Chiêm ngưỡng những chiếc tai nghe, máy nghe nhạc trăm triệu đồng

88

Tại triển lãm Nghe nhìn AV Show 2015 diễn ra vừa qua, hội tụ đa dạng các thiết bị từ dòng hi-end cho đến các sản phẩm phổ thông như máy nghe nhạc, tai nghe và thiết bị giải trí cá nhân. Đặc biệt, các sản phẩm đầu bảng của Astell&Kern, Grado, Sennheiser hay Oppo thu hút sự quan tâm và trải nghiệm của người dùng hơn cả.

Cũng tại đây, một số sản phẩm công nghệ mới ra mắt cũng thu hút sự chú ý của người dùng bởi giá “khủng”.  Đơn cử như chiếc máy nghe nhạc AK380 của Astell&Kern có giá hơn 110 triệu và tai nghe Layla giá trên 60 triệu đồng, đây là hai sản phẩm chơi nhạc di động đắt nhất trong gian trưng bày tai nghe tại AV Show năm nay.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-1

Đây là những sản phẩm đầu bảng của thương hiệu Hàn Quốc, AK380 được mệnh danh là chiếc máy nghe nhạc đắt nhất tại Việt Nam, trước đó là chiếc AK240 ra mắt năm 2014. Chiếc máy nghe nhạc đắt đỏ này có thể chơi bất kỳ file nhạc số 24-bit, 32-bit kHz hay double layer DSD5,6MHz gốc.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-2

Còn chiếc tai nghe Astell&Kern Layla có cấu tạo đặc biệt phức tạp với 12 driver mỗi bên tai nghe. Đây là thiết bị được sản xuất bởi nhà sản xuất danh tiếng JH Audio đến từ Mỹ. Astell&Kern Layla có dải tần đáp ứng từ 10Hz đến 23kHz, còn độ nhạy 117dB và trở kháng 20 ohm.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-3

Bộ ghép ít tiền hơn cũng của Astell&Kern gồm máy nghe nhạc AK 120 II cũng có giá khoảng 38 triệu đồng và tai nghe Angie giá khoảng 27 triệu đồng.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-4

Một sản phẩm cao cấp khác từ Astell&Kern là network media player AK500 có giá tham khảo 14.000 USD (khoảng 310 triệu đồng). Là thiết bị đóng vai trò một thiết bị lưu trữ nhạc lossless được tích hợp sẵn ổ SSD 1TB cùng với 3 khay cho phép lắp thêm 3 ổ SSD nữa. Không chỉ có khả năng đọc và chơi trực tiếp đĩa CD, chúng còn cho phép rip và lưu trữ lên ở cứng tích hợp bên trong.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-5

Cũng tại AV Show 2015 năm nay, các sản phẩm của Sennheiser được trưng bày nhiều trong đó đáng trải nghiệm là thiết kế đầu bảng HD800 và đồng bộ với ampli headphone HDVD800.

Hiện nay, tai nghe tham chiếu HD800 của Sennheiser vẫn giữ kỷ lục về đường kính màng loa lớn nhất lên đến 56mm. Được biết, thiết bị có giá tham khảo 30 triệu đồng, riêng HDVD800 có giá khoảng 50 triệu đồng.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-6

Bộ ghép với Sennheiser HD700 có giá gần 100 triệu, riêng tai nghe từ thương hiệu Đức trị giá khoảng 20 triệu đồng.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-7

Mẫu in-ear đầu tiên được nhà Sennheiser xếp vào danh sách các tai nghe chuyên dụng cho audiophile, IE 800 có giá khoảng 20 triệu đồng tại thời điểm lên kệ năm 2013. Và “Combo” này được kết hợp với máy nghe nhạc AK 100 II.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-8

Dòng tai nghe của Grado gồm PS 500, RS2e, RS1e, SR325e, GR8e, GR10e,.. đến các model tầm trung như SR125e, SR 60e, SR 80e cũng đều có mặt tại chương trình lần này.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-9

Bộ phối ghép đầu đọc đĩa than với Headphone Amp Grado RA1 để “đánh” với tai nghe Grado GS1000e.

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-10

Gian hàng âm thanh của Oppo ngoài các đầu Blu-ray còn dành không gian trưng bày cho headphone và head-amp. Đặc biệt, tai nghe từ phẳng đầu bảng PM-1 có giá khoảng 27 triệu đồng và Amp tai nghe HA-1 giá khoảng 30 triệu đồng…

chiem-nguong-nhung-chiec-may-nghe-nhac-tai-nghe-tram-trieu-dong-11

Shure mang đến tai nghe SRH-1840 và 1540. Thương hiệu này còn nhiều dòng sản phẩm tầm trung VÀ phổ thông khác, tuy nhiên, lượng khách quan tâm vẫn chưa đông.

Theo vnexpress