Đối phó nồm ẩm bằng gạch cao su

77

Thời tiết Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc vào mùa đông những cơn mưa dầm dề mang theo không khí ẩm ướt vào trong nhà khiến mọi người rất khó chịu. Tại sao chúng ta không chủ động đối phó nó thay vì những khó chịu, bực tức phải dọn dẹp mỗi khi mùa nồm ẩm đến?

Nồm ẩm

Những cơn mưa rả rích kéo dài từ ngày này qua ngày khác báo hiệu cho chúng ta về những ngày sắp tới trong nhà mọi thứ đều ẩm ướt. Từ nền nhà, tường nhà cho đến các vật dụng nội thất đâu đâu cũng xảy ra tình trạng ẩm gây sự bí bách cho toàn không gian nhà, đi lại khó khăn, sinh hoạt bất tiện,… Tình trạng nồm ẩm kéo dào sẽ gây ra nấm mốc, là nguyên nhân chính ra gây ra những bệnh tật, đe dọa đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta hãy sẵn sàng đón chào nồm ẩm và đối phó với nó một cách thoải mái nhất.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được bản chất của nồm ẩm, nó từ đâu mà đến. Hiện tượng ẩm ướt nền nhà chính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa nền dưới và bề mặt trên nền làm hơi ẩm trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt nền nhà gây ẩm ướt.

Chúng ta sẽ sẵn sàng theo cách nào? Dĩ nhiên không phải là khi trời nồm ẩm đến chúng ta sẵn sàng những dụng cụ lau chùi để khô ráo. Đã là nồm ẩm thì không giống như sàn nhà bị ướt, không phải dùng một miếng vải khô là có thể lau khô được. Mà nồm ẩm, bản chất của nó là càng lau càng ướt. Vậy chúng ta phải làm sao?

Gạch cao su chống nồm ẩm

Và giải pháp

Khi xây nhà hãy chuẩn bị cho nền nhà có sẵn sức đề kháng tốt nhất, bằng việc “mặc” cho nó một lớp áo giáp mạnh mẽ có thể bảo vệ được ngôi nhà. Khi đào nền nhà nên đào sâu xuống khoảng 15cm và rải đá dăm lên trên nền đất. Tiếp đó dùng xi măng lát phẳng, để khô ráo, tiếp tục thêm một lớp nhựa đường dày dặn. Sau lớp nhựa đường là lát một lớp xi măng hoặc gạch lát lên trên. Tuy công đoạn hơi cầu kỳ nhưng lại mang đến lợi ích lâu dài, sẽ không khiến bạn thấp thỏm mỗi khi mùa mưa lại đến.

Tại sao chúng ta không nghĩ đến một loại gạch lát có thể giúp nền nhà có thể chống nồm nhỉ? Bởi vì nền là nơi mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Khó chịu hay dễ chịu cũng từ những bước chân đó mà ra. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gạch lát nền nhưng hầu như gạch nào khi nồm ẩm đến cũng phải tìm đến những chiếc thảm làm vị cứu tinh. Thấu hiểu thời tiết Việt Nam, nỗi khổ của con người mỗi khi mùa nồm tới nên các chuyên gia đã nghiên cứu và sản xuất ra gạch cao su chống nước, chống nồm ẩm cực kỳ hiệu quả.

Gạch cao su được sản xuất từ nguồn cao su thiên nhiên với những tính năng đặc biệt là loại gạch có thể chịu được mọi sự “khó chịu” của thời tiêt. Nó thích hợp cho việc thi công những khu vực có nước vì khả năng hút nước và chống trơn trượt, luôn đem lại cho công trình sự khô thoáng, thoải mái.

Gạch cao su chống nồm ẩm

Gạch cao su không chỉ chống nồm ẩm mà còn giúp những bước chân thêm thoải mái vì tính đàn hồi của nó. Nếu chẳng may bị ngã thì gạch cao su vẫn bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già. Qủa là một giải pháp tuyệt vời có phải không?

Bên cạnh những tính năng hữu ích thì tính thẩm mỹ của nó cũng không hề thua kém bất cứ loại gạch nào. Vậy nên hãy sử dụng nó cho gạch lát nền nhà bạn ngay khi thi công nhà.

Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ có thể sử dụng những cách thông thường như chùi nhà bằng khăn khô liên tục, đóng cửa, bịt kín các kẽ hở, càng kín càng tốt, mơ máy điều hòa chế độ khô và máy hút ẩm để khử ẩm.