Du học Úc bang Victoria và những chính sách cực kỳ hấp dẫn

109

Trong một vài năm gần đây, Úc được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho những ai cho người có mơ ước du học. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, khi mà chính phủ nước này luôn mở rộng cánh cửa chào đón du học sinh. Và gần đây nhất là những thông tin cực kỳ hấp dẫn mà bang Victoria công bố đã mang lại những cơ hội mới cho những ai có ý định du học Úc trong thời điểm hiện tại.

Hãy cùng tìm hiểu những chính sách ưu đãi đặc biệt ấy nhé.

>> Bí quyết lấy học bổng Úc dễ dàng hơn

1. Ưu đãi về lựa chọn trường học

Hiện Visctoria có tổng cộng 8 trường đại học, hầu hết đều là những trường có xếp hạng cao trong danh sách 41 trường đại học chất lượng nhất toàn nước Úc. Không những vậy đây đều là những trường đào tạo đa ngành giúp sinh viên có thể lựa chọn theo ngành học mà mình yêu thích.

Du học Úc bang Victoria và những chính sách cực kỳ hấp dẫn
Du học Úc ở bang Victoria

Và một điều đặc biệt mà Bang Victoria thực hiện là dịch vụ đưa đón sân bay và sắp xếp nhà ở cho sinh viên quốc tế mới sang nhập học. Đó như một cử chỉ đẹp, làm ấm lòng những kẻ xa quê.

2. Chính sách về việc làm thêm

Đa phần các sinh viên du học Úc đều tìm kiếm các công việc làm thêm để có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt và học tập. Nhưng có rất nhiều nơi đưa ra những đạo luật quản lý khắt khe về thời gian làm thêm của sinh viên thì ở bang Victoria, bạn sẽ được tạo cơ hội làm thêm 40h/ 2 tuần ngoài giờ làm việc và được phép làm toàn thời gian vào thời gian nghỉ. Với các sinh viên theo học chương trình thạc sỹ nghiên cứu và tiến sỹ sẽ được làm thêm không giới hạn số giờ.

3. Ưu đãi cho người phụ thuộc du học sinh

Với những du học sinh có người phụ thuộc đi cùng thì người phụ thuộc cũng được phép làm thêm bằng số giờ của sinh viên.

Chính sách ưu đãi cho du học sinh Úc ở bang Victoria
Chính sách ưu đãi cho du học sinh Úc ở bang Victoria

Ngoài ra với những sinh viên chưa đủ 18 tuổi thì người giám hộ được phép học tiếng Anh không giới hạn thời gian. Và nếu người theo học có con nhỏ thì tùy từng trường hợp có thể nhận được những mức học phí vô cùng ưu đãi.

>> Hành trang du học Úc cần chuẩn bị những gì?

4. Chính sách làm việc sau tốt nghiệp và hỗ trợ định cư

Với những khóa học có thời gian trên 2 năm, sinh viên được phép xin visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp thời gian là 2 năm.

Đặc biệt, Úc còn quy định rõ những ngành học ưu tiên định cư  và du học sinh sau khi tích đủ điểm trong thang điểm định cư, có thể nộp đơn xin thường chú nhân để được định cư ở lại.

Trên đây là những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bang Victoria vừa công bố. Đây được xem như một cơ hội cho sinh viên quốc tế có mơ ước học tập và làm việc tại Úc.Chần chừ gì nữa, nhanh tay săn các học bổng Úc để được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng hàng đầu tại Úc.