Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?

88

Mỹ phẩm – một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của những cô nàng hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết bảo quản mỹ phẩm đúng cách. Thật ra, một số thói quen hằng ngày lại là nguyên nhân chính khiến những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhanh chóng bị hư hỏng. Vậy đâu là những sai lầm làm giảm tuổi thọ của mỹ phẩm? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?
Bảo quản mỹ phẩm đúng cách

1. Để mỹ phẩm trong phòng tắm

Thông thường, hướng dẫn sử dụng các loại mỹ phẩm thường khuyến cáo người dùng bảo quản chúng ở nơi khô ráo và mát mẻ. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen để những dòng sản phẩm này trong phòng tắm để thuận tiện sử dụng. Nhưng bạn nên biết rằng nhà tắm khá ẩm ướt, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và chứa nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy nếu không muốn những món đồ mà bạn đã bỏ ra một lượng tiền lớn để đầu tư nhanh chóng bị xuống cấp thì bạn nên mang chúng ra khỏi đó ngay lập tức.

2. Chạm tay vào mỹ phẩm

Không nên chạm tay vào mỹ phẩm. Nếu bạn cần sử dụng, bạn nên sử dụng muỗng hay các que trộn để lấy chúng ra . Và bạn không nên thoa đi thoa lại quá nhiều lần mỗi khi trang điểm, cho dù bạn đã rửa tay sạch sẽ thì vi khuẩn cũng vẫn có thể truyền từ đôi tay của bạn lên khuôn mặt.

3. Không rửa sạch cọ trang điểm

Cũng như những vật dụng khác, cọ trang điểm sẽ rất dễ bị bẩn và dính nhiều vi khuẩn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh nó. Tốt nhất, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tẩy trùng chúng bằng rượu. Và không chỉ mỗi cọ trang điểm, các loại mascara, chổi quét phấn mắt, mút trang điểm cũng cần được làm sạch.

Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?
Vệ sinh cọ trang điểm

4. Không cất giữ mỹ phẩm lộn xộn

Việc để chung các món đồ trang điểm không chỉ khiến bạn phải mất thời gian nhiều khi tìm kiếm mà chúng cũng rất dễ bị vỡ, bị hư hại khi va chạm mạnh vào nhau. Không những vậy, nếu một trong những sản phẩm đó không được đậy kỹ lưỡng thì rất có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập và làm chúng rất nhanh hỏng.

5. Nên bảo quản lạnh các loại mỹ phẩm

Các loại kem dưỡng cho mặt, kem nền lỏng, son môi, chì kẻ mắt, mascara nên được cất giữ ở ngăn mát của tủ lạnh để giữ chúng như mới và giữ được hương thơm như ban đầu.