Đánh giá tivi thông minh qua các thương hiệu nổi tiếng

  114

  “Thương trường là chiến trường”, một sản phẩm tivi mới ra đời ngay lập tức các nhà sản xuất cùng “bắt tay” vào cùng thực hiện. Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu, sản phẩm đem lại sự đa dạng về giá cả, mẫu mã cho người dùng vô số sự lựa chọn.

  Thị trường tivi vốn yên ắng bỗng “gây bão” với sự xuất hiện của Smart TV. Người dùng thường biết đến với một chiếc tivi với các chức năng nghe, nhìn thông thường. Còn với TV thông minh cho phép bạn truy cập các ứng dụng, duyệt web và thoải mái xem video internet.

  TV này ngày càng phổ biến , với một loạt các sản phẩm bạn có thể lựa chọn. TV thông minh được chế tạo bởi năm nhà sản xuất chính: LG, Panasonic, Samsung, Sony và Toshiba. Mỗi thương hiệu đều cung cấp các gói TV thông minh độc đáo riêng và cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng.

  Tivi Samsung thông minh:

  Tivi thông minh

  Samsung là thương hiệu duy nhất cung cấp các ứng dụng của tất cả các dịch vụ truyền hình bắt kịp chính  ở Anh – BBC iPlayer, ITV Player, 4oD và Demand 5. Bạn cũng có thể xem phim thông qua Netflix và Lovefilm hoặc sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Facebook và Twitter . Samsung có một loạt các ứng dụng hay được cài sẵn, một kho ứng dụng để bạn có thể tải về nhiều hơn.

  Bạn có thể duyệt web trên TV thông minh Samsung, một số mẫu cao cấp có điều khiển từ xa đặc biệt có trackpads – kiểu laptop để kiểm soát các tính năng. Thiết bị rất hữu ích, tuy nhiên điểm yếu là chiếc điều khiển từ xa chuẩn của Samsung lại khó điều khiển.

  Tivi LG thông minh:

  Dịch vụ tivi thông minh của LG thiếu các ứng dụng TV bắt kịp nổi tiếng như ITV Player và 4oD nhưng lại có sẵn một loạt các dịch vụ, bao gồm Now TV của Sky cộng với một kho ứng dụng để bạn có thể tải. Trung tâm TV thông minh của LG giúp bạn dễ dàng sắp xếp các ứng dụng yêu thích; tuy nhiên, bảng điều khiển lại khá lộn xộn – các trang đều chứa các biểu tượng, lúc đầu có thể khó hiểu .

  Điều khiển từ xa cây đũa thần của LG hoạt động giống như chuột máy tính, với một con trỏ di chuyển trên màn hình. Thiết bị giúp bạn dễ dàng vận hành các chức năng của TV thông minh; tuy nhiên, thiết bị chỉ cung cấp miễn phí với loại TV đắt tiền, nếu không bạn sẽ phải mua riêng.

  Tivi Sony thông minh:

  Dịch vụ video không giới hạn riêng của Sony được cài sẵn trên TV thông minh Sony, cung cấp nhiều bộ phim và nội dung video. Ngoài ra còn có các ứng dụng  Netflix, Lovefilm, BBC iPlayer và Demand 5, không có ITV Player hoặc 4oD. Thêm vào đó, Sony không cung cấp kho ứng dụng dành riêng cho các ứng dụng tải thêm.

  Điều hướng các tính năng của TV thông minh bằng chiếc điều khiển từ xa chuẩn của Sony hơi khó, vì vậy Sony đã giới thiệu tính năng từ xa đặc biệt với một trackpad – kiểu laptop để dễ dàng hơn khi tác vụ. Tuy nhiên, thiết bị vẫn không dễ sử dụng và các trình duyệt web vẫn hay bị đứt.

  Tivi thông minh Panasonic:

  Tivi thông minh

  Gần đây Smart TV của Panasonic cung cấp trình duyệt web và một loạt các ứng dụng như Twitter, SkypeYouTube. TV Panasonic có thể được cá nhân hoá cho các thành viên trong gia đình thông qua việc sử dụng các màn hình Home.

  Tính năng “Swipe & Share”, cho phép chuyển nội dung từ chiếc điện thoại thông minh đến TV (và ngược lại).

  Tivi thông minh Toshiba:

  Dịch vụ TV thông minh của Toshiba được gọi là Cloud TV, không có kho ứng dụng và chỉ có một vài ứng dụng cài sẵn trên TV nhưng lại có sẵn những dịch vụ phổ biến, chẳng hạn như BBC iPlayer, Netflix và YouTube.

  Cloud TV có một số tính năng bền vững, chẳng hạn như màn hình cá nhân ‘ home ‘ và dịch vụ cung cấp thông tin bổ sung về các chương trình cùng các bộ phim mà bạn đang xem. Tuy nhiên, menu của Cloud TV thường bị lag và hệ thống khó điều hướng với điều khiển từ xa của Toshiba.

  Với những điểm mạnh, yếu trên của các thương hiệu Smart TV hi vọng sẽ cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn cho riêng mình.