Chuỗi hạt Azoth – Cuộc hành trình của những người trẻ tuổi

  87

  Cái tên Phan Hồn Nhiên dường như đã quá quen thuộc với các bạn trẻ yêu thích dòng văn học tuổi mới lớn. Với một giọng văn rất riêng, một cách cảm nhận rất riêng và là người đầu tiên đặt chân vào mảnh đất văn học viễn tưởng fantasy, Phan Hồn Nhiên đã mang đến cho độc giả những bộ truyện vô cùng kỳ ảo. Và “Chuỗi hạt Azoth” là một cuốn sách như thế, nơi mà những người trẻ có thể thỏa mãn bay bổng với ước mơ của mình về một thế giới lạ nhưng ở đó cũng ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về tình bạn và tình yêu.

  Chuỗi hạt Azoth - Cuộc hành trình của những người trẻ tuổi
  Sách văn học tuổi mới lớn “Chuỗi hạt Azoth”

  “Chuỗi hạt Azoth” gây ấn tượng mạnh ngay từ trang bìa của nó, đó là những nét vẽ minh họa đầy sức hút của Phan Vũ Linh. Và theo từng trang của tác phẩm, người ta bắt gặp một câu chuyện ly kỳ được thể hiện kết hợp giữa ngòi bút và ngòi vẻ của hai cái tên đình đám trong độc tuổi teen.

  Xuyên suốt câu chuyện là cuộc hành trình của Nguyên, Danny, San và Khiết đến một thế giới khác dưới tác động của chuỗi hạt quyền lực, chuỗi hạt chứa nhiều bí ẩn sâu xa Azoth. Và ở đó, tính cách của từng nhân vật được bộc lộ  vô cùng lạ lẫm những cũng ẩn chứa chiều sâu.

  Và độc đáo hơn nữa, ấn tượng hơn nữa là biệt tài tạo nên tâm lý căng thẳng cho người đọc ngay từ những trang sách đầu tiên. Dường như bám theo từng câu chữ của tác giả, người đọc như đi sâu vào thế giới nội tâm của nhân vật Bình Nguyên, một cô gái có vẻ ngoài nhỏ bé nhút nhát vừa gia nhập vào một ngôi trường nội trú đặc biệt dành cho giới quý tộc để rồi những ngày tháng sau đó, cô gái ấy cùng những người bạn mới quen bắt đầu khám phá ra vô số bí mật nguy hiểm đằng sau cánh cửa gothic. Không chỉ là những câu chuyện ly kỳ mà còn phơi bày những tội ác ghê gớm ẩn sau một vẻ bề ngoài xinh đẹp.

  Chuỗi hạt Azoth - Cuộc hành trình của những người trẻ tuổi
  Cuộc hành trình thú vị của những người trẻ

  Không dừng lại đó, câu chuyện càng hấp dẫn hơn khi nó còn khơi gợi lên những rung động tinh tế, những cảm xúc ngọt ngào trong mối tình đầu của Bình Nguyên và chàng trai Danny, một con người đang đứng giữa ranh giới giữa thiện và ác. Liệu rằng tình yêu đầu đời ấy có đủ sức để kéo con người về phía thiện và rồi câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào? Tất cả sẽ được giải bày trong một cuốn sách nhỏ gồm 32 trang minh họa có đính kèm màu sắc.

  Chính sự phối hợp hài hòa giữa ngòi bút của Phan Hồn Nhiên và ngòi vẽ của Phan Vũ Linh  đã tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất, gây cảm hứng cho người đọc, khiến người ta cứ như thế cùng dấn thân vào cuộc hành trình.