Du học Úc và những sai lầm nên tránh

78

Có kế hoạch học tập khoa học luôn là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi người. Và điều đó lại càng quan trọng nếu bạn đang tham gia học tập tại một môi trường giao dục quốc tế như nước Úc. Vậy làm thế nào để du học Úc thành công ? Và đâu là những sai lầm mà du học sinh Úc cần tránh trong quá trình sinh sống và học tập ở đất nước này?

Du học Úc và những sai lầm nên tránh
Chăm sóc sức khỏe là điều không bao giờ thừa đối với du học sinh – Ảnh: Internet

Hãy cùng nghe những kinh nghiệm mà các cựu du học sinh Úc chia sẻ nhé.

1. Không biết giữ gìn sức khỏe của bản thân

Sức khỏe luôn là yếu tố đầu tiên quyết định hiệu quả học tập và làm việc của mỗi người. Đặc biệt, trong những ngày đầu bạn sinh sống ở một nơi có điều kiện khí hậu hoàn toàn khác với Việt Nam thì rất có thể bạn sẽ bị sốc thời tiết.

Hơn thế nữa, khi không còn sự kiểm soát của gia đình, hầu hết các bạn đều ăn ngủ không điều độ, thiếu khoa học  khiến bệnh tật dễ nảy sinh, không chỉ tốn tiền khám chữa bệnh mà còn ảnh hưởng tới thời gian học tập của mình.

OSHC – Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh

2. Lười tham gia các hoạt động xã hội

Có nhiều bạn đặc biệt là những bạn có tâm hồn hướng nội thường chỉ chú trọng tới việc học mà không quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động xã hội. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng hầu hết các trường học tại Úc khi xét học bổng hằng năm đều có thêm yếu tố hoạt động xã hội.

Du học Úc và những sai lầm nên tránh
Tham gia hoạt động xã hội sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội – Ảnh: Internet

Do đó, không phải chỉ cần đạt được số điểm cao ngất trong học tập, một bảng thành tích, kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội sẽ giúp bạn nhận được những suất học bổng có giá trị khá lớn, cụ thể như:

– 70% – 100% học phí khóa học.

– Được các giáo sư lựa chọn để cùng tham gia các chương trình nghiên cứu.

– Được các doanh nghiệp lựa chọn vào một số vị trí.

3. Không tự nấu ăn

Việc ăn ngoài không chỉ không đảm bảo về mặt sức khỏe mà còn khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền khá lớn hằng tháng.

Bạn nên biết rằng thực phẩm ở Úc khá phong phú và có giá cả không hề đắt đỏ. Hơn nữa, với việc tự nấu ăn, bạn còn có thể nấu những món quen thuộc, chúng sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

Xem thêm:

>Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Úc