Cảm động ông bố xăm hình máy trợ thính để con gái không đơn độc

72

Vừa qua, bức ảnh ông bố xăm lên đầu hình chiếc máy trợ thính giống của con gái bị khiếm thính đã thu hút được hơn 4,5 nghìn lượt like trên trang Dailymail.

Được biết, anh Alistair Campbell đến từ New Zealand đã quyết định thực hiện một tác phẩm nghệ thuật để đời, đó là một hình xăm độc đáo lấy ý tưởng từ chiếc máy trợ thính của cô con gái nhỏ bị khiếm thình nhằm giúp con gái cảm thấy không đơn độc. Bé Charlotte con gái Campbell bị mất khả năng thính giác và buộc phải cấy ghép ốc tai điện tử do điếc sâu. Để con gái không cảm thấy đơn độc và quái lạ so với người khác, ông bố này cũng đã quyết định cạo tóc và thực hiện một hình xăm đầy yêu thương dành cho con gái.

Hình ảnh hai cha con với hai chiếc ốc tai điện tử được đăng trên trang cá nhân của Campbell, sau đó được lan truyền nhanh như virus trên cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Hình ảnh ông bố xăm hình ốc tai điện tử giống con gái khiến nhiều người xúc động.
Hình ảnh ông bố xăm hình ốc tai điện tử giống con gái khiến nhiều người xúc động.

Phát biểu với tờ Herald New Zealand, ông bố trẻ cho biết anh chưa từng có một hình xăm nào trên người và khi Charlotte lần đầu nhìn thấy mái đầu trọc lốc với hình xăm giống hệt chiếc máy của mình, điều đó đã khiến con bé đã cười khúc khích và thậm chí còn chạm vào nó.

Bà Campbell, là mẹ của Charlotte cho biết bệnh mất thính giác là căn bệnh di truyền trong gia đình. Ngày trước, Bà ngoại của Charlotte đã phải cấy thính giác và anh trai 8 tuổi của cô bé cũng cần đeo máy trợ thính.

Charlotte ban đầu được chẩn đoán chỉ điếc một phần tai trái nhưng sau đó đã phát triển thành điếc sâu, nên bác sĩ buộc cô bé phải cấy ốc tai điện tử.

Tình yêu mà ông bố dành tặng cho cô con gái thật sự khiến nhiều người xúc động. Những người mắc bệnh khiếm thính thường cảm thấy đơn độc, xấu hổ và tự ti khi tiếp xúc với người khác. Nhất là những trẻ bị điếc bẩm sinh, nếu ba mẹ và những người xung quanh không chia sẻ và hỗ trợ sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai của trẻ.

Xem thêm: