Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai

73

Chắc hẳn khi xem những bộ phim viễn tưởng về công nghệ, bạn từng phải trầm trồ và ước sao mình được sở hữu một trong những đồ vật siêu thông minh như vậy. Điều đó cũng không phải là viễn vông khi người ta không thể dự đoán trước được công nghệ trong tương lai sẽ phát triển tới mức như thế nào và sự phát triển đó sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm ra sao.

Nhưng nếu xét ở thời gian gần thì có một số vật dụng công nghệ viễn tưởng có khả năng xuất hiện rất cao đấy. Hãy cùng xem đó là những công nghệ gì nhé.

> 5 viễn cảnh không thể tin nổi về Trái Đất 2050

1. Ngôi nhà thông minh

Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai
Ngôi nhà thông minh được điểu khiển tự động thông qua một hệ điều hành – Ảnh: Internet

Một ngôi nhà được kết nối bởi những thiết bị kỹ thuật số hiện đại nhất thông qua các thiết bị mạng Internet với một hệ điều hành cho phép kiểm soát mọi hoạt động của căn nhà được hiển thị trên tường, trần nhà, sàn nhà.

Thông qua nó, bạn chỉ cần nằm một chỗ cũng có thể quan sát mọi động tĩnh trong căn nhà đồng thời bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển các đồ vật thông minh khác.

Đây là ý tưởng mà công ty Think Big Factory đang hướng tới đang hướng tới và hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai gần.

2. Máy in quần áo 3D

Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai
Máy in quần áo 3D giúp tiết kiệm không gian, thời gian và nhiên liệu – Ảnh: Internet

Khi mà nhu cầu về thời trang ngày càng lớn thì sự khủng hoảng về không gian dành cho các xưởng may, phòng thiết kế, xưởng giặt là hay mặt bằng phơi phóng quần áo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ được giải quyết vào năm 2050 khi chiếc máy in quần áo 3D ra đời. Theo đó, người chỉ cần đưa chí bản vẽ máy và bạn sẽ nhận được một mẫu quần áo thời trang theo đúng sở thích. Còn đối với những món đồ cũ, bạn có thể cho chúng vào chiếc máy để nó phân tách từng sợi vải và làm sạch hoàn toàn để sử dụng làm nguyên liệu cho bộ đồ khác.

3. Vacxin điện tử nano chữa bách bệnh

Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai
Vacxin điện tử nano chữa bách bệnh – Ảnh: Internet

Một loại vacxin điện tử nano với một lần tiêm duy nhất để ngăn ngừa hàng trăm loại bệnh truyền nhiễm vào cơ thể con người. Điều đặc biệt là các tinh thể nano này sẽ luôn ở trong trạng thái ngủ nhưng khi có bất kỳ tác nhân lạ xuất hiện trong cơ thể vật chủ, chúng sẽ thức tỉnh, tìm kiếm và tự động tiêu diệt.

4. Những thành phố của tương lai

Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai
Những thành phố ngay trên mặt nước hay trên không trung là một phát minh trong tương lai – Ảnh: Internet

Một trong những viễn cảnh đáng sợ trong tương lai là hàng loạt các thành phố bị chìm trong biển nước. Và khi đó thiếu nơi cư trú là một trong những nguy cơ đáng lo ngại. Tuy nhiên với phát minh các thành phố nổi trên mặt nước hay các thành phố trên không trung sẽ giải quyết được vấn đề này. Trên những thành phố này, người ta sẽ tự cung cấp mọi  điều kiện cần thiết cho sinh hoạt từ lương thực, nước ngọt, năng lượng đến cac phòng dịch vụ giải trí thực tại ảo, phòng sản xuất thiết bị công nghệ cao, phòng khám chữa bệnh tự động và đặc biệt là cây xanh.

5. Thang máy vũ trụ

Điểm danh 5 công nghệ viễn tưởng sẽ thành sự thật trong tương lai
Thang máy vũ trụ giúp con người có thể di chuyển giữa các không gian – Ảnh: Internet

Những chiếc thang máy được thiết kế với công nghệ nano carbon bền bỉ, được kết nối với trạm vũ trụ neo ngoài không gian, và được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất đang được lên ý tưởng và được nhiều người khá mong chờ.

Xem thêm:

> Internet of things – Thế giới của kết nối