Cách chọn mua máy trợ thính tốt và phù hợp nhất

100

Máy trợ thính nào tốt nhất? làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy trợ thính phù hợp với mức độ bệnh của người dùng? đó là những câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn.

Một máy trợ thính tốt là chiếc máy có thể đáp ứng được thính lực đồ; phong cách sống; mong ước; sở thích cá nhân và kinh nghiệm đeo máy trước đây của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

1. Kết quả thính lực

Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại máy khiếm thính nào phù hợp nhất với bạn.  Máy khiếm thính nhỏ gọn, đeo trong tai thường thích hợp với những người khiếm thính nhẹ trong khi những kiểu dáng lớn phù hợp với nhiều các dạng khiếm thính từ nhẹ đến nặng. Hay hình dạng biểu đồ thính lực cũng giúp chọn dòng máy phù hợp nhất cho bạn.

cach-chọn-mua-may-tro-thinh-tot-va-phu-hop-1

Các loại máy đeo trong tai BTE núm tai hở thích hợp cho các dạng mất thính lực có dạng dốc nhẹ, nhưng vẫn nghe tốt ở tần số thấp.  Trong khi máy BTE dùng núm tai thông thường thì được khuyên dùng cho các loại mất thính lực có dạng dốc nhiều….

2. Phong cách sống

Thông thường, các loại máy trợ thính tiên tiến được thiết kế cho những người luôn thay đổi môi trường nghe với mức độ âm nền khác nhau. Nhưng máy trợ thính cao cấp với những tính năng tiên tiến nhất thì tự động hoàn toàn được dành cho những người muốn có chất lượng nghe tốt nhất có thể trong nhiều môi trường nghe khác nhau mà không cần điều chỉnh máy. Đặc biệt, với những người ít di chuyển  và phần lớn thời gian ở nhà trong môi trường ít tiếng ồn thì được khuyên dùng những dòng máy cơ bản.

3. Sở thích cá nhân

Bạn muốn dùng một máy trợ thính hầu như không thể nhìn thấy? Bạn thích tự điều chỉnh máy và âm lượng hay bạn muốn có dòng máy tự động hoàn toàn? Hay bạn thích các dòng máy nhỏ gọn nhưng có thể phải thay pin nhiều lần hay bạn muốn loại lớn ít phải thay pin hơn? dựa theo sở thích cá nhân mà bạn có thể tìm hiểu cho mình một dòng máy tốt nhất.

 cach-chọn-mua-may-tro-thinh-tot-va-phu-hop-2.

4. Kinh nghiệm trước đây

Nếu bạn yêu thích cặp máy trợ thính trước đây của mình hãy tìm hiểu xem bạn thích nó ở điểm nào?  Vì kiểu dáng, chất lượng âm thanh hay bạn muốn cải thiện điều gì ở máy mới này? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi đại loại như thế sẽ giúp bạn tìm ra cái bạn cần ở máy mới có chất lượng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn, giúp bạn hài lòng hơn.

Cuối cùng, bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để lựa chọn cho mình một sản phẩm máy trợ thính chất lượng và phù hợp nhất. Một số thương hiệu máy trợ thính tốt như: máy trợ thính Omron, máy trợ thính Siemens, máy trợ thính Stella

Tham khảo thêm một số sản phẩm máy trợ thính khác, so sánh giá và lựa chọn nhà cung cấp tại website của Compare.vn !