Bí quyết mua xe tải cũ cho người “chưa giàu”

  101

  Xe tải là một trong những phương tiện chuyên chở hàng hóa thông dụng nhất hiện nay. Với tình hình kinh doanh đang ngày càng phát triển, các đơn vị, doanh nghiệp đã sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn, hiệu quả. Nhưng không phải tổ chức, cá nhân nào cũng có đủ điều kiện về tài chính để trang bị những chiếc xe tải mới, song nhu cầu thì vẫn phải có. Do đó, xe tải cũ là sự lựa chọn lý tưởng cho người “chưa giàu”. Vậy, làm cách nào để “rinh” về một em xe tải cũ chất lượng, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

  > Xe tải Dongfeng, hành trình chinh phục người tiêu dùng Việt
  > Choáng ngợp với dàn xe tải mới tinh dùng để rước dâu

  Xem xét khả năng tài chính cho việc mua xe tải cũ

  Đừng nghĩ mùa xe tải vừa xuất xưởng mới cần “lo toan”chuyện tài chính còn xe tải cũ thì không. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lệch, vì một khi đã đầu tư thì bạn nên biết nguồn ngân sách của mình sẽ đi về đâu. Việc hoạch định tài chính để mua xe tải cũ sẽ giúp cho bạn chọn đúng phân khúc mà mình muốn, tránh khỏi vấn đề lựa chọn quá nhiều nhưng rốt cuộc không thể mua được vì vượt quá “ngưỡng” cho phép. Giá cả xe tải cũ cũng đa dạng không kém do có sự khác biệt về thời gian sử dụng cũng như độ hư hao, tổn thất của xe.

  Bí quyết mua xe tải 1

  Chọn xe phải đúng với mục đích sử dụng

  Muốn chọn một chiếc xe phù hợp, nhất thiết phải dựa trên mục đích sử dụng của đơn vị vì chỉ khi đó, chiếc xe tải mới có thể làm đúng nhiệm vụ và hỗ trợ công việc của bạn một cách hiệu quả nhất. Một vài yếu tố giúp cho bạn chọn xe đúng mục đích:

  • Khối lượng hàng hóa thường xuyên vận chuyển?
  • Tuyến đường thường xuyên tham gia giao thông là ngoại thành hay thành phố?
  • Loại hàng hóa hay vận chuyển?

  Kiểm tra chất lượng xe tải cũ một cách cẩn thận

  Dù cho bạn đang mua xe tải cũ hay mới thì việc kiểm tra chất lượng của xe từ kết cấu cho đến động cơ đều vô cùng cần thiết, nhưng với xe cũ thì dĩ nhiên mức độ đó cần cao hơn. Cụ thể:

  • Đối với thân xe, thùng xe và lốp xe: hãy chắc chắn rằng xe không bị một vết nứt nào hoặc có những mối hàn quá “sơ xài”. Thêm nữa, nếu thùng xe được làm bằng nhôm sẽ nhẹ hơn, giúp giảm được các chi phí về nhiên liệu khi chuyên chở về sau, còn thùng xe được làm bằng thép thì sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn, phù hợp với các mục đích chuyên chở nặng, thô. Vậy nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng ở trên mà bạn có thể chọn cho mình loại xe tải phù hợp.

  Bí quyết mua xe tải 2

  • Khung và trục xe: không bị bẻ cong hoặc biến dạng, không có vết hàn gỉ nào quá nghiêm trọng.
  • Đối với cabin và vận hành: không có những vết xước, tất cả đều được vận hành một cách dễ dàng.
  • Động cơ xe: với những người chưa có kinh nghiệm mua xe thì nên nhờ người quen để có sự tư vấn hiệu quả nhất.

  Chọn nơi mua xe tải cũ

  Vì đã qua sử dụng nên bạn sẽ không biết chính xác độ bền của nó như thế nào và hệ thống động cơ làm việc có thực sự tốt nhất không? Do đó, người mua xe tải cũ nên chọn những nơi có uy tín, được nhiều người biết đến và có cả thời gian bảo hành để có thể tin tưởng và mua được sản phẩm có chất lượng. Bạn có thể chọn dòng xe tải dongfeng cũ trong nhiều dòng khác nhau vì chúng có cấu tạo bên ngoài cũng như hệ thống bên trong khá tốt và có độ bền cao nên dù là xe cũ thì chúng vẫn hỗ trợ cho đơn vị bạn một cách hiệu quả.

  Bạn đã sẵn sàng cho công cuộc “săn xe tải cũ” hay chưa?