Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sống đến 200 tuổi?

  77

  Cái chết luôn là nỗi sợ hãi đối với con người, và ai cũng mong muốn những phương pháp “trường sinh bất tử”. Tuy nhiên bạn đã từng nghĩ đến những điều tồi tệ nhất khi bạn sống lâu chưa?

  Em ơi có bao nhiêu? 
  60 năm cuộc đời 
  20 năm đầu, sung sướng không bao lâu 
  20 năm sau, sầu vương cao vời vợi 
  20 năm cuối là bao…

  Cuộc đời con người “sinh lão bệnh tử” đã có sự sắp đặt của tạo hóa. 60 năm cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng con người sẽ trải qua đủ mọi “hỉ, nộ, ái, ố” của đời người. Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, khoảng 25-30 năm nữa việc sống đến 200 tuổi hoàn toàn nằm trong khả năng của con người. Thoạt nhìn, có một cuộc sống dài như vậy nghe rất thú vị, bởi chúng ta sẽ có một quỹ thời gian khổng lồ để tận hưởng những gì mình thích. Nhưng về lâu dài liệu điều gì sẽ xảy ra?

  Xem thêm: Sống tới 200 tuổi tại sao không?

  Các vấn đề nảy sinh trong gia đình:

  Tuổi thọ con người bây giờ dao động trong khoảng 100 tuổi và trong một gia đình thì có từ một đến 3, 4 thế hệ sống chung. Thực tế cho ta thấy càng đông thế hệ chung sống thì các mâu thuẫn càng nhiều hơn. Những tranh chấp, mâu thuẫn giữa anh em trong nhà với nhau liên tiếp xảy ra, thậm chí còn tạo nên những vụ án thương tâm.

  Vậy thì tuổi thọ con người tới 200 tuổi, sẽ có khoảng 6, 7 thế hệ. Sự khác biệt trong suy nghĩ, lối sống đã là tạo nên những mâu thuẫn không thể nào giải quyết. Những người già trong gia đình sẽ luôn mệt mỏi bởi đám con, cháu, chắt,… ngày một đông và không thể quản lý nổi.

  Sống 200 tuổi đáng sợ hơn cái chết

  Giết chết tình yêu:

  Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng, tình yêu chỉ nên kéo dài qua các thập kỷ chứ không phải hàng thế kỷ. Họ lý giải rằng, mỗi ngày trôi qua, chúng ta phải tìm kiếm những câu chuyện hay, những điều bất ngờ thú vị dành cho người bạn tri kỷ của mình nếu muốn duy tình yêu lâu bền.

  Điều đó là không thể xảy ra mỗi ngày trong suốt hàng thế kỷ chung sống. Hơn nữa, cả thế giới đều có tuổi thọ cao, những vấn đề công việc, áp lực cuộc sống sẽ khiến con người mệt mỏi, cáu gắt và dẫn đến tình yêu sẽ không thể nào bền vững.

  Con người sẽ trở nên lười biếng:

  Nếu có thể sống quá lâu, não bộ hình thành xu hướng trì hoãn với suy nghĩ rằng “Ta còn rất nhiều thời gian ở phía trước để hiện thực hóa các mục tiêu!” Điều này có nguy cơ gây ra tính lười biếng và để lại những hậu quả không tốt.

  Chưa hết, sống quá lâu khiến con người luôn rơi vào tình trạng lạc hậu, mù thông tin. Khoảng 10 năm tới sẽ là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin. Các phương tiện truyền thông, máy móc, thiết bị điện tử sẽ ngày càng được hiện đại hóa với một tốc độ chóng mặt.

  Luôn tự ti về bản thân:

  Con người chỉ có 20 năm tuổi xuân. Trải qua 20 năm đó nếu sống đến 200 tuổi nghĩa là thời gian còn lại sẽ sống trong trạng thái tuổi già. Cơ thể mất dần sức sống, vẻ đẹp tuổi xuân biến mất. Hơn 100 năm phải sống với bề ngoài xấu xí, già nua liệu con người có cảm thấy yêu đời nổi hay không?

  Cơ thể con người từ 50 tuổi trở đi sẽ có sự biến đổi rõ rết, sức khỏe giảm sút không thể lao động nặng. Vậy thì những năm về già hơn 100 ấy ai sẽ nuôi họ? Liệu có phải sự sống của rất nhiều thế hệ người già là gánh nặng cho con cháu họ và xã hội hay không?

  Sống 200 tuổi đáng sợ hơn cái chết

  Xã hội rối loạn:

  “Sinh – tử” là quy luật tất yếu của con người. Có tử thì mới có sinh và ngược lại. Nhưng giờ đây con người lại thay đổi một vế của quy luật: Có sinh mà tử muộn khiến bùng nổ dân số xảy ra mạnh mẽ.

  Hiện nay sinh tử theo quy luật mà xã hội còn bao nhiêu tệ nạn, vấn đề không giải quyết nổi. Con người mà “trường sinh” thì đất đâu để ở, nước đâu để uống, thực phẩm đâu để sống,…?

  Với thông tin con người sẽ sống tới 200 tuổi khiến nhiều người vui mừng. Nhưng chắc chắn khi trải qua giai đoạn đó, chưa đến 200 tuổi thì sẽ nhận ra: Sống đến 200 tuổi còn đáng sợ hơn cả cái chết.