Đi tìm những “cỗ máy” bé nhỏ nhất thế giới

98

Chúng ta đã quen nhìn các thiết bị với những hình ảnh to lớn thì hôm nay chúng ta trải nghiệm nó với thiết kế nhỏ nhắn này nhé!

Máy khoan nhỏ nhất thế giới

Vì đặc thù công việc mà máy khoan thường được thiết kế rất lớn và nặng. Trong kho đó người đàn ông ở Mỹ lại chế ra một loại máy khoan có kích thước chưa bằng một đốt ngón tay. Dĩ nhiên, đây không chỉ là một mô hình đơn giản, mọi tính năng của máy khoan thông thường đều có trong chiếc khoan nhỏ nhất thế giới này, song người ta vẫn chưa tìm ra vật dụng hay công việc gì để sử dụng đến nó.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Máy chơi xèng nhỏ nhất thế giới

Loại máy này được một người đàn ông thiết kế để chơi điện tử một mình nhưng lại vô tình bị phát hiện. Loại máy chơi điện tử này với kích cỡ bình thường có mặt ở nhiều cửa hàng, siêu thị châu Âu. Chiếc máy chơi xèng này chỉ cao hơn 20cm, tức là chưa cao bằng một chai bia thông thường và nhỏ hơn 512 lần một cỗ máy chơi xèng thông thường. Máy được trang bị trình giả lập mô phỏng hành vi, chạy trên một chip GamePark GP2X Wiz và 1 màn hình hiển thị OLED.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Máy giặt nhỏ nhất thế giới

Chiếc máy giặt nhỏ ra đời với mục đích dành cho những người độc thân hay những người có nhu cầu giặt đồ thường xuyên nhưng giặt với số lượng ít. Máy giặt của hãng điện tử gia dụng Haier (Trung Quốc) này có khả năng tiết kiệm nước hơn chiếc máy giặt to thông thường. Máy giặt qua 3 chu kỳ tương đương với lượng nước: Nặng, bình thường và giặt nhanh.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Máy ảnh nhỏ nhất thế giới

Mẫu máy ảnh này ra đời phỏng theo các máy ảnh do thám siêu nhỏ trong loạt phim Điệp viên 007 – James Bond. Máy chỉ có cân nặng nửa ounce, dài và dày khoảng 2,54 cm. Máy cho hình ảnh chất lượng 2MP, độ phân giải 1600 x 1200, có khả năng ghi video 30 khung hình/giây với độ phân giải 640 x 480. Máy được trang bị kết nối thẻ nhớ microSD với máy tính. Rõ ràng, đây không phải là một sản phẩm nhiếp ảnh thông thường.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Bộ truyền và phát wifi nhỏ nhất thế giới

Kỉ lục thú vị này thuộc về mẫu Wireless N Nano Router của TP-LINK, với kích thước bằng một chiếc thẻ ATM và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Nhà sản xuất cho biết, các thiết bị truyền phát wifi hiện có của hãng đôi khi sẽ làm người dùng khó chịu vì kích thước không được gọn gàng và khó di chuyển. Với nhu cầu sử dụng hiện nay, mẫu Wireless N Nano Router được trang bị bộ định tuyến lớn, tốc độ đường truyền lên tới 150 Mbps.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Điện thoại di động nhỏ nhất thế giới

Dòng điện thoại ấn tượng này của hãng Modu ddaxx được ghi nhận là mẫu điện thoại di động nhỏ nhất thế giới trong cuốn sách kỷ lục Guinness. Máy chỉ nặng 40 gram, độ dày 0,3 inch và có kích thước tương tự một bao diêm. Máy có khả năng nghe, gọi, nhắn tin, thậm chí chơi một số game đơn giản và trở thành một máy nghe nhạc mini khi cần. Máy có bộ nhớ trong 2GB, camera 3.2MP.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Lò vi sóng nhỏ nhất thế giới

Lò vi sóng rất cần thiết với mọi người nhưng lại không thể đưa chiếc vi sóng ở nhà đưa đi mọi nơi. Nhưng giờ đây thật tiện lợi với lòng vi sóng cá nhân, nhỏ gọn nhưng vẫn có thể làm nóng thức ăn tuyệt vời. Nhà thiết kế Frazer và Heinz đã tạo ra chiếc lò vi sóng nhỏ nhất thế giới, thiết bị được kết nối điện thông qua một kết nối USB, cao 187,96 cm, rộng 157,48 cm và hoàn toàn có thể đặt trên bàn làm việc mà không lo nó sẽ tốn nhiều không gian.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Máy tính nhỏ nhất thế giới

Một người tên là Bell đã tạo ra một máy vi tính nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ vài mm và có thể nằm gọn ở mặt sau một đồng tiền xu. Nó thực chất được thiết kế như một hệ thống giám sát đo nhãn áp ở bệnh nhân tăng nhãn áp, thiết bị được cấp ghép phía sau mắt, có thể kết nối mạng không dây từ máy tính và truyền tín hiệu ra bên ngoài.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Tivi chạy bằng pin nhỏ nhất thế giới

Đó là mẫu tivi Panasonic TR – 1010P. TV là một ống hình ảnh dài, kích thước 6,5 x 3,5 x 1,5 inch và màn hình kích thước 1 inch. TV này chạy bằng pin, màn hình hiển thị màu xanh dương, đen và trắng.

Thiết bị nhỏ nhất thế giới

Sự góp mặt của những thiết bị nhỏ nhắn, xinh xắn này khiến cho thị trường đồ điện tử luôn sôi động, đa dạng và khiến nhiều người thích thú.