chẳng bao giờ có thể với tới được. Càng nghĩ như vậy lại càng làm cho bạn không có cơ hội tiếp cận với con đường tuyệt vời nhất là du học. Một số nước như Úc, Singapore luôn sẵn có những suất học bổng du học Úc, Singapore dành cho những người “đủ tự tin, dám hành động”.

  Du học và những định kiến khó thay đổi 2

  Du học, mối tình đẹp cũng theo đó mà “chết”

  Yêu xa, mỗi người mỗi nơi nên tình yêu giữa hai người cũng vì thế mà có khoảng cách. Điều này làm cho nhiều cặp tình nhân chia tay do không chịu được nhung nhớ và xa cách. Nó tạo ra một định kiến khó bỏ trong lòng mỗi người, cứ du học sẽ chia tay. Nhưng lựa chọn và quyết định đều nằm trong tầm tay của bạn.

  Không dễ dàng gì mới có cơ hội du học, vậy nên hãy bỏ qua những định kiến “chưa được chứng minh” này và theo đuổi con đường học tập của mình để có thể thành công trong tương lai.