In chuyển nhiệt – Công nghệ mới cho ngành thời trang

  263

  In chuyển nhiệt trên áo thun hay vải là một công nghệ được ứng dụng khá phổ biến trong ngành thời trang hiện nay, bởi nó mang lại chất lượng tốt và hình ảnh sắc nét.

  Năm 2010 đánh dấu sự ra đời và lên ngôi của ngành in chuyển nhiệt lên các bộ thời trang. Với những kĩ thuật in lụa bình thường được áp dụng từ xưa tới nay thì kĩ thuật in chuyển nhiệt lên áo hay vải được coi là một bước kĩ thuật tiên tiến và vô cùng hiệu quả, tạo ra những sản phẩm vô cùng mới lại, hấp dẫn và bắt mắt người tiêu dùng.

  In chuyển nhiệt - Thời trang

  Điều gì mang lại sự khác biệt cho công nghệ in chuyển nhiệt?

  In chuyển nhiệt là quá trình mà một chất chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không cần thông qua trạng thái hoá lỏng trước. Trong quá trình in chuyển nhiệt, ban đầu các hạt mực ở thể rắn được in trực tiếp trên bề mặt sau đó sẽ được lám nóng ở nhiệt độ cao và hoá thành khí, với nhiệt độ cao cũng giúp sợi vải polyester nở ra và cho phép các hạt mực (ở thể khí) thăng hoa vào đó tạo thành màu sắc cho các sợi vải.

  Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt?

  • Chất lượng in với những hình ảnh có độ nét cao
  • Màu sắc ổn định nếu in số lượng nhiều
  • So với công nghệ in phun, in chuyển nhiệt trên máy in offset có tốc độ in nhanh gấp nhiều lần.
  • Chi phí cho một sản phẩm in offset chuyển từ công nghệ in phun sang công nghệ in offset giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn, khoảng 60% chi phí in ấn.
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
  • Đặc biệt in chuyển nhiệt giúp sản phẩm in ra có màu sắc rực rỡ, không phai màu do các hạt mực ở thể khí thấm sâu vào các sợi vải.

  Ứng dụng quan trọng của công nghệ in chuyển nhiệt cho ngành thời trang

  In chuyển nhiệt trên vải có rất nhiều ứng dụng trong việc sản xuất hàng may mặc và các sản phẩm thể thao như: in quần áo, in thảm, in các mặt hàng thời trang, in sản phẩm quảng cáo, in đồng phục lớp…v.v

  Từ việc in áo thun đơn giản cho đến những bộ thời trang cao cấp sử dụng in chuyển nhiệt đã được khách hàng biết đến, lựa chọn và xem như một xu hướng thời trang. Với loại mực in chuyển nhiệt chuyên dụng, các công ty thiết kế in ấn có thể thoải mái và tùy hứng tạo nên những hình ảnh mới mẻ, độc đáo, những mảng màu sắc chuyển đổi phong phú, họa tiết có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, tạo nên chất lượng nghệ thuật cao để đưa vào những tác phẩm của mình mà không còn phải lo bị hạn chế như in lụa. Từ đó tạo nên sự đa dạng trong chọn lựa cho khách hang.

  Chắc chắn với công nghệ in chuyển nhiệt mới này, chi phí đầu tư thì rất ít, công nghệ sử dụng thì vô cùng dễ dàng giúp các doanh nghiệp có thể ứng dụng và tạo ra được những mẫu thiết kế đẹp và độc đáo cho ngành thời trang Việt Nam. Hơn nữa, ngành in vải Việt Nam sẽ không còn phải dùng những công nghệ in thủ công tốn nhiều thời gian và chi phí, đó là một bước tiến quan trọng giúp cung ứng nguồn vải đẹp ra thị trường, đẩy mạnh sự phát triển cho ngành thời trang nước nhà.