Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Úc

98

Các phụ huynh luôn mong muốn con em mình được tham gia học tập ở một môi trường đẳng cấp quốc tế nhằm tăng thêm những cơ hội phát triển trong tương lai. Và du học Úc là nơi được nhiều người gửi gắm niềm tin bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn đồng thời chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn các nước trong khu vực. Tuy nhiên, mức chi phí đó so với Việt Nam cũng khá cao, và vì thế những bạn du học sinh luôn muốn tiết kiệm tiền để có thể đỡ đần bố mẹ nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống của mình.

Làm cách nào để làm được điều đó?

Hãy cùng nghe những bí quyết tiết kiệm tiền mà một số du học sinh Việt tại Úc chia sẻ nhé.

Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Úc
Làm thế nào để tiệt kiệm tiền khi du học Úc

1. Bạn nên có thẻ ngân hàng

Tại Úc bạn có thể sử dụng thẻ của một ngân hàng trong nước hoặc lập một tài khoản tại một ngân hàng của Úc. Và nhiều bạn lựa chọn phương án thứ hai bởi nó có nhiều lợi thế hơn về chi phí dịch vụ, thời gian sử dụng dịch vụ và cả chất lượng dịch vụ khách hàng.

Nhưng đầu tiên bạn cần tham khảo tất cả các ngân hàng để hiểu rõ về biểu phí dịch vụ và các gói ưu đãi. Tốt nhất là bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn ngân hàng về những vấn đề còn thắc mắc để được giải quyết ổn thỏa nhất.

Và quan trọng là nên làm thể càng sớm càng tốt nhé.

2. Hình thức liên lạc

Bạn sống xa nhà, vì thế việc liên lạc với gia đình và bạn bè xảy ra rất thường xuyên. Nhưng phí gọi quốc tế khá đắt đỏ vì thế bạn nên lựa chọn các hình thức liên lạc phù hợp hơn.

Và sự phát triển của công nghệ đã giúp bạn rất nhiều. Ngày nay sự ra đời của Skype, Viber, Whatsapp đã mang tới những hình thức gọi điện miễn phí. Việc cần làm là bạn phải có smartphone và đăng ký tải về những phần mềm trên.

Ngoài ra, Facebook, Twitter cũng sẽ là công cụ hỗ trợ liên lạc giúp bạn cập nhập những hoạt động diễn ra của gia đình và bạn bè.

3. Tìm việc làm thêm

Chia sẻ bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Úc
Tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Làm thêm đã không còn quá xa lạ với những du học sinh Úc. Nhưng bạn nên biết về các chính sách làm thêm dành cho du học sinh để không phạm luật nhé.

Đồng thời, nếu công việc làm thêm của bạn gắn liền với ngành học thì bạn sẽ được xét làm nhiều hơn thời gian quy định 40h/2 tuần đấy.

Ngoài ra, nếu bạn làm thêm với thị thực sinh viên  quốc tế tại Úc  thì bạn còn được xét vào diện dành cho người cư trú và bạn không cần phải đóng thuế thu nhập nếu chỉ kiếm được 18.200 AUD/năm.

Do đó, nên lưu giữ lại các thông tin thu nhập để được hưởng những quyền lợi sau tốt nghiệp nhé.

4. Tiết kiệm hằng ngày

Cũng giống như Việt Nam, các siêu thị tại Úc cũng thường có các chương trình khuyến mãi. Bạn nên để ý tới những thời điểm nay và mua nhiều đó về dùng dần để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình giảm giá trên mạng khi mua quần áo hay các vật dụng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy.

Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn phải có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nên lên kế hoạch cho tháng và ghi chép lại các chi tiêu để có hướng sử dụng đồng tiền phù hợp hơn nhé.