Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới

110

Khả năng sáng tạo cũng như năng lực của con người là vô tận, thế giới không ngừng phát hiện ra những điều thú vị, những nghiên cứu mới lạ mỗi ngày. Điều đó minh chứng cho việc không có bất cứ giới hạn nào có thể làm con người chùn bước. Việc chinh phục và nối liền các vùng đất khác nhau cũng là một minh chứng cho điều này. Hình ảnh những chiếc cầu sở hữu chiều dài vượt ngoài sức tưởng tượng sau đây chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp.

  1. Cầu vịnh Giao Châu – Trung Quốc

Sở hữu chiều dài lên đến 42,5km, Cầu vịnh Giao Châu đã được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là cây cầu trên mặt nước dài nhất thế giới, nhanh chóng soán ngôi của cầu Lake Pontchartrain Causeway vào năm 2011. Trung Quốc là một trong những nước ở hữu rất nhiều kỷ lục của thế giới, những công trình mang tầm cỡ thế kỷ không ngừng khẳng định thế mạnh và khả năng phát triển siêu thần tốc của đất nước này.

Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới

Kết cấu của cây cầu khá độc đáo

2. Lake Pontchartrain Causeway

Cây cầu Lake Pontchartrain Causeway là một công trình được đầu tư công phu để bắc qua hồ Lake Pontchartrain ở phía Nam bang Louisiana. Cây cầu này được thiết kế thành một cặp song song và sở hữu chiều dài lên đến 38,42 km. Để đảm bảo sự vững chắc của cây cầu, hệ thống hạ tầng được hỗ trợ đặc biệt bởi 9.500 trụ bê tông cắm sâu xuống đáy hồ. Đây là cây cầu duy nhất nối liền hồ Lake Pontchartrain với đất liền, hằng ngày cầu đón trên 30.000 lượt phương tiện giao thông lưu thông qua lại.

Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới hình ảnh 2

3. Cầu Donghai Bridge – Trung Quốc

Đây là cây cầu được mệnh danh dài nhất Châu Á trong thời điểm nó hoàn thành, được khánh thành vào năm 2005 và đến nay đây vẫn là một công trình có giá trị rất cao về nhiều mặt. Cầu Donghai Bridge là cây cầu nối liền Thượng Hải và đảo Yangshan, tổng chiều dài cầu lên đến 32,5km.

Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới hình ảnh 3

Donghai Bridge được thiết kế rất hiện đại

4. Cầu King Fahd Causeway

Là công trình liên kết giữa Ả Rập Saudi và đảo quốc Bahrain nhằm mục đích nối liền giao thương hai nước bằng đường bộ. Đây là công trình đánh dấu bước phát triển mới về quan hệ ngoại giao giữa hai bên. Được xây dựng trong vòng 4 năm, đến tháng 11/1986 cây cầu chính thức khai trương và đi vào sử dụng. Được xây dựng cách đây khá lâu nhưng chất lượng cũng như hình dáng của cầu không hề thua kém các công trình mới, đặc biệt chiều dài lên đến 28km và có 4 làn đường là điều khiến nó trở nên ấn tượng.

Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới hình ảnh 4

5. Cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel – Mỹ

Cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel là một trong những công trình hiện đại của nước Mỹ vào những năm 70 của thế kỷ XX, vào thời điểm này nó là công trình giao thông nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ. Với tổng chiều dài lên đến 32km đây là cây cầu có cấu trúc khá phức tạp với sự kết hợp của 19km cầu trên biển, 2 đường hầm dài 1,6km, 4 hoàn đảo nhân tạo, 3,2km đường đắp cao và 8,8km đường giao thông.

Choáng ngợp trước 7 cây cầu dài nhất thế giới hình ảnh 5

Công trình gồm sự kết hợp của nhiều phần khác nhau tạo nên sự riêng biệt

Ngắm nhìn 5 cây cầu dài nhất thế giới này chắc chắn bạn đã thấy có đôi phần choáng trước chiều dài ấn tượng của nó. Nếu có cơ hội hãy một lần đặt chân đến đó và đi qua để tự mình chiêm những tận mắt sự kỳ vĩ của những công trình tầm cỡ thế kỷ do chính bàn tay con người tạo ra.

Xem thêm:

– Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới

– Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam

– Mê mẩn ngắm 7 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới