Du học sinh Úc du xuân ở đâu?

91

Do nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở Úc nghịch mùa với hầu hết các quốc gia trên thế giới khi bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Mùa xuân tới cả không gian như bừng lên sức sống mãnh liệt, không khí ấm áp hơn, các thảm thực vật đua nhau khoe chồi non lộc mới. Và đây cũng được xem là thời điểm lý tưởng mà nhiều bạn sinh viên du học Úc lựa chọn làm thời điểm để xác balo lên và thực hiện những chuyến hành trình chào đón mùa xuân.

Du học sinh Úc du xuân ở đâu?
Lễ hội hoa Floriade – Thiên đường mùa xuân ở Úc – Ảnh: Internet

Nhắc tới mùa xuân ở Úc là không thể không nhắc tới lễ hội hoa Floriade. Lễ hội này được tổ chức thường niên vào mỗi dịp xuân sang như một tín hiệu khởi đầu cho nhiều điều tốt đẹp, như để tô điểm thêm những may mắn đang ngự trị trong hơi thở của mẹ thiên nhiên và hơn thế nữa đó là nơi thể hiện niềm cảm hứng nghệ thuật của những con người đang sống trên đất Úc.

Lễ hội hoa Floriade được tổ chức tại công viên trung tâm ở Canberra – Commonwealth Park. Mỗi dịp nàng xuân thơ mộng trở mình trên nước Úc đẹp xinh, lễ hội hoa lại trở thành nơi hội tụ của những con người đam mê hương và sắc của hoa.  Người ta chọn vòng quay khổng lồ 35m làm tâm điểm để ngắm cái khung cảnh bạt ngàn màu sắc của những bông tuylip, diên vỹ, thủy tiên vàng, của hoa cúc dại, của hồng, của lan.

Du học sinh Úc du xuân ở đâu?
Vòng xoay là nơi nhiều người lựa chọn để ngắm hoa từ trên cao – Ảnh: Internet

Đúng là một vườn xuân kiêu kỳ rực rỡ khoe cái sức sống mãnh liệt của mình dưới ánh nắng dịu mát của ngày. Dường như, đứng giữa cái không gian trùng trùng sóng hoa đó, người ta mới cảm nhận hết hơi thở của mùa xuân.

Xuân như vương vít ở khắp nơi, xuân từ hoa, từ lá và xuân ở lòng người. Để rồi trong cái bầu không khi đủ đầy màu sắc ấy, những người lữ khách du khách lại chìm trong tiếng nhạc của những giai điệu trữ tình, êm ái, nao lòng đến lạ.

Và rồi trong cái khung cảnh tuyệt đẹp ấy là những hình ảnh rất gần gùi đưa con người trở về sống với cuộc sống thanh bình của lang quê. Đâu đó là những em bé đang vắt sữa bò, đang chăm sóc những đàn gà đàn vịt mới nở khiến tâm trạng mỗi người như dịu lại, hiền hòa hơn.

Du học sinh Úc du xuân ở đâu?
Có những khoảnh khắc thật tuyệt vời – Ảnh: Inetrnet

Không chỉ là ngắm và nhìn, lễ hội hoa Floriade còn có những khu vườn ẩm thực, quy tụ nhiều đầu bếp nổi tiếng ở Úc và trên thế giới  trình diễn nghệ thuật nấu ăn, mời chào những món ăn vừa đẹp mắt vừa có hương thơm hấp dẫn khiến bất kỳ ai cũng không thể chối từ.

Mùa xuân sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi đến với lễ hội hoa Floriade. Chìm trong không gian rực rỡ sắc màu, hít hà cái hương trời tươi mát chợt thấy sao lòng bình yên quá đỗi. Có lẽ đó chính là lý do mà du học sinh Úc vẫn thường chọn nơi đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình du xuân của mình.