Bụng mỡ rồi, phải làm sao?

451

Không ít bạn trẻ hiện nay do nhu cầu học tập hoặc làm việc trong văn phòng mà tần suất “ngồi lì” một chỗ ngày càng nhiều. Điều này không chỉ làm cho các khớp xương không được vận động mà còn “dồn mỡ thừa về cơ bụng”, khiến cho vòng hai của bạn gái trở nên xấu xí, thô kệch. Vấn đều bụng mỡ không còn mới, nhưng lại làm cho mọi người đều đau đầu. Nếu cảm thấy vọng hai của mình “đang lớn dần” lên thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Vì những bài tập dưới đây sẽ giúp cho thân hình của bạn thêm phần thon thả với vòng hai “con kiến” cực dễ thương đấy!

Bụng mỡ rồi, phải làm sao? 3
Đánh tan mỡ thừa với những bài tập đơn giản

Bài tập Passe với bụng

Để thực hiện bai tập này, bạn cần ngồi xuống, nghiêng về phía sau, dựa trọng lượng lên trên cánh tay, lòng bàn tay hướng xuống. Sau đó, duỗi hai chân thẳng phía trước, co đầu gối trái theo động tác passe bằng cánh tì cạnh bàn chân trái vào bên trong gối phải, mũi chân hướng thẳng. Đồng thời, siết chặt bụng, nhấc hai chân lên khỏi mặt đất, kéo dần về phía mình rồi kéo đầu gối trái về phía ngực, từ từ hạ hai chân xuống cho tới gần mặt đất. Cứ thế lặp lại 8 lần, sau đó đổi chân và cũng làm 8 lần như thế.

Bụng mỡ rồi, phải làm sao? 1
Bài tập passe mang đến nhiều hiệu quả

Bài tập tạo thế cho vùng bụng

Bài tập này giúp cho bụng được vận động nhiều hơn, đánh tan mỡ thừa không cần thiết và kích hoạt vùng tường bụng để phần cơ thêm săn chắc. Cách thực hiện động tác này hết sức đơn giản như sau. Bạn nằm ngửa trên mặt đất, tay dang trên đầu, hai chân nhấc lên không trung rồi từ từ hít vào, nhấc đầu và vai lên khỏi mặt đất, đẩy sườn xuống phía xương hông khỏi mặt đất tạo góc 45 độ rồi từ từ hạ xuống. Cứ thế làm liên trọng 8 lần rồi duỗi người thư giãn ở tư thế xác chết chừng 30s để chuyển qua động tác khác.

Bài tập hít đất thu gối

Bài tập hít đất thu gối giúp cho cơ thế, nhất là vùng bụng sẽ bị đốt cháy nhiều calo hơn trước. Đồng thời mang lại hiệu quả cho vòng hai một cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu ở vị trí hít đất với hai khăn tay đặt ở mũi chân, 2 chân cùng nhau. Sau đó, từ từ thu gối trái về phía bên ngực phải trong khi siết bụng rồi từ từ duỗi chân trái trở lại vị trí hít đất, rồi đưa chân phải về phía ngực trái rồi lại ngược trở lại vị trí hít đất. Cuối cùng, kéo cả hai đầu gối về phía ngực cùng lúc để đưa lại vị trí hít đất. Bạn có thể thực hiện động tác này chừng 12 – 15 lần tùy theo độ bền của cơ thể.

Bụng mỡ rồi, phải làm sao? 2
Hít đất thu gối làm giảm mỡ bụng

Không cần phải bỏ nhiều công sức đi ra phòng tập gym hay mua dụng cụ thể thao đắt tiền về nhà để giảm vùng bụng mỡ cho mình. Hãy thử tập những động tác trên và chia sẻ với chúng tôi về kết quả sau 2 tuần luyện tập của bạn như thế nào nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm

> Thon thả “ba vòng đâu ra đó” với những bài tập thể dục cực kỳ đơn giản
Tăng thêm 2cm sau tuổi dậy thì, bạn có thể?
Đốt mỡ thừa với bài tập đơn giản ngay tại nhà