Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 1)

  73

  Thể dục thể thao là một trong những bí quyết giúp cho con người tăng cường sức khỏe, nâng cao trí lực, phát triển một cuộc sống lành mạnh. Nếu bạn có nhiều thời gian, thì nên đến các trung tâm có đầy đủ dụng cụ tập thể dục thể thao để chúng hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, hoặc chạy bộ, đạp xe để vừa thư giãn vừa tập thể dục. Còn nếu quỹ thời gian hằng ngày quá ít ỏi, bạn chỉ cần dành ra chừng 10ph tập luyện thể dục ở nhà với các động tác đơn giản để các cơ, khớp xương được kích hoạt cũng đủ để mang lại một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên, tập luyện phải có giờ giấc, chẳng thể thích lúc nào là tập lúc đó. Vì có những thời điểm, dù bạn có cố công “phí sức” vào nó vừa không mang lại kết quả như ý mà lại có thể gây ra tác dụng ngược. Hãy tránh xa những thời điểm dưới đây nhé!

  Xem thêm: Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết

  Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 1) 1
  Luyện tập thể dục phải khoa học đúng thời gian mới có hiệu quả

  Không nên tập thể dục khi còn quá sớm

  Khi mặt trời chưa chịu “thức giấc”, sương vẫn còn lảng vãng hơi mờ thì tương ứng lúc đó, nhiệt độ cùng rất thấp, vì thế hoàn toàn không tốt chút nào cho sức khỏe của cơ thể bạn. Bởi vậy sẽ tạo ra sự chênh lệch về nhiệt độ khá lớn so với lúc bạn còn ngủ dễ khiến cơ thể bạn gặp lạnh đột ngột làm các mạch máu co lại và tăng trương lực quá mức. Ngoài ra, sương mù thường rất độc hại cho cơ thể đặc biệt là làn da của bạn, nó sẽ khiến da bạn trở nên khô và rất dễ bị dị ứng nữa đấy. Vậy nên, hãy cất ngay ý định tập thể dục vào sáng sớm và tùy chỉnh thời gian tập sao cho hợp lý khoảng từ 5h30-6h đối với ngày mùa hè và 6h-6h30 ngày mùa đông.

  Không nên tập thể dục khi đã muộn

  Tập thể dục buổi sớm không tốt và cả quá muộn cũng chẳng có lợi ích gì. Nhiều người thường có nhiều hoạt động trong ngày và chỉ rảnh rỗi vào buổi đêm nên thường tận dụng thời gian tập thể dục trước khi đi ngủ.

  Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 1) 2
  Không nên tập khi trời tối muộn

  Nhưng bạn có biết, tập thể dục trước thời điểm đi ngủ chừng 3 tiếng sẽ khiến thân nhiệt bạn tăng lên, nhịp sinh học cơ thể bị xáo trộn làm cho bạn khó ngủ, giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc đâu nhé. Vì thế, hãy để dành những bài tập đó cho sáng hôm sau và giờ thì lên giường ngay nào!

  Tập thể dục ngoài trời với tiết trời nắng nóng?

  Các công viên được thiết kế khuôn viên có nhiều dụng cụ thể thao ngoài trời luôn là điểm dừng chân lý tưởng để luyện tập. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ quá cao (hoặc các thời điểm có nhiệt độ cao trong ngày) sẽ làm cho cơ thể bị mất đi một lượng nước đáng kể, từ đó gây ra tình trạng mất nước, nếu không cung cấp đủ khiến bạn sẽ bị cảm cúm nhanh chóng. Vì thế, dù có yêu thích thể dục thể thao thế nào thì cũng hãy tránh các thời điểm quá nóng để ra bên ngoài luyện tập. Thay vào đó là các trung tâm thể dục thể hình hoặc đi tập vào bình minh và hoàng hôn.

  Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 1) 3
  Nên tránh tập thể dục khi trời quá nóng

  Tập thể dục ngoài trời khi thời tiết quá lạnh?

  Cơ thể chúng ta thường có sức đề kháng yếu hơn hẳn vào những ngày mùa đông, khi tiết trời khá lạnh. Khi đó, năng lượng của cơ thể bị được sử dụng để giữ ấm cơ thể nên việc tập thể dục sẽ khiến các cơ bắp của bạn rã rời, thêm vào đó tiết trời lạnh còn là nguyên nhân dễ khiến bạn bị cảm lạnh nếu tập luyện thể dục nữa đấy.

  Đọc tiếp: Có những thời điểm bạn không nên tập thể dục (Phần 2)