Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày

92

Sau một giấc ngủ đêm, ai cũng mong mình tràn đầy năng lượng để hoàn thành tốt công việc cả ngày với tâm trí sảng khoái nhất. Tuy nhiên, so với những gì bạn nghĩ với những gì mà thực tế bạn trải qua lại hoàn toàn khác xa. Một buổi sáng mệt mỏi, uể oải khi phải “lê lếch” thân hình đang nặng trĩu chỉ đợi nằm bẹp ngay xuống chiếc giường êm ái và ngủ thêm, ngủ thêm nữa thôi. Để rồi ngay sau đó, bạn sẽ vô cùng hối hận với hành động của mình vì đã bỏ lỡ biết bao nhiêu thứ. Vậy, hãy để Khỉ Tồ mách nhỏ cho bạn những bí quyết thêm năng động mỗi ngày nhé!

Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày 1
Hãy để cơ thể luôn được tràn đầy năng lượng mỗi ngày

Tập thể dục vào sáng sớm

Hãy cố gắng thức giấc sớm 30 phút so với thường ngày và đạp xe ngắm bình minh lên, đi bộ vòng quanh khu phố hay lên sân thượng tập vài động tác thể dục là cách lý tưởng để bắt đầu ngày mới, bạn sẽ không hối hận đâu. Tập thể dục buổi sáng giải phóng endorphins trong não, giúp bạn có xúc cảm tốt hơn, tâm trạng phấn chấn, loại bỏ căng thẳng và mang lại sự thư giãn. Cường độ lý tưởng cho người bình thường là tập luyện 3 lần/tuần, mỗi lần 12 phút khi mới bắt đầu và tăng dần lên 30 phút/lần, thực hiện 5 lần/tuần. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy tranh thủ đến các phòng tập được trang bị các dụng cụ tập thể thao, dụng cụ tập thể hình để hỗ trợ tối ưu hơn.

Xem thêm: Chạy bộ và những lợi ích không phải ai cũng biết

Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày 2
Tập thể dục mỗi sáng là điều cần thiết

Đi bộ nhiều hơn mỗi ngày

Bạn biết không, khi đi bộ, cơ thể của bạn sẽ có dịp giải phóng năng lượng, tiêu hao calories, giúp giữ dáng đẹp và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, đi bộ nhẹ nhàng 3-5 phút sẽ loại bỏ những tác hại gây ra cho động mạch chân trong 3 giờ liên tục, giảm 50% giãn nở động mạch so với lúc đầu và làm tăng tốc độ lưu thông máu. Không những thế, trong quá trình đi bộ, bạn có thể phát hiện thêm nhiều thứ “hay ho” hơn đấy!

Tham gia vào các hoạt động ngoài trời

Còn gì tuyệt vời hơn khi cảm nhận được năng lượng của cơ thể đang tràn đầy và hòa hợp cùng tự nhiên, mây trời xung quanh, thỏa thuê niềm vui với bạn bè mỗi lần dã ngoại ngoài trời. Các hoạt động ngoài trời như leo núi, cắm trại, tắm biển, dã ngoại cùng bạn bè… sẽ mang bạn ra khỏi không gian quen thuộc và hòa mình vào tự nhiên. Điều này tạo điều kiện cho cơ thể vận động, đầu óc nghỉ ngơi. Đồng thời, bạn sẽ phát hiện cuộc sống của mình đầy mới lạ và tràn đầy năng lượng.

Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày 3
Tham gia các hoạt động ngoài trời

Bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể

Chúng ta đều biết rằng, trong quá trình vận động và đổ mồ hôi, cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng mất nước do mồ hôi đã thoát ra trong quá trình vận động. Bên cạnh đó, cơ thể bạn cũng đồng thời mất đi một lượng muối khoáng và các chất điện giải, khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức. Do vậy, mỗi khi tham gia vận động, hãy nhớ bù đủ nước và muối khoáng để cơ thể luôn tươi mới và hứng khởi mỗi ngày.

Hãy cùng theo dõi những bí quyết tiếp theo giúp cho cuộc sống bạn thêm vui vẻ, ý nghĩa hơn cùng Khỉ Tồ tại chuyên mục lần tới nhé!

Khỉ Tồ