Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn

133

Bạn đã biết những món ăn độc và lại nào đang làm không ít bạn trẻ ở Sài Gòn tốn biết bao nhiêu công sức để truy lùng. Bạn đã từng thưởng thức một trong số những món ăn độc đáo này chưa?

Ăn uống không chỉ còn mục đích ăn no và ăn ngon mà bây giờ rộ lên phong trào ăn phải thật lạ và chất. Sống ở Sài Gòn tức là bạn đang sống trong một thế giới của các món ăn vặt, hàng trăm món khác nhau, mùi vị hấp dẫn đã làm những chiếc ví bắt đầu bớt căng hẳn ra. Dập tắt ngay nỗi khốn khổ của suy nghĩ tối nay ăn gì, khám phá ngay những món ăn độc và lạ ngay sau đây và rủ đứa bạn thân đi tìm ăn nhé!

  1. Kem mù tạt

Nhiều người chỉ cần nhắc đến mù tạt là xuất hiện ngay ám ảnh của những lần sặc mù tạt đến tận trên đầu và đã từng thề hứa các kiểu rằng sẽ không bao giờ ăn lại một lần nào nữa. Thế nhưng, có lẽ bạn nên rút lại lời thề để đi ăn ngay món kem mù tạt thôi. Cảm giác tan tê đầu lưỡi, cay nồng ẩn bên trong kem, nếu là lần đầu tiên thưởng thức bạn phải ăn hết sức chậm rãi và cẩn thận bởi vị mụ tạt nồng trong kem có thể làm bạn sặc. Cảm giác cay nồng khá thú vị, chỉ cần vượt qua ly kem đầu tiên bạn sẽ muốn thưởng thức thêm một lý nữa.

Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn

2. Bánh quẩy giòn chấm cà phê

Nghe qua tên món ăn đã cảm nhận được sự độc đáo của nó rồi. Thông thường, chúng ta sẽ ăn quẩy chung với cháo lòng, cháo sườn hoặc nếu như xem nó gần giống bánh mì thì bạn có thể ăn chung với bơ hoặc sữa. Thế nhưng, người Sài Gòn lại nghĩ ra việc kết hợp giữa cà phê với bánh quẩy lại trở thành món ăn sáng tuyệt vời của nhiều người. Cần gì ra quán, tại nhà bạn cũng có thể mua bánh quẩy và tự pha cà phê  rồi cùng gia đình thưởng thức nó.

Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn hình ảnh 2

3. Kem chiên

Món kem chiên có vẻ khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ, ngay từ khi xuất hiện nó đã khiến giới trẻ Sài Gòn không ngừng truy lùng. Thông thường kem phải ăn lạnh và chế biến ở nhiệt độ thấp nhưng kem chiên trên chảo mới là điều đáng để tò mò. Món ăn này khá rẻ, bạn có thể rủ nguyên một đám đi ăn tẹt ga mà vẫn còn tiền rủng rỉnh mang về. Sắp sửa cuối tuần rồi, lên lịch và đi ăn thôi.

Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn hình ảnh 3

4. Trà hột gà

Cảm giác như đang có gì sai sai ở món ăn này. Thưởng thức một ngụm trà thanh mát và ăn một miếng trứng gà bùi bùi cảm giác vô cùng thú vị. Vị trà vẫn còn chút đắng, vị thanh thanh của nhãn khô, hạt sen. Đặc biệt trứng gà đã được loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và vị khá dễ ăn. Một chén trà hột gà giá chưa đến 20 ngàn đồng, xách xe lên và đi ăn ngay thôi.

Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn hình ảnh 4

Sài Gòn là thành phố có rất nhiều điều thú vị, không chỉ đông dân cư mà nó còn đông cả về số lượng những món ăn. Lên danh sách và ăn dần cho hết các món ăn ở Sài Gòn ngay từ bây giờ nhé!