Đây là 5 lý do khiến tình cảm giữa hai bạn nhanh chóng nhạt phai

972

Trong tình yêu đừng bao giờ quá rạch ròi giữa hai ranh giới đúng và sai, chuyện đó không còn quan trọng nếu bạn xem đối phương là người quan trọng nhất đối với mình thì dù đúng hay sai cũng có thể bỏ qua tất cả. Yêu là chấp nhận cả tính tốt vật tật xấu của đối phương và cùng nhau tốt lên. Nhưng đó vốn dĩ chỉ là lý thuyết, chỉ những người ở trong chăn mới biết biết chăn có rận. Mỗi người có một cách yêu khác nhau và tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà tình yêu đó nồng nhiệt hay là sự yên bình. Tìm được nhau giữa thế giới hàng tỷ người khó lắm, nên phải biết trân trọng nhau đừng để mất đi rồi mới ân hận. Đừng để những câu nói vô tình, những hành động nhất thời khiến tình cảm của hai bạn nhạt đi.

Khi yêu nhau thì không cần biết đến lý do là gì thế nhưng cứ chia tay thì biết bao nhiêu lý do có thể kể ra. Tình yêu là thế đấy, lúc ban đầu khi nào cũng thật đẹp và hạnh phúc, càng về sau càng hiểu nhau hơn và để bền vững chỉ có mỗi yêu thôi thì chưa đủ. Nhiều cặp đôi nói chia tay nhau như cơm bữa, cãi nhau, giận dỗi vì những lý do không thể nào kể hết. Cãi nhau cũng là cách làm cho hai người hiểu nhau hơn, nhưng hãy dừng lại ở một giới hạn nhất định đừng đi quá giới hạn. Tình cảm có thể nhạt dần nếu như các bạn không biết cách làm nó đẹp hơn, sai lầm nối tiếp sai lầm sẽ vô tình đẩy mối quan hệ đang có đến vực thẳm. Dưới đây là 5 lý do khiến tình cảm của 2 bạn đang dần phai nhạt, đọc ngay và nếu sai ở đâu thì sửa chữa ngay nếu không muốn mất người mình yêu nhé!

Đây là 5 lý do khiến tình cảm giữa hai bạn nhanh chóng nhạt phai

Đã từng là cả thế giới của nhau thì đừng để lạc mất nhau

  1. Quên mất thói quen quan tâm đối phương hàng ngày

Đừng bao giờ đưa ra bất cứ lý do nào biện minh cho việc bạn quên hỏi han cô ấy, không nhắn tin hỏi cô ấy đã ăn chưa, hôm nay làm gì, đi làm về có mệt không. Mặc dù những câu hỏi đó lặp đi lặp lại mỗi ngày nhưng nó không bao giờ thừa, đó là cách bạn quan tâm tối thiểu. Không ai bận đến mức cả ngày không nhắn được cho người ấy một tin nhắn cả, không thể bận đến mức không có một cuộc gọi hỏi xem cô ấy đang ở đâu, có ổn không. Nếu bạn cứ hờ hững mãi như thế, cô ấy phải một mình vượt qua tất cả, rồi có một ngày xuất hiện một chàng trai quan tâm và san sẻ cùng cô ấy mọi lúc mọi nơi liệu có kịp để sửa chữa hay không. Con gái mà, họ yếu đuối lắm và cũng đơn giản lắm. Chỉ cần một câu nói của bạn họ cũng có thể vui vẻ cả ngày, nhưng chỉ cần bạn vô tâm là tâm trạng của họ trở nên vô cùng tồi tệ.

  1. Không quan tâm hoặc không bằng lòng với sở thích của người ấy

Ai cũng có một sở thích riêng, đôi nó còn trở thành đam mê, đã yêu là bạn phải chấp nhận tất cả những điều đó. Đừng bắt buộc người khác thay đổi vì bản thân mình, đó là ích kỷ chứ không phải là yêu. Bạn thử đặt mình vào vị trí của người khác và tỏ vẻ không hài lòng về sở thích, đam mê đã có từ lâu liệu bạn có buồn, có cảm thấy khó chịu hay không? Đừng chỉ vì sự ích kỷ của bản thân mà đẩy đối phương ra xa hơn.

Đây là 5 lý do khiến tình cảm giữa hai bạn nhanh chóng nhạt phai hình 2

Đừng để những phút giây hạnh phúc bị mờ đi vì sai lầm không đáng có

  1. Những câu nói vô tình

Bạn có thể dùng những lời nói vô tình với bất kỳ ai, nhưng với người mình yêu thì tuyệt đối không. Một lời nói vô tình có thể làm một trái tim đau, đau rất lâu và có thể trở thành một vết xước khó lành. Đừng kiệm lời với người mình yêu, đây là người duy nhất bạn có thể thoải mái thể hiện, hãy yêu thương đúng mực, những lời nói vô tình sẽ giết chết tình yêu của bạn bất cứ lúc nào không hay.

  1. Quá nhiều bí mật và cố tình che đậy một cách vụng về

Bí mật chính là khoảng cách lớn nhất giữa hai người trong một cuộc tình. Cảm giác lúc nào cũng phải sống trong sự nghi ngờ hoặc phải cố tình che đậy một bí mật khiến hai người chẳng bao giờ đặt lòng tin vào nhau, nó đúng hơn là hai bạn đang lừa dối nhau. Yêu mà không thực sự tin tưởng thì tan vỡ là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Đây là 5 lý do khiến tình cảm giữa hai bạn nhanh chóng nhạt phai hình 3

Đừng để mối quan hệ xấu đi rồi mới giật mình nhận ra

  1. Không bao giờ đề cập đến chuyện tương lai

Những mối quan hệ không tên, không có tương lai liệu có nên đặt cược vào đây cả tuổi thanh xuân của mình. Một khi đã yêu thật lòng ai cũng muốn sẽ tiến xa hơn trong tương lai, muốn cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và sinh những đứa con thật dễ thương. Việc né tránh nói đến tương lai chắc chắn bạn đang yêu không thật lòng, xem đối phương là người qua đường hoặc vẫn mơ về một người khác. Không một ai đủ can đảm để yêu một người và đặt cược cả tuổi xuân của mình mà biết chắc sẽ không có tương lai. Hãy để đối phương đủ tin tưởng để tiếp tục mối quan hệ bằng một định hướng rõ ràng cho tương lai, mặc dù biết có thực hiện được hay không nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm:

– Điểm danh 5 câu nói vô tình khiến tình cảm của hai bạn dễ dàng tan vỡ nhất

– Nếu chồng con ngoại tình, hãy mạnh mẽ khuyên anh ta bỏ vợ

– Đàn ông ngoại tình có nên tha thứ hay không?