Danh sách những việc cần làm trước khi du học Úc

89

Trước khi bước chân vào một môi trường sinh sống và học tập xa lạ, có rất nhiều điều mà mà bạn phải chuẩn bị để khỏi bỡ ngỡ, để có thể hòa nhập tốt hơn. Vậy đó là những điều nào? Và bạn cần phải làm những gì trước khi du học Úc?

Tất cả sẽ được bật mí ngay ở phần sau nhé.

1. Tìm hiểu về nền giáo dục Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá là có nền giáo dục đứng hàng Top trên thế giới. Và theo các tài liệu thống kê cho thấy Úc là nơi sản sinh ra rất nhiều nhà khoa học, danh nhân, nghệ sĩ, những người có những phát minh đáng ngưỡng mộ hay đã dành những những giải thưởng lớn về khoa học công nghệ trên toàn cầu.

Danh sách những việc cần làm trước khi du học Úc
Phong cách học tập tiếp thu và phản hồi ở Úc

Và nền giáo dục có ảnh hưởng rất nhiều đến những thành công đó. Học tập ở Úc không đơn giản chỉ là bạn tiếp thu thụ động những kiến thức mà giảng viên truyền đạt mà bạn cần phải có một tư duy mới, tiếp thu và phản hồi để tiếp cận kiến thức một cách toàn diện nhất.

2. Tìm hiểu về văn hóa Úc

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau, đặc biệt ở một quốc gia đa chủng tộc như ở Úc, nơi mà mọi người được quyền duy trì và chia sẻ tôn giáo, văn hóa của mình trong khuôn khổ của Pháp luật.

Và việc tìm hiểu trước về nền văn hóa sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ khi đặt chân lên đất nước này cũng như giúp bạn có thể hòa nhập tốt hơn.

Bạn cần biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính ở Úc, do đó chuẩn bị một vốn tiếng Anh kha khá sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận và hòa đồng hơn với bạn bè quốc tế cũng như những người dân bản địa.

Danh sách những việc cần làm trước khi du học Úc
Nên tìm hiểu rõ về nền văn hóa ở Úc trước khi du học

3. Tìm hiểu về khí hậu ở Úc

Việc tìm hiểu về khí hậu sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hơn về trang phục cũng như tình trạng sức khỏe để có thể làm quen và sinh sống tốt hơn.

Úc là một quốc gia khá đặc biệt khi dân số tập trung chủ yếu ở ven biển, nơi có khí hậu khá mát mẻ, ôn hòa.

Nếu bạn chọn miền Bắc bạn sẽ được tận hưởng khí hậu ấm áp, còn miền Nam lại rất phù hợp với những bạn yêu thích mùa đông.

Tuy nhiên những bang khác nhau có khí hậu khá khác nhau và có sự thay đổi theo từng thời điểm, do đó việc tìm hiểu trước là không thừa để có một sức khỏe ổn định nhất.

4. Tìm hiểu về ẩm thực Úc

Nền ẩm thực Úc khá đa dạng, nơi tiếp thu tinh hoa ẩm thực của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu bạn du học Úc, bạn sẽ dễ dàng tìm được những món ăn mang hương vị quê nhà. Và việc cần làm là bạn phải biết những khu vực nào có bày bán những thức ăn đó. Điều này được chia sẻ khá nhiều trên các cộng đồng du học sinh, do đó bạn không cần phải lo lắng đâu nhé.