Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau chuyến du lịch

87

Du lịch để thoát khỏi công việc, tìm cho mình một cuộc sống khác và thỏa mãn đam mê, sở thích của bản thân luôn là thứ mật ngọt khiến cho nhiều người cứ mải mê chạy theo mà quên mất rằng, mình cần phải giữ sức lực để “đối mặt” với công việc đang chờ đợi sau khi kết thúc hành trình này. Việc vui chơi quá đà trong chuyến du lịch làm cho không ít người cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi bắt đầu vào công việc, từ đó làm giảm hiệu suất và cơ thể như bị cuốn vào vòng xoáy “lười biếng” do chính mình tạo ra. Do vậy, mỗi người cần biết cách tránh cho mình rơi vào những trường hợp xấu trên, nếu không, có thể bạn sẽ bị sếp cho “ra rìa” ngay đấy!

Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau chuyến du lịch 1
Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau du lịch?

Vui chơi phải có điểm dừng

Bạn vẫn có thể vui chơi và tận hưởng hết mình những gì kỳ nghỉ mang lại. Những hoạt động xây dựng đội nhóm nhằm gắn kết các thành viên trong công ty như kéo co, bóng chuyền không chuyên bãi biển, tìm kho báu,… thỉnh thoảng cũng có thể khiến bạn bị thương nhỏ vài chỗ, thế nên hãy cẩn thận, trang bị những vật bảo hộ khi tham gia những trò chơi đó.

Bên cạnh đó, vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng. Du lịch, là bạn đã đến một nơi lạ, khẩu vị, cách chế biến của  địa phương cũng phần nào khác với thường ngày nên bạn vẫn chú trọng hơn vào vấn đề này để không khiến cơ thể bị dị ứng hay ngộ độc với thực phẩm ở đó.

Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau chuyến du lịch 2
Vui chơi phải có chừng mực

Lập kế hoạch cho ngày trở về với công việc phù hợp

Bất cứ ai khi chuẩn bị cho kỳ nghỉ đều luôn cố gắng kéo dài thời gian nghỉ dưỡng, du lịch. Chúng ta luôn có tâm lý là sắp xếp để có thể về được vào đêm trước ngày đi làm, tận hưởng thêm nhiều thời gian càng tốt. Thế nhưng lại quên mất rằng sau khi du lịch trở về, nếu bạn bắt đầu ngay với công việc thì dĩ nhiên sẽ chẳng mang lại tí xíu hiệu quả nào vì thể lực đã cạn kiệt mà tâm trí thì còn “lơ lửng” ở tận đâu. Do vậy, hãy về trước khi làm 1 ngày để cơ thể được nghỉ ngơi, làm quen lại với cuộc sống hiện tại.

Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau chuyến du lịch 3
Phải lập kế hoạch cho công việc sau khi về

Cố gắng bắt kịp với công việc

Hãy dành ra cho bản thân bạn ít nhất một buổi hoặc một ngày để bắt lại nhịp với mọi công việc. Do đó, bạn đừng quá vội vàng với những buổi họp ngay buổi sáng đầu tiên, cố gắng chuyển nó sang ngày hôm sau để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như có một vài chia sẻ nhỏ với đồng nghiệp rằng bạn vừa trở về từ một chuyến du lịch để mọi người có thể hiểu và giúp bạn linh hoạt hơn với các kế hoạch trong ngày.

Bạn đã biết cách “đối mặt” với công việc sau chuyến du lịch 4
Cố gắng bắt kịp công việc

Công việc là sự sống

Trở về sau khoảng thời gian vui chơi, tận hưởng và không hề có công việc, không có bất kỳ lo âu nào, bạn ắt hẳn sẽ phần nào chán ngán với thực tại rằng bạn còn công việc, nhiều dự án đang chờ đợi bạn. Nhưng bạn đang có một tinh thần và một thể lực tươi mới sau kỳ nghỉ, bạn nên dành nó cho công việc – một phần tất yếu trong cuộc sống bạn. Nếu không có công việc thì bạn cũng chẳng có tài chính để du hí như vậy đâu. Thế nên hãy yêu công việc của mình và bắt đầu “theo đuổi” nó nhé!

Ảnh: Internet

Xem thêm:

4 thói quen tốt giúp cho não minh mẫn bất chấp thời gian
Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày
Bí quyết giúp bạn không bị kiệt sức vì công việc