Đi xe như thế nào để tiết kiệm chi phí?

91

Dù đang sở hữu chiếc xe đạp nhẹ đơn giản, chiếc xe máy với tốc độ cao hay “em” ô tô đầy tiện ích thì người sở hữu chúng cũng cần phải có phương pháp sử dụng và bảo quản để tránh hư hại và gia tăng tuổi thọ của xe. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí hơn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tiết kiệm “túi tiền”của minh khi sử dụng xe thì hãy cùng theo dõi những thông tin bên dưới này của chúng tôi nhé!

Mua xe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không ít gia đình thích sự tiện ích của ô tô mà không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để có “rinh” xế hộp về nhà. Tuy nhiên, mua xong lại không có nhu cầu để đi nhiều do vướng víu khi di chuyển trong nội thành, thế nhưng, phí đóng cho ô tô lại không hề nhỏ từ bãi giữa xe, xăng nhớt cho đến phí đường bộ,… Vì thế mà nhiều người khi mua xong đã kêu ca rằng việc đi ô tô thật là tốn kém. Vậy nên, trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại xe nào, hãy cùng cân nhắc xem nhu cầu của mình ra sao để mua cho phù hợp.

Đi xe như thế nào để tiết kiệm chi phí? 1
Mua xe cần phù hợp với mục đích

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh cho xe

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe thường xuyên giúp động cơ vận hành ổn định hơn cũng như kịp thời phát hiện được những thiết bị có nguy cơ hư hỏng để có biện pháp khắc phục hợp lý, tránh trường hợp hư hỏng nặng phải thay thế toàn bộ, tốn rất nhiều chi phí. Nhiều người có thể chưa biết nhưng việc làm này còn giúp tăng 5% hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cho xe. Nhất là với người đi xe từ những khu vực bị dính mưa, lầy lội thì nên lập tức rửa xe ngay để tránh các vết bẩn bám dính vào xe, gây tổn hại cho các bộ phận khác của xe.

Đi xe như thế nào để tiết kiệm chi phí? 2
Thường xuyên bảo dưỡng cho xe

Tuân thủ Luật, giữ tốc độ vừa phải trên đường

tTrong quá trình di chuyển ở bất kỳ thời điểm nào thì nười điều khiển xe cũng nên giữ một tốc độ vừa đủ và không tăng giảm ga đột ngột, chạy ở tốc độ ổn định vì điều này sẽ giúp xe tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Không chỉ thế, đi xe ở một tốc độ vừa phải sẽ giúp bản thân người lái xe được an toàn hơn, dễ dàng kiểm soát và xử lý tình hình khi có sự cố xảy ra. Và dĩ nhiên, đi đúng Luật sẽ giúp bạn tránh khỏi tiếng tuýt còi từ cảnh sát giao thông hơn hẳn đó, điều này cũng tiết kiệm được không ít cho “túi tiền” của mỗi người.

Bạn đọc quan tâm có thể xem các tin tức liên quan được chúng tôi cập nhật tại chuyên mục này.