Điểm danh 5 câu nói vô tình khiến tình cảm của hai bạn dễ dàng tan vỡ nhất

373

Tình yêu là một bài toán khó đến mức cả loài người đã cùng nhau lý giải trong suốt hàng ngàn năm qua vẫn chưa thể đưa là được lời giải đáp chính xác nhất. Bởi tình yêu là muôn màu muôn vẻ, mỗi người có một cách yêu riêng và có hoàn cảnh riêng nên không thể lấy người này so sánh với người kia. Nhưng chắc chắn ở bên trong chúng vẫn có những điểm giống nhất định. Tình cảm là ranh giới mỏng manh và khó xác định nên chỉ cần một hành động sai trái hay một câu nói vô tình cũng dễ dàng làm rạn nứt. Đừng bao giờ dại dột nói 5 câu sau đây nếu bạn muốn tình yêu của mình mãi mãi bền đẹp.

  1. Tùy anh, anh thích làm gì thì làm…

Dù bạn có giận đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không nên buông ra những lời nói vô tình như thế đối với người yêu của mình. Đối phương sẽ cảm thấy bị tổn thương bởi nó khiến họ cảm thấy chẳng có bất cứ vị trí nào trong trái tim của bạn, họ bắt đầu nghi ngờ về mức độ chân tình giữa hai bạn. Nếu điều này lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến anh chàng bắt đầu chán bạn, bởi lẽ họ cần nhiều hơn sự ân cần, chia sẻ nhiều hơn là lắng nghe những lời nói vô tình.

Điểm danh 5 câu nói vô tình khiến tình cảm của hai bạn dễ dàng tan vỡ nhất hình ảnh 1

  1. Anh (Em) chẳng bao giờ hiểu tôi cả!

Tình yêu rất cần sự đồng cảm và thấu hiểu, muốn tình cảm bền lâu không chỉ đơn thuần là những cảm xúc, rung động nhất thời mà đó là sự thấu hiểu. Chấp nhận yêu và cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống bắt buộc hai bạn phải hiểu nhau hoặc chấp nhận những thứ chưa tốt ở cả hai. Đừng dễ dàng buông ra những lời nói đau lòng kiểu như “Anh chẳng bao giờ hiểu em cả” bởi nếu không hiểu không quan tâm thì sao lại yêu bạn trong ngần ấy thời gian. Có thể đối phương sẽ bỏ qua cho bạn một đôi lần nhưng đừng vì thế mà dại dột lặp lại, nó sẽ làm dễ dàng chia rẽ tình cảm mà bạn đang có đấy.

  1. Anh (Em) nhìn người ta kìa, đâu có phải như anh (em) đâu?

Việc so sánh người yêu mình với người khác là điều vô cùng tối kỵ trong chuyện tình cảm. Nếu như bạn bắt buộc đối phương phải là phiên bản của người này hoặc người khác thì bạn nên suy nghĩ lại rằng bạn đang yêu con người thật của người yêu mình hay chỉ muốn họ làm bạn nở mặt nở mày với những người xung quanh. Trên đời này không có ai là hoàn hảo, ai rồi cũng có sai lầm và chỉ những người ở trong chăn mới biết chăn có rận. Đừng nhìn vào người khác rồi bắt mình hoặc người mình yêu sống theo, hãy học cách làm mọi thứ tốt hơn theo cách của riêng mình.

Điểm danh 5 câu nói vô tình khiến tình cảm của hai bạn dễ dàng tan vỡ nhất hình ảnh 2

  1. Em (anh) phiền quá…

Một trái tim sẽ bị rạn vỡ nếu như bị người mình yêu phàn nàn rằng quá phiền phức. Đôi khi họ muốn gần bạn, muốn gọi điện để nghe giọng nói, nhắn tin hỏi han mọi lúc bởi vì họ yêu, thương và muốn được biết nhiều hơn về cuộc sống củ người mình yêu. Đừng vô tình khiến đối phương thấy họ là kẻ dư thừa trong cuộc sống của bạn và tệ hơn là họ sẽ cảm thấy mình nên rút lui, bỏ cuộc.

  1. Mẹ anh bảo…. mẹ anh không như thế này thế kia…

Khá nhiều cô gái bị ám ảnh bởi cuộc sống mẹ chồng nàng dâu, không phải mẹ chồng nào cũng xấu nhưng tâm lý chung của hầu hết đầu vô cùng lo lắng. Các chàng trai không nên tạo nên sự áp lực cho nàng chỉ vì thói quen nói chuyện gì cũng “mẹ anh bảo….” rồi “mẹ anh thích thế này thế kia…”. Hãy đối xử với cô gái của bạn thật chân thành bằng cách của chính bạn chứ không vì bất cứ lý do nào khác. Lễ phép, kính trọng và yêu thương gia đình chồng, người lớn là điều chắc chắn các nàng dâu phải biết. Thế nhưng đừng để tình cảm của hai bạn rạn nứt chỉ vì cô ấy cảm thấy mẹ bạn đang chọn vợ chứ không phải bạn.

Điểm danh 5 câu nói vô tình khiến tình cảm của hai bạn dễ dàng tan vỡ nhất hình ảnh 3

Hãy dành cho người mình yêu những lời nói ngọt ngào, cử chỉ yêu thương để họ cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho đối phương. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, thế nên hãy trân trọng những giây phút ở bên cạnh nhau và làm cho nó thành những khoảnh khắc thật đẹp.

Xem thêm:

– Mang niềm vui đến với trẻ em vùng biên giới Việt Lào trong ngày Quốc tế thiếu nhi

– Chết ngất trước sự đầu tư công phu, ý tưởng mới lạ của những bộ hình kỷ yếu cuối cấp

– Điểm mặt những món ăn độc và lạ nhất Sài Gòn