Bếp treo – tiện ích tuyệt vời tiết kiệm diện tích bếp

  107

  Có rất nhiều lý do khiến gia đình bạn chưa được sở hữu một căn bếp với diện tích rộng và thoáng đãng như ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một không gian nấu nướng khiêm tốn thì bạn vẫn có thể biến chúng thành một nơi thông thoáng và rất gọn gàng nhờ sử dụng bếp treo. Bếp treo là những cách phối hợp và lưu trữ đồ đạc một cách hợp lý nhờ những giải pháp đơn giản như sử dụng giá treo, bảng ghim treo tường, phụ kiện bếp, hay các vật dụng đa năng khác.

  Dưới đây là một số cách sử dụng kiểu bếp treo giúp gia đình bạn tiết kiệm diện tích bếp.

  Giá treo

  Những chiếc giá để treo các vật dụng nhà bếp sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống. Giá để đồ đem lại một cái nhìn thoáng hơn và bớt đi vẻ nặng nề thường thấy khi sử dụng tủ bếp.  Những chiếc giá treo này là nơi lý tưởng để bạn cất giữ các loại gia vị sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, việc thay thế bằng những chiếc giá để đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn hơn nhiều so với việc lựa chọn một chiếc tủ.

  Những chiếc giá để treo các vật dụng nhà bếp sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống
  Những chiếc giá để treo các vật dụng nhà bếp sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống

  Sử dụng bảng ghim treo tường

  Việc lắp đặt thêm bảng ghim treo tường ở gần bếp nấu chính là một trong các giải pháp rất hợp lý để giúp tiết kiệm diện tích bếp cho các gia đình không có nhà bếp hoặc có không gian bếp nhỏ hẹp. Bạn chỉ cần gắn bảng ghim với màu sắc và kích thước hợp lý, là có thể lưu trữ dụng cụ ăn uống hay đồ nấu nướng hàng ngày một cách rất gọn gàng. Bạn có thể treo các vật dụng từ xoong, nồi, chảo cho tới dao, rá, rổ, thớt…

  Treo các vật dụng từ xoong, nồi, chảo cho tới dao, rá, rổ, thớt
  Treo các vật dụng từ xoong, nồi, chảo cho tới dao, rá, rổ, thớt

  Khi lưu trữ đồ trên bảng ghim cũng có thêm một lợi thế đó là sẽ không cần mất nhiều thời gian lựa chọn hay tìm kiếm đồ dùng khi nấu nướng và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian để phân loại hay sắp xếp từng nhóm đồ dùng sau khi đã sử dụng xong.

  Phụ kiện treo tường

  Các phụ kiện treo tường như khung treo tường; khay, kệ đa năng; rổ, giá đa năng hay khay úp chén dĩa treo tường cũng là những giải pháp bếp treo mang lại sự tiện dụng và gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhỏ nhà bạn. Bạn có thể tham khảo các phụ kiện bếp Hafele này tại Phụ kiện trao tường.

  Phụ kiện treo tường
  Phụ kiện treo tường

  Thiết kế kệ

  Kệ là một trong các giải pháp hợp lý so với tủ bếp, thường dùng trong trường hợp khu nấu nướng có diện tích nhỏ. Bạn có thể tận dụng các góc khuất hay góc nhỏ của bếp để gắn kệ vừa giúp căn phòng thêm rộng thoáng vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được mặt bằng sinh hoạt trong bếp. Lắp đặt kệ còn là giải pháp ít tốn kém ít và ít cồng kềnh giúp tiết kiệm diện tích mà lại đem tới nhiều tiện ích khi dùng.

  Kệ là một trong các giải pháp hợp lý so với tủ bếp
  Kệ là một trong các giải pháp hợp lý so với tủ bếp

  Chỉ cần bạn sắp đặt các đồ dùng hay vật dụng khéo léo, đồng thời phân loại một cách khoa học thì chắc chắn căn bếp khiêm tốn sẽ trở nên tinh tế và đẹp hơn mỗi ngày.

  Bố trí thanh kim loại

  Một giải pháp tiết kiệm về mặt không gian và ít tốn kém về tài chính được áp dụng khá nhiều trong các căn bếp diện tích khiêm tốn là lắp đặt thanh treo kim loại. Bạn chỉ cần lựa chọn chất liệu, cùng độ dài và nơi lắp đặt là đã hoàn thiện một góc lưu trữ tuyệt đẹp cho gian bếp nhỏ của gia đình mình. Khi sử dụng phương pháp bếp treo kiểu này, đối với thanh kim loại bạn nên mua thêm giỏ treo hoặc móc treo đơn giúp dụng cụ đựng đồ ăn, và đồ nấu nướng được treo ngay ngắn trên thanh kim loại.

  Bố trí thanh kim loại
  Bố trí thanh kim loại

  Việc thiết kế một phòng bếp nhỏ hẹp sao cho tiết kiệm diện tích, trong khi có hàng tá những đồ nội thất và dụng cụ nhà bếp cần phải có và làm cách nào để xếp chúng thật gọn gàng trong phòng bếp với một diện tích nhỏ là vấn đề khá nan giải. Các giải pháp bếp treo mà chúng tôi chia sẻ trên nhất định sẽ giúp bạn tạo ra một không gian bếp hoàn hảo nhất. Bếp treo – tiện ích tuyệt vời tiết kiệm diện tích bếp cho mọi gia đình.

  Xem thêm: Làm đẹp căn bếp với ý tưởng bài trí đơn giản