Cho không gian nhà thêm lạ lẫm cùng gạch Tây Ban Nha

177

Bạn đã tiếp xúc với người Tây Ban Nha chưa? Nếu chưa bạn vẫn có thể cảm nhận được phần nào con người nhiệt huyết và “máu” nghệ sĩ của họ thông qua những viên gạch được tạo nên bởi đôi bàn tay cần mẫn và khéo léo.

Có gì nổi bật ở gạch Tây Ban Nha?

Giữa một “rừng” các sản phẩm gạch đến từ các nước không khó để ta nhận ra đâu là gạch Tây Ban Nha. Vì sao vậy? Vì những viên gạch được tạo nên từ công nghệ tiên tiến cộng với tâm lý nâng niu, xem từng viên gạch như là tác phẩm nghệ thuật để tạo nên những viên gạch hoàn hảo nhất.

Để xuất khẩu gạch ra các nước, Tây Ban Nha đòi hỏi và đáp ứng gạch phải đạt được tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng. Dựa trên các tiêu chí như độ mài mòn, độ sai lệch kích thước, độ hút nước, độ bền uốn, hệ số giãn nở, sai lệch chiều dài, sai lệch cong vênh,… Chỉ khi đáp ứng được những yêu cầu đó thì gạch mới đủ tiêu chuẩn để cho đi xuất khẩu. Đối với Tây Ban Nha, họ coi trọng danh tiếng của mình ở các nước, không để vì một sai sót nào mà làm mất đi hình ảnh đẹp về đất nước, con người họ trong mắt người nước ngoài.

Gạch Tây Ban Nha

Bởi vậy, tại thị trường Việt Nam, bên cạnh tiêu chuẩn Tây Ban Nha thì gạch này còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn khí hậu và thẩm mỹ con người Việt Nam. Và khi gạc Tây Ban Nha đã có mặt trên thị trường nước ta nghĩa là gạch đó hài hòa giữa vẻ đẹp của xứ sở Tây Ban Nha và Việt Nam.

Tính năng nổi bật của gạch Tây Ban Nha

Nguyên liệu:

Nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đã được qua tinh chế và phân loại rõ ràng với các tiêu chuẩn rất cao để đảm bảo chất lượng đầu vào cho quá trình sản xuất (Khâu xử lý nguyên liệu được kiểm soát rất chặt chẽ tại các nước phát triển nói chung và các nước Châu Âu nói riêng). Vì nguyên liệu đã được qua xử lý nên loại trừ được tối đa các kim loại nặng và tạp chất gây hại cho sức khỏe con người (điều mà rất ít nhà sản xuất quan tâm đến) nên đây cũng được coi là sản phẩm xanh.

Gạch Tây Ban Nha

Quy trình:

Dây chuyền sản xuất hiện đại, lực nén cực kỳ lớn nên mật độ nguyên liệu trên 1 milimet khối rất dày è độ hút nước rất thấp giúp tránh tình trạng bề mặt gạch “đổ mồ hôi” khi trời nồm. Chính vì vậy, khối lượng viên gạch cũng rất nặng (có thể dễ dàng so sánh khi nâng 2 viên gạch cùng kích thước khi so với một hang nội địa khác).

Gạch Tây Ban Nha

Cũng chính vì lực nén lớn và nhiệt độ nung cao nên viên gạch thành phẩm có độ cứng cao (xương gạch rất cứng), lớp men phủ bên trên rất dày nên chống xước tối ưu. Với một số loại có thể làm gạch lát gara ô tô, xe máy, phù hợp lát nơi công cộng đi lại nhiều.

Trang trí:

Công đoạn trang trí và thiết kế rất quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của viên gạch Tây Ban Nha. Với một số sản phẩm cao cấp hơn, bề mặt viên gạch không chỉ được phủ men mà còn được khắc laze trực tiếp hoặc bề mặt nổi, tạo hiệu ứng chân thực, sống động mà vẫn mang nét đẹp sang trọng, tinh tế.

Gạch Tây Ban Nha

Đúng như người Tây Ban Nha từng nói: “Tôi đã đặt cả trái tim mình vào viên gạch bạn đang cầm trên tay”. Sự tỉ mỉ, tận tâm của người sản xuất ra chúng đã mang đến một không gian nhà mới lạ cho chúng ta, một không gian hoàn toàn Tây Ban Nha.

Lưu ý: Sử dụng keo dán gạch, keo chà ron dán gạch sẽ giúp không gian với nền gạch Tây Ban Nha ấy luôn bền vững với thời tiết “đỏng đảnh” của Việt Nam, để nền nhà chắc chắn và đẹp cùng thời gian.