Bạn có biết “kẻ đứng đầu tốc độ” là ai?

Với tốc độ lên đến 431 km/h, chiếc Bugatti Veyron 16.4 SuperSport vừa mới ra mắt  đã làm tan chảy tất cả những ai nhìn thấy nó. Không chỉ sở hữu tốc độ “kinh hoàng” mà thiết kế của chiếc ô tô này cũng thuộc dạng “không vừa đâu” khiến Bugatti Veyron nghiễm nhiên trở thành “kể đứng đầu tốc độ”.

Mách nhỏ những bí quyết giúp bạn lái xe tiết kiệm hơn
Lắp ghế ngồi trẻ em trên ô tô sao cho an toàn
5 điều cần nhớ để không mua phải xe ô tô cũ quá đát

Bugatti Veyron 16.4 SuperSport là những chiếc siêu xe ô tô Veyron cuối cùng được tạo ra để nhường bước cho những siêu phẩm khác, có khoảng 300 chiếc đã được xuất xưởng. Vào ngày 4 tháng 7 năm 2010, hãng diêu xe ô tô Bugatti – một thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Pháp được thành lập từ năm 1909, đã chính thức giới thiệu Veyron 16.4 SuperSport và cho chạy thử, nó nhanh chóng gây ấn tượng và thu hút tất cả mọi người, không chỉ với người đam mê tốc độ. Theo đánh giá của các chuyên gia thì chiếc siêu xe ô tô này đã làm được điều kỳ diệu mà ngay cả những kỹ sư tài năng bậc nhất của Bugatti cũng không dám mơ tới.

Bạn có biết “kẻ đứng đầu tốc độ” là ai? 1
Kẻ đứng đầu tốc độ là đây – Ảnh: Sưu tầm

Chưa nhắc đến hoạt động của hệ thống động cơ “kinh hoàng” của Bugatti Veyron 16.4 SuperSport, chỉ cần nhìn hình dáng và kiến trúc nội thất của chiếc siêu xe ô tô thôi cũng đủ để tất cả mọi người cuốn hút theo nó. Toàn bộ chiếc xe được chế tạo từ  cấu trúc sợi cacbon hoàn toàn mới, từ đó giúp giảm tối đa trọng lượng xe, lớp vỏ của siêu xe ô tô được làm từ  sợi cacbon và composite. Bugatti cũng có thể tạo ra một chiếc xe được làm hoàn toàn từ  sợi cacbon với màu nguyên bản của chất liệu này hay các sắc màu khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn có biết “kẻ đứng đầu tốc độ” là ai? 3
Thiết kế tỉ mỉ tạo nên tốc độ kinh hoàng của xe – Ảnh: Sưu tầm

Veyron 16.4 SuperSport  được nâng cấp bộ khung xe để có thể duy trì độ an toàn ở tốc độ cực cao. Bên cạnh đó, các hệ thống giảm xóc với những lò xo mới cứng hơn giúp tăng độ ổn định, hệ thống treo được nâng cấp để phù hợp với sức mạnh mới của chiếc xe. Không gian nội thất bên trong phiên bản 16.4 về cơ bản không có nhiều khác biệt với chiếc Veyron ban đầu, tuy nhiên chúng đều được nâng cấp để hoàn thiện, đẹp mắt, sang trọng, quý phái hơn.

Bạn có biết “kẻ đứng đầu tốc độ” là ai? 3
Mãn nhãn với chiếc siêu xe ô tô đẳng cấp hàng đầu – Ảnh: Sưu tầm

Veyron 16.4 SuperSport có công suất tối đa đến 1.200 mã lực, momen xoắn cực đại được đẩy từ 1.250 Nm lên 1.500 Nm, cùng với những hiệu chỉnh ở kiểu dáng và thiết kế khí động lực học. Tốc độ trung bình của cả quá trình được ghi nhận là 431.072 km/h trong quá trình chạy thử. Và nhờ làm được điều kỳ diệu với tốc độ này, Bugatti Veyron 16.4 SuperSport đã lấy lại danh hiệu “ông hoàng tốc độ”  và đã được  sách kỷ lục Guinness ghi nhận là siêu xe thương mại đạt tốc độ nhanh nhất thế giới.

Mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu thêm các dòng siêu xe ô tô TẠI ĐÂY.