Design Catalogue và chiến lược quảng bá của doanh nghiệp

117

Catalogue là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, được sử dụng rất rộng rãi dù là các công ty nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia. Catalogue là một sản phẩm quảng cáo dưới dạng sách, hiện nay còn được thể hiện trên các website thương mại điện tử. Thiết kế Catalogue thường tập hợp đầy đủ thông tin chi tiết giúp khách hàng nắm được rõ ràng thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm và dịch vụ, từ đó tác động trực tiếp và thuyết phục khách hàng mua hàng thông qua sự so sánh và sự thuyết phục đối với khách hàng.

Tại sao nên thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp?

Nhiều người cho rằng catalogue thực sự không cần thiết, nên chú trọng đến việc marketing cho sản phẩm hơn là in catalogue. Thực chất, catalogue chính là kênh marketing hiệu quả nhất mà ít doanh nghiệp không nhận ra.

Catalogue chính là kênh marketing hiệu quả nhất mà ít doanh nghiệp không nhận ra. Ảnh.internet.
Catalogue chính là kênh marketing hiệu quả nhất mà ít doanh nghiệp không nhận ra. Ảnh.internet.

Catalogue không chỉ được phân phối để tăng cường kênh giao tiếp với người tiêu dùng, dùng để quảng bá thương hiệu hoặc kích cầu mà nó còn là chất xúc tác ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nhiều hãng sản xuất xe hơi đã thiết kế các catalogue dành riêng cho phòng trưng bày, để cho các khách tới thăm phòng trưng bày có thể thấy được tổng thể thông tin sản phẩm, doanh nghiệp một cách khách quan nhất. Những bản catalogue này thường bao gồm nhiều thông tin chi tiết, thông số kỹ thuật, và hình minh họa đẹp mắt… Nói chung, catalogue còn có vai trò nâng cao tác dụng của brochure và phát huy được hiệu quả đối với những nhóm khách hàng mục tiêu.

Đặc biệt, design catalogue độc đáo còn là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, đó là bộ mặt của toàn thể doanh nghiệp. Khách hàng sẽ nghĩ thế nào nếu công ty bạn không có nổi một quyển catalogue về sản phẩm và dịch vụ? sự thiếu chuyên nghiệp đôi khi lại là mấu chốt khiến bạn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng đấy!

Lợi ích của Catalogue trong hoạt động kinh doanh

Catalogue là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì thương hiệu cho doanh nghiệp, nó tạo ra nhu cầu và vun đắp mối quan hệ với các khách hàng trung thành. Một cuốn Catalogue chuyên nghiệp có thể phát huy được hiệu quả cao khi được phối hợp với các chương trình quảng cáo hay tiện ích internet và tại các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, nếu được sử dụng một cách hiệu quả và lâu dài, chắc chắn nó sẽ thúc đẩy kinh doanh rất nhiều.

Catalogue là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì thương hiệu cho doanh nghiệp. Ảnh.internet.
Catalogue là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì thương hiệu cho doanh nghiệp. Ảnh.internet.

Để thiết kế được một catalogue có sức hấp dẫn cũng là một nghệ thuật, nó đòi hỏi phải có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng. Từ ngôn từ, hình ảnh, bố cục, cho đến công nghệ in ấn. Nếu được thực hiện đúng cách, catalogue sẽ trở thành một công cụ marketing có sức lan tỏa cực mạnh, giúp doanh nghiệp kiếm thêm nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận cho mình.

Để làm được điều đó, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế và in catalogue chuyên nghiệp để tạo cho mình một cuốn Catalog đẹp mỹ mãn nhất. Bạn có thể liên hệ tới Công ty Việt In qua Địa chỉ: 23c Lũy Bán Bích ,P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú,TP.HCM (Cổng sau 37/7 Lũy Bán Bích) hoặc gọi tới số Hotline: 08.39611.211 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm: Hãy thiết kế catalogue bánh trung thu ngay từ bây giờ !