Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly”

738

Những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má, những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt không muốn rời xa. Làm sao nỡ lòng bước chân ra khỏi nơi mà chắc chắn cả cuộc đời sau này chúng tôi không thể nào tìm lại được những niềm vui đã có. Ba năm cùng nhau trải qua biết bao kỷ niệm và bây giờ chúng tôi đành phải chấp nhận chỉ ôm chặt lấy nhau trong một giây phút này, lỡ đâu mai này chẳng còn cơ hội tụ họp đông đủ. Cái mùa này thật đẹp, thế nhưng ai đó đã lỡ khắc lên nó hai từ “chia ly”.

Tôi đã đi qua 5 mùa mang tên “chia ly”, nhưng chẳng bao giờ cảm xúc đó vơi đi chút nào. Vẫn nghẹn ngào quyến luyến và sẵn sàng khóc nức lên khi xem lại những kỷ niệm cũ. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày này của 5 năm về trước, không biết lũ bạn tôi còn nhớ hay đã quên, nhưng từng khuôn mặt, từng giọt nước mắt vẫn như sờ được vẫn như có thể ôm trọn vào lòng. Cái giây phút làm lễ trưởng thành, đúng ra chúng tôi phải lấy đó là niềm vui, thay bằng nụ cười chúng tôi làm ướt đẫm tà áo bằng những giọt nước mắt. Trưởng thành là điều bắt buộc nhưng điều chúng tôi không bao giờ muốn nó đến chính là phải chia tay mới trưởng thành.

Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly”

Những giọt nước mắt chia ly

Đừng khóc khi tụi tao vẫn ở đây!

Bây giờ tôi muốn nghe lắm những giọng nói thân quen mà ngày ấy đã ôm tôi thật chặt và bảo “mày đừng khóc tụi tao vẫn ở đây”. Tôi ước lúc đó mình hãy khóc thật nhiều, khóc thật lâu để được gần nhau nhiều hơn chút nữa. Rồi chẳng bao lâu, chỉ một vài ngày sau đó thôi chúng tôi phải mỗi đứa một nơi, muốn gặp nhau cũng khó. Nhiều lắm thì đông đủ mỗi năm một đôi lần. Và cứ gặp tụi nó là cứ như muốn khóc vì biết chắc hết hôm nay lại phải chia xa.

Đừng quá buồn vì bây giờ không còn nhiều cơ hội gặp nhau mà hãy an lòng rằng khi bạn cần tụi nó sẽ có mặt ngay. Tôi vẫn hay gọi tụi nó là “chó” là “mèo” là “đồ con lợn” thế này thế kia, nhưng đấy mới là cách chúng tôi yêu thương nhau. Bây giờ lỡ tôi có khóc chắc chắn vẫn có đứa của ngày đó nói với tôi rằng “đừng khóc tụi tao vẫn ở đây”.

Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly” hình 2

Thời học sinh là quãng đời đẹp nhất (Nguồn: Facebook)

Các em có quyền khóc có quyền buồn những phải mạnh mẽ để tiếp tục con đừng thành công

Trưởng thành rồi và các em đã có đủ quyền để quyết định tất cả, các em có quyền khóc, có quyền buồn nhưng nghĩa vụ thì vẫn phải thực hiện. Không chỉ những hình ảnh chia ly mà giọt nước mắt còn rơi bởi chia sẻ của những người đi trước dành cho thế hệ em mình. Tôi đã khóc một cách ngon lành khi đọc được bức thư của một người bạn cùng lớp với tôi ngày đó viết cho em gái của mình. Tôi tin tất cả những người đã trải qua thời khắc đó cách đây bao lâu đi nữa vẫn đồng cảm xúc với các em lúc này và họ đang nhớ về kỷ niệm đẹp của chính mình.

Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly” hình 2

Tâm thư chị viết cho em gái ngày ra trường (Nguồn: Facebook)

“VIẾT CHO MÙA PHƯỢNG HỒNG – MÙA CHIA LY.

Thân gửi các em 99 nói chung và các em 99 – thành viên của A2 trường THPT Hùng Vương nói riêng, đặc biệt: gửi người em gái thân thương của chị!.

11 năm trước đây, ai trong các em cũng sẽ vui mừng khi nghe tiếng ve kêu, khi thấy đâu đó trên sân trường những cành phượng bắt đầu nhú màu đỏ, bởi hè đến cũng là lúc các em được nghỉ ngơi sau một năm học mệt mỏi bên bài vở.

Nhưng năm nay có lẽ khác, chị tin rằng mùa hè của năm thứ 12 này, mặc cho ngoài kia ve đã râm ran ồn ào cả một khoảng không, phượng cũng đã đỏ rực cả một khoảng trời như một hồi chuông nhắc nhở các em rằng giây phút chia tay đã đến thì các em chẳng còn ai thấy hào hứng như những mùa phượng trước nữa. Nó khác bởi những mùa chia tay trước, chỉ sau 3 tháng hè, các em sẽ lại gặp lại, lại được ngồi bên nhau tíu tít kể cho nhau nghe những buồn vui sau những ngày hè. Nhưng năm nay, chia tay rồi, mỗi đứa một phương trời, ngay cả những đứa bạn chơi thân một thời… biết đến khi nào gặp lại?.

Trong quãng đời của con người, thời còn ngồi trên ghế nhà trường, chị tin khoảng thời gian cấp 3 là khoảng thời gian đẹp nhất, vì đó là khoảng thời gian các em hồn nhiên nhất, không vụ lợi, không mưu tính cũng chẳng cần lo toan, lúc này, suy nghĩ cùng nụ cười của các em hồn nhiên và vô tư lắm, bạn bè chơi với nhau cũng bằng sự chân thành, chẳng chút đề phòng hay dè chừng một ai.

Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly” hình 3

Đã trở thành một gia đình (Nguồn: Facebook)

Hôm nay, ngày chia tay, chị biết các em buồn nhiều, nghe mẹ nói: nhìn đứa nào đứa đó cũng sưng hết cả mắt vì khóc, nghe tiếng em gái khóc nức nở trong điện thoại, chị cũng chỉ biết nói: Gắng lên!.

Buồn nốt ngày hôm nay nữa thôi nhé, tạm gác lại mọi chuyện để tập trung tinh thần cho kỳ thi quan trọng sắp tới, chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý lẫn kiến thức để hoàn thành tốt nhất có thể bằng hết sức lực của bản thân.

Chị muốn nhắc nhở các em rằng: con đường các em muốn đi, ước mơ các em ấp ủ, có chạm tay tới được hay không? Quyết định tất cả đều ở kỳ thi lần này.

Đồng thời, sau kỳ thi, cuộc đời các em sẽ bước sang một trang mới, sẽ được đặt chân đến con đường mà các em mơ ước, ở đó các em có đủ tự do để vùng vẫy, để thỏa sức theo đuổi đam mê. Nhưng, không có con đường nào rải đầy hoa hồng hết, trên đoạn đường đó, sẽ có đầy rẫy những khó khăn, sóng gió khiến các em cả trăm ngàn lần vấp ngã, nếu yếu lòng hẳn sẽ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Bên ngoài kia, ngoài những thứ tốt đẹp, cũng đầy rẫy những con người không tốt, cuộc sống mà, để thành công, để tồn tại bắt buộc con người ta phải thâm sâu, mưu mô và đầy toan tính, họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đè bẹp các em xuống bằng tất cả mọi giá. Cũng chẳng còn ai dùng những suy nghĩ hồn nhiên, trong sáng của một con người mới lớn như thời cấp 3 để hiểu và vực các em dậy cũng như đỡ đần cùng các em trước những sóng gió.

Ngoài kia, cuộc sống đều có những nguyên tắc và quy luật riêng, vô cùng khắt khe – đó là những thử thách đòi hỏi các em phải có đủ bản lĩnh, đủ niềm tin, nghị lực và kiên trì để vượt qua. Vì vậy, thi xong, trong quãng thời gian đợi kết quả, hãy tranh thủ gặp nhau, cùng làm những gì mình thích, đồng thời chuẩn bị vững vàng tâm lý, ý chí và cả nghị lực để đi hết – đi tốt con đường mà các em sắp bước tới.

Có những mùa thật đẹp, nhưng lại mang tên “Chia ly” hình 2

Hãy vững bước dù ngày mai có khó khăn (Nguồn: Facebook)

Cũng một thời là thành viên của A2 như các em bây giờ, chị tự hào nói rằng: đại đa số các thành viên trong gia đình A2 đều thành công trên con đường đã chọn. Vì vậy, chị mong các em cũng sẽ nỗ lực hết mình, có vấp ngã cũng sẽ mạnh mẽ để đứng dậy mà bước tiếp, bước tiếp để thỏa ước mơ, và bước tiếp để thành công.

Dù cuộc sống có khắc nghiệt đến thế nào, chị mong các em đừng bao giờ đánh mất lòng tin – tin chính bản thân mình, phải tin vào bản thân thì mới có thể hoàn thành tốt mọi việc.

Chúc các em vạn sự thành công!!!!!!”

Thật khó để có bất cứ ngôn ngữ nào diễn tả hết được cảm xúc của các em lúc này, nhưng chỉ hy vọng rằng những cảm xúc đẹp, tình cảm đẹp được ghi lại trong mùa “chia ly” luôn luôn được đặt ở một góc thật đẹp của trái tim. Dù có trải qua bất cứ sóng gió nào của cuộc sống cũng luôn vững bước và lấy đó làm động lực để vươn lên.