Dạy ảo thuật vui: những trò ảo thuật hấp dẫn cho người mới bắt đầu

3387

Thế giới ảo thuật luôn khiến chúng ta nuôi một sự tò mò đặc biệt, chỉ cần có cơ hội sẽ ngay lập tức tấn công vào thế giới đó để biết được họ đã làm gì để tạo nên những màn biến hóa vô cùng cao siêu. Dạy ảo thuật vui cũng như học ảo thuật vui cần bỏ ra rất nhiều thời gian. Người dạy phải thực sự am hiểu tường tận tất cả các thủ thuật, đồng nghĩa với việc họ đã học suốt một quãng thời gian rất dài, còn người học đổi hỏi cần có sự kiên trì và đam mê.

Đối với những người mới bắt đầu với nghề ảo thuật hãy bắt đầu với các trò ảo thuật vui đơn giản trước, một khi đã hiểu được mọi lý thuyết căn bản, thủ thuật thì mới bắt đầu với các trò ảo thuật khó hơn. Để thành công với nghề, đòi hỏi nhiều hơn cả tài năng chính là sự hy sinh và sống đến cùng với nghề. Nếu chỉ dừng lại ở một nghệ sĩ ảo thuật bình thường và kiếm ăn qua ngày với những màn biểu diễn đã quá quen thuộc thì nền ảo thuật rất khó để phát triển. Ngoài các trò ảo thuật đơn giản, những trò ảo thuật phức tạp, có tính chất nguy hiểm luôn đòi hỏi người nghệ sĩ phải hy sinh, thậm chí là liều cả mạng sống để thực hiện, nhưng đây mới là mấu chốt để làm cho ảo thuật bước sang một nấc thang mới của sự thành công.

Dạy ảo thuật vui: những trò ảo thuật hấp dẫn cho người mới bắt đầu 1

Dạy làm ảo thuật vui

Hãy bắt đầu đam mê với các trò ảo thuật vui bằng những trò ảo thuật đơn giản và dần dần đi đến những điều to lớn hơn. Dưới đây là một vài gợi ý không thể bỏ qua:

  1. Dạy ảo thuật vui với bài

Làm ảo thuật vui với bài đã trở thành một trò khá quen thuộc, thế nhưng đây lại là một đạo cụ đầy biến hóa và chúng ta có thể sáng tạo ra hàng trăm trò khác nhau với độ phức tạp khác nhau. Với trò ảo thuật vui này bạn có thể tham khảo những cách như sau:

  • Tráo đổi 4 quân bài: Hãy làm như không có chuyện gì xảy ra và điềm tĩnh thực hiện theo clip sau đây.
  • Gian lận khi phát bài: Trò này có vẻ dễ so với nhiều người là dân sành đánh bài và xáo bài. Tuy nhiên trò này chỉ nên dùng để làm trò biểu diễn mà hoàn toàn không nên thực hiện khi thực chiến.

Dạy ảo thuật vui: những trò ảo thuật hấp dẫn cho người mới bắt đầu 2

Ảo thuật vui với bài

  1. Trò ảo thuật biến giấy thành tiền

Biến giấy thành tiền là màn ảo thuật thú vị luôn nhận được sự hào hứng đón xem của rất nhiều khán giả, một phần vì tò mò và phần khác là muốn học để thử làm. Nhiều khán giả nhí vẫn nghĩ rằng, tại sao giấy có thể biến thành tiền vậy sao các nhà ảo thuật không biến tiền ra để sống mà phải đi biểu diễn để kiếm ăn. Sự thực đó chỉ là một sự tráo đổi nhưng mắt của bạn không thể nhìn được khoảnh khắc đó thôi.

Điểm quyết định của trò này chính là cách mà bạn gấp tiền để giấu vào giấy. Càng khéo léo thì càng khó nhận ra, đến lúc quyết định bạn chỉ cần lấy từ trong mảnh giấy đã gấp trước đó ra một tờ tiền. Với trò ảo thuật vui đơn giản này bạn còn cần kết hợp khả năng diễn giải để tạo nên sự thú vị.

  1. Ảo thuật ma sát ngón tay tạo khói trắng

Sự thần kỳ là điều mà nhiều khán giả biểu cảm khi các nhà ảo thuật biểu diễn trò này, nhưng thực chất nó lại là trò vô cùng dễ. Trò ảo thuật vui này được thực hiện như sau:

  • Bỏ một chiếc đĩa sức vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút
  • Tác phần đánh lửa của hộp diêm rồi gấp là đôi
  • Khi đĩa sứ đã lạnh, đốt phần đánh lửa của hộp diêm lên thành tro lên trên đĩa
  • Dùng tay chấm vào tro của phần đánh lửa đã được đốt và xoa liên tục lên ngón tay khác.

Hiện tượng khó trắng bốc lên sẽ xảy ra khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhớ vệ sinh tay bằng xà phòng sau khi thực hiện trò ảo thuật vui này.

Đam mê luôn luôn là động lực lớn nhất để chúng ta thực hiện tốt những điều mình đang theo đuổi. Khó khăn bước đầu là điều không thể tránh khỏi, nhưng một khi đã quyết tâm học làm ảo thuật vui hãy kiên trì tiếp thu tất cả những thủ thuật mà người dạy ảo thuật vui truyền đạt cho bạn, bởi sự học hỏi, sáng tạo không ngừng chính là mấu chốt của sự thành công.