Điểm trừ của tivi màn hình cong khiến bạn phải cân nhắc

  114

  Tivi màn hình cong hiện nay đang được tôn vinh như một sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, tạo nên một xu hướng “gây bão” với người tiêu dùng. Song, không có sản phẩm nào là hoàn hảo, chỉ có sản phẩm hoàn hảo theo cách của người dùng. Tivi màn hình cong cũng vậy, với những điểm trừ sau đây sẽ là những cân nhắc cho những ai đang định sở hữu nó.

  > Sức hấp dẫn không thể chối từ của tivi màn hình cong
  > Cuộc chiến tivi màn hình cong

  Sẽ thấy hình ảnh hai bên khi ngồi lệch:

  Tivi với hình ảnh chân thật, rộng hơn, đưa người xem chìm đắm vào khung cảnh là nhờ màn hình cong độc đáo này. Nhưng đồng thời chính đó là con dao hai lưỡi. Bởi muốn tận hưởng được sự tuyệt vời mà tivi đem lại thì phải ngồi đúng vị trí 6h. Nếu ngồi lệch thì hình ảnh mà tivi mang lại sẽ mất tự nhiên. Thậm chí lúc đó bạn sẽ cảm giác nó không bằng một chiếc tivi màn hình phẳng thông thường.

  Kén chọn vị trí và số người:

  Tivi là đặt cố định, nếu bạn muốn sáng tạo thay đổi vị trí ngồi thì tivi sẽ không mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mà muốn xem hình ảnh đẹp nhất thì bạn phải ngồi đúng một vị trí 6h mà không được di chuyển. Tivi sẽ không thích hợp cho những người vừa làm việc nhà vừa xem tivi. Và nó cũng không “ưa” những người ngồi, nằm, bò, trườn,… đủ tư thế ở mọi nơi để xem nó.

  Nếu tivi đặt ở trung tâm, nhà bạn có quá đông người thì tivi không thể làm hài lòng tất cả. Bởi nếu bạn ngồi sai vị trí thì màn hình cong của tivi không cho phép bạn được tận hưởng khung cảnh đẹp nhất. Càng đông người xem thì vị trí tỏa ra hai bên hình cong sẽ cao, và những người xem ở vị trí đó sẽ vô cùng khó chịu với những hình ảnh mất tự nhiên.

  Nhược điểm tivi màn hình cong

  Ngoài ra theo các công ty chuyên cung cấp các tiêu chuẩn âm thanh và hình ảnh, thì khoảng cách tốt nhất để xem tivi màn ảnh lớn là kích thước màn ảnh chia cho 0.84. Do đó, tivi màn hình cong có một điểm “sweet-pot” mà người đứng trong vị trí lân cận điểm này sẽ nhận được trải nghiệm tốt nhất, còn những vị trí khác sẽ bị giảm tính hiệu quả của màn ảnh.

  Cảm thấy sự phản xạ ánh sáng trên màn hình:

  Đây là vấn đề lớn nhất của những chiếc tivi cong thế hệ đầu tiên. Nếu có bất kỳ nguồn sáng ánh sáng nào đối diện một màn hình cong như của sổ, một ánh sáng phù hợp, một mảnh sáng của đồ nội thất…Nguồn sáng này nếu được phản chiếu lên tivi không chỉ như bạn thường thấy trên một màn hình phẳng, các đường cong sẽ bóp méo ánh sáng này rộng khắp màn hình làm ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Do đó, chọn một vị trí phù hợp để đặt tivi cũng khá quan trọng.

  Bỏ ra quá nhiều tiền để có được tivi:

  Tivi màn hình cong đang là trào lưu mới của người tiêu dùng. Với những người “đủng đỉnh” tiền trong ví thì sở hữu nó không có gì phải tính toán. Nhưng đối với những người hơi khó khăn nhưng cũng muốn được trải nghiệm, cũng muốn đón đầu xu hướng thì quả là vấn đề phải cân nhắc.

  Mặc dù sự cạnh tranh giữa các thương hiệu Tivi Samsung, Tivi LG, Tivi Sony,… về những tivi màn hình cong đã cho ra nhiều sản phẩm với những mức giá khác nhau. Nhưng dù đã giảm giá cỡ nào thì giá của tất cả những dòng tivi đó đều không dễ chịu chút nào so với những người có khó khăn về tài chính.

  Nên thay vì chạy theo thời đại thì bạn nên chọn mua tivi khác rẻ hơn rất nhiều mà các tính năng vẫn tốt nhất.

  Bất tiện trong treo tường:

  Hình dạng cong là điều làm nên sự độc đáo của tivi màn hình cong. Song chính hình cong đó lại là rào cản cho việc trang trí. Với thiết kế cong, giờ đây nó chỉ có thể đặt lên bàn mà thôi chứ bạn không thể sáng tạo ra một kiểu trang trí nào độc đáo, như treo tường chẳng hạn.

  Tivi màn hình cong sẽ không là lựa chọn tốt nhất nếu bạn định dùng cho căn nhà nhỏ. Bởi kích thước to của nó là một phần, nhưng chính thiết kế cong tạo cảm giác tivi bị chiếm chỗ nhiều hơn, căn phòng vốn chật càng chật thêm.

  Tivi cong phải lớn nhất mới có thể phát huy hết tính năng:

  Nếu bạn muốn sở hữu tivi cong thì phải chọn tivi cong to nhất. Còn với tivi dưới 65 inch sẽ để lộ nhiều khuyết điểm sẽ khiến bạn hối hận khi mua nó.

  Tóm lại, với những lưu ý trên sẽ giúp bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có mua tivi màn hình cong hay không để tránh tình trạng hối hận khi mua về.