Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết

  93

  Không cần bất kỳ một dụng cụ thể dục thể thao nào hỗ trợ và cũng chẳng cần đến giáo viên hướng dẫn, người chạy bộ vẫn tự tin đạt được những lợi ích không ngờ. Chạy bộ được xem là cái nôi của các môn thể thao hiện nay. Với cách thức thực hiện đơn giản, dễ dàng tùy chỉnh theo từng trạng thái sức khỏe và cơ địa của mỗi người, chạy bộ là môn thể thao ngoài trời mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, hầu hết vì cuộc sống còn nhiều tất bật và cả tính ì tâm lý, nhiều người vô cùng dửng dung với việc chăm sóc sức khỏe dù chỉ bỏ ra chút ít thời gian để chạy bộ mỗi ngày. Nếu bạn chưa có động lực để chạy bộ, hãy tìm hiểu những lợi ích sau đây.

  Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết 1
  Hãy dành chút ít thời gian mỗi ngày đê chạy bộ

  Vóc dáng cân đối

  Khi chạy bộ tức là bạn đã làm tiêu hao một lượng calo trong cơ thể, làm săn chắc bắp thịt và bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thời gian luyện tập càng thường xuyên thì hiệu quả lại càng gia tăng rõ rệt.

  Săn chắc các cơ

  Chạy sẽ giúp làm cho cơ bắp săn chắc, làm cho cơ thể có những nét của một bức tượng. Khi chạy chúng ta không chỉ huy động đôi chân mà còn vận động mông, bụng, vai, lưng.

  Chạy giúp cho đầu óc luôn được minh mẫn

  Phải biết rằng, bộ óc cũng rèn luyện cùng chúng ta từng phút, từng giây. Khi chạy làm cho sự chuyển động của các cơ được tuần hoàn liên tục, do vậy mà máu được cung cấp đầy đủ hơn, được dinh dưỡng tốt hơn nên làm việc hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tập chạy được cải thiện rõ rệt về khả năng đưa ra quyết định đúng, khả năng tập trung đầu óc và tăng cường trí nhớ.

  Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết 2
  Chạy bộ giúp cho đầu óc minh mẫn hơn

  Tăng cường sức đề kháng

  Bạn có biết, hoạt động thể lực thường xuyên, điều độ là một cách để tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, và ngược lại, những người tập chạy ít khi bị cảm cúm và nhiễm trùng do cơ thể không quen với những vi khuẩn từ bên ngoài cũng như hệ thống miễn dịch làm việc quá kém.

  Chạy bộ giúp xả stress hiệu quả

  Chạy chừng 30 phút mỗi ngày có thể giúp làm giảm căng thẳng và thư giãn tâm trạng rất tốt. Hoạt động thể chất kích thích các hóa chất khác nhau trong não giúp cảm thấy hạnh phúc hơn và thoải mái hơn. Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao còn làm tăng sự tự tin và nâng cao lòng tự tin của mỗi người.

  Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết 3
  Chạy bộ để xả stress hiệu quả

  Chạy bộ giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn

  Chạy bộ tuy đơn giản là vậy nhưng chúng còn có thể góp phần giúp cho chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn. Chỉ có một điều đáng lưu ý chính là không nên tập thể dục quá gần giờ đi ngủ vì nó có thể có tác dụng ngược lại.

  Xem thêm: Những bài tập thể dục đơn giản tại nhà cho người bận rộn