Đàn ông ngoại tình có nên tha thứ hay không?

797

Hôn nhân không thể bền vững khi nó chỉ được hình thành bởi tình yêu mà thiếu vắng đi trách nhiệm, sự chịu đựng và thấu hiểu từ cả 2 phía vợ và chồng. Cặp vợ chồng nào rồi có những cái vả, nhưng dù lớn hay nhỏ cũng hãy dừng lại ở mức tranh luận, giận dỗi nhau một chút thôi rồi lại làm hòa để tiếp tục cùng nhau xây dựng gia đình. Mọi lỗi lầm của hai bên đều có thể bỏ qua, vì khi đã yêu, thương và quyết định cưới tức là bạn đã tự hứa với bản thân mình sẽ làm chấp nhận điều chưa tốt và cùng nhau thay đổi. Thế nhưng, ngoại tình liệu có đáng được tha thứ hay không?

Người ta thường bảo, đàn ông dù học có ngoại tình năm, bảy cô bên ngoài đi nữa thì 90% sẽ quyết định quay trở về với vợ, còn phụ nữ một khi đã ngoại tình thì 90% lại quyết định ly hôn. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi vì dù những cô gái ngoài kia có mang lại cho đàn ông sự hưng phấn, cảm giác mới lại và thỏa mãn được nhu cầu cá nhân nhưng bản chất đàn ông lại rất tham lam họ muốn vợ của mình lại là người biết chịu đựng, có trách nhiệm với gia đình, đảm đang. Và họ sẽ nhận ra rằng những cô gái ngoài kia chỉ để yêu, để qua đường chứ không thể chung sống. Một điều hoàn toàn ngược lại với phụ nữ, một khi họ đã ngoại tình tức là họ đang có một gia đình không hạnh phúc, một người chồng không thể đem cùng nhau chia sẻ, không chăm sóc đúng mực. Họ nhận ra rằng sự chịu đựng bấy lâu nay là họ đã tự mình hành hạ bản thân, họ xứng đáng được yêu thương và ngoài kia vẫn có hạnh phúc chờ đợi.

Thực thế cho thấy, tỷ lệ đàn ông ngoại tình gấp rất nhiều lần so với phụ nữ. Nhiều lý do sau những cuộc ngoại tình được đưa ra, thế nhưng người chịu đau khổ lại là những người vợ đoan trang, hiền thục. Dù có lý do nào đi chăng nữa ngoại tình rốt cuộc cũng là hành vi sai trái, trái với luân thường đạo lý.

Đàn ông ngoại tình không xứng đáng nhận được sự tha thứ

Những kẻ ngoại tình dù đã gây ra hậu quả nặng hay nhẹ thì đó cũng là một tội lỗi vô cùng lớn mà nỗi đau lại đẩy hết cho kẻ còn lại. Người ta thường nói, “ngựa quen đường cũ” với những kẻ đã ngoại tình thì trong con người họ đã tồn tại sẵn một cái tính và chỉ chờ thời cơ là nó sẽ bộc phát. Đàn ông ngoại tình sẽ làm nên những màn kịch kệch cỡm để che mắt những người vợ đáng thương. Họ lừa dối tinh vi đến mức nhiều cô vợ chỉ phát hiện ra khi bồ nhí dám cả gan xuất hiện đánh ghen ngược. Chẳng có nỗi đau nào lớn hơn khi hạnh phúc tan vỡ và chính người mình đã đặt hết lòng tin, sự yêu thương lại là kẻ bày trò lừa dối.

Đàn ông ngoại tình không bao giờ xứng đáng để được tha thứ, bởi vì chính họ đã cầm búa đập vỡ hạnh phúc mà người phụ nữ đã bỏ ra cả cuộc đời để xây dựng, chính tay họ đã khứa những vết dao thật sâu vào trái tim đã vì những kẻ phản bội mà không ngừng cố gắng sống tốt hơn. Những người vợ chấp nhận bỏ tất cả mọi sự yêu thương của gia đình cha mẹ đẻ để về phụng dưỡng cha mẹ chồng, không ngại đau đớn để sinh ra những đứa con. Họ sẵn sàng từ bỏ đam mê để lui về làm hậu phương vững chắc, hình ảnh người phụ nữ quần quật với hàng trăm việc không tên suốt ngày này qua tháng khác. Liệu những người vợ như thế đã làm gì sai để phải nhận lại sự lừa dối, họ phải xứng đáng với sự yêu thương, hạnh phúc trọn vẹn đúng với những gì đã cố gắng.

Hãy để những kẻ phản bội nhận lại đúng cái giá mà họ phải trả

Không bao giờ có tha thứ nào dành cho những người chồng phản bội, bất cứ tội lỗi nào cũng có thể bỏ qua, nhưng vũ phi và ngoại tình thì nhất quyết không. Phụ nữ sinh ra không phải để các ông muốn yêu thì yêu muốn bỏ thì bỏ, đừng ngu ngốc đến mức không nhận ra điều gì là quan trọng nhất với bản thân trước khi quá muộn.

Cái giá mà những người chồng ngoại tình phải nhận đó là một tờ đơn ly dị và mãi mãi mất đi người phụ nữ yêu thương họ nhất trên đời. Một chiếc gương đã vỡ thì không thể nào hàn gắn lại như ban đầu, tình yêu cũng vậy đã một lần rạn nứt thì từ đó về sau dù có cố gắng đến đâu đi nữa cũng đã có một vết sẹo quá lớn không thể nào khỏa lấp được.

Đừng từ yêu, đừng vì trách nhiệm mà chấp nhận để mình chịu thêm quá nhiều đau khổ. Thà quyết định đau một lần để không phải sống cả đời trong một hạnh phúc đã từng tan vỡ. Cô gái à! Dù có lòng vị tha, lòng bao dung lớn đến đâu đi nữa cũng cần yêu thương bản thân mình, đừng hy sinh cả cuộc đời và chỉ nhận lại toàn đau khổ. Bạn xứng đáng nhận được yêu thương tốt hơn, xứng đáng có một gia đình trọn vẹn hơn và ở ngoài kia sẽ có người thực sự yêu và đem lại hạnh phúc tốt hơn.

Đừng tha thứ cho kẻ đã phản bội, hãy giải thoát cho chính bản thân mình và bắt họ phải nhận lại sự trừng phạt, nỗi đau mà chính họ đã gây ra. Chẳng bao giờ là quá muộn cho một sự bắt đầu!