Bật mí những sự thật không phải ai cũng biết về nước Úc

90

Là một quốc giá tọa lạc trên mảng Ấn – Úc, bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương đồng thời là lục địa nhỏ nhất thế giới nhưng lại là quốc gia có diện tích đứng hàng thứ 6, nước Úc luôn ẩn trong mình những bí mật khiến người ta cảm thấy ngỡ ngàng. Vậy có điều gì đang chờ đợi chúng ta ở xứ Úc xa xôi? Cùng chu du tới xứ sở của những chú chuột túi đáng yêu ngay bây giờ nhé.

1. Bạn có tin rằng chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, Anh chạy một mạch tới Moscow, Nga.

2. Úc có một trang trại chăn nuôi với tên gọi là Anna Creek Station có diện tích lớn nhất thế giới, thậm chí là lớn hơn cả diện tích quốc gia của Isarel đấy.

Bật mí những sự thật không phải ai cũng biết về nước Úc
Trang trại Anna Creek Station

3. Nếu nhìn về mật độ phân bố dân cư của Úc trên bản đồ, bạn sẽ tưởng tượng ngay tới hình trăng khuyết, họ chỉ sống trong khu vực không quá 50 km tính từ bờ biển còn phần bên kia bị bỏ hoang bởi nó là sa mạc cát mênh mông.

4. Nếu New Zealand là quốc gia tiên phong trong việc bình đẳng hóa giới tính trên thế giới thì Úc cũng chẳng kém cạnh khi ở vị trí thứ 2.

5. Nếu mật độ dân số ở Việt Nam là 273 người/ km2 thì ở Úc chỉ là 2.6 người/ km2, ít hơn tới hơn 100 lần.

6. Lạc đà hoang dã là lực lượng đông đảo và nguy hiểm nhất bên trong lãnh thổ Úc và chúng chính là đối tượng khiến chính phủ Úc phải tốn 19 triệu USD đưa ra một chương trình để đưa chúng vào khuôn khổ.

Bật mí những sự thật không phải ai cũng biết về nước Úc
Thuần phục lạc đà

7. Úc từng là nơi xuất hiện rất nhiều loài dị thú như chuột túi cao 3 mét, kỳ đà dài 7 mét và cả những con vịt to bằng ngựa trước khi có sự xuất hiện của con người đó.

8. Thật không thể tượng tượng được rằng số lượng cừu mà Úc sở hữu gấp 3.3 lần dân cư sinh sống tại quốc gia này.

9. Sứa hộp là loài động vật nguy hiểm nhất ở biển Úc, số lượng người mà chúng giết chết còn lớn hơn cá mặt quỷ, cá sấu và cá mập cộng lại.

10. Bạn có biết rằng kiến trúc độc đáo của nhà hát Sydney được nảy sinh khi vị kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

Trên đây là 10 điều cực thú vị về xứ sở của loài chuột túi.. Bạn có từng nghĩ rằng nhiều bạn du học sinh Úc từng quyết định trải nghiệm những năm tháng sinh viên tại xứ sở này chỉ bởi vì họ lỡ bị hấp dẫn với những điều đặc biệt trên xứ Úc. Nhưng không thể phủ nhận thực sự chúng khiến bạn phải mắt tròn mắt dẹt đúng không nào.