Để hát karaoke hay cần phải sắm những gì?

111

Amply, Micro, bộ loa karaoke chuyên dụng hay tăng âm karaoke là nhưng thiết bị bạn cần sắm để giúp dàn karaoke âm thanh nhà bạn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Dàn karaoke gia đình ngày nay được nhiều gia đình ưa chuộng để sử dụng trong gia đình nhằm mục đích thư giãn, xả stress hay đơn giản chỉ là để cả gia đình quay quần bên nhau trong ngày cuối tuần…. Có hai cách để mua được bộ dàn âm thanh tốt, thứ nhất mua nguyên bộ từ nhà sản xuất, thứ hai là sắm riêng từng phần của các hãng khác nhau.

Lưu ý khi mua dàn karaoke nguyên bộ

Để tiện lợi cho người tiêu dùng, đa số các hãng sản xuất đều thiết kế dàn karaoke nguyên bộ, khi mua kiểu này, người mua không cần phải nắm rõ kỹ thuật vẫn có thể cất vang tiếng ca của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có nhiều hãng khác nhau cung cấp hàng tá nhãn hiệu và giá cả khiến người mua bối rối.

Lưu ý khi mua dàn karaoke nguyên bộ
Lưu ý khi mua dàn karaoke nguyên bộ

Một lời khuyên nhỏ là không nên chọn những hiệu lạ chưa từng nghe tới hay sản phẩm có giá rẻ. Bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín như: VietKtv, CADV, Jarguar, Crowns, Califorina, …

Ưu điểm của dàn nguyên bộ là tính đồng bộ,  cácnhà sản xuất đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau.

Dàn nguyên bộ của những hãng nói trên cũng có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Mức giá dao động khoảng từ 20-30 triệu một bộ.

Tự lắp ráp dàn karaoke gia đình

Nếu thuộc vào người sành âm thì dàn karaoke nguyên bộ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khi đó người mua nên tự ráp riêng bộ dàn cho mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người ráp phải có kiến thức về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn này cao hơn so với nguyên bộ.

Chọn Loa karaoke

Nếu phòng hát có diện tích từ 20m2 trở xuống, bạn chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ công suất. Nhưng nếu muốn mua loa công suất lớn, bạn phải sắm amply có đủ công suất để phát nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy amply.

Loa nên đặt phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát, các loại loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn và thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy. Các loại loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là BMB, JBL, Bose, …

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những đơn vị bán uy tín vì hiện nay sản phẩm nhái trên thị trường là rất nhiều.

Chọn Amply Karaoke

Amply karaoke cũng có muôn vàn chọn lựa, nếu muốn hát hay có thể chọn các oại amply như:  amply jarguar 203n, amply jarguar 203 iii, amply jarguar 203a, amply jarguar 203xg, amply jarguar 506n, …

Chọn Amply Karaoke
Chọn Amply Karaoke

Chọn Micro hát karaoke

Micro và dây nối cũng góp phần quan trọng giúp hát trung thực hơn. Bạn nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến amply phải là loại dây bọc kim tốt để tránh nhiễu và tránh ù. Hầu hết các micro dùng cho hát karaoke thuộc dòng dynamic và cardiod,  bạn có thể chọn micro Shure

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sắm cho gia đình mình một dàn âm thanh karaoke tốt nhất.