Ba dạng thiết kế bồn rửa chén cơ bản hiện nay

115

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bồn rửa chén với mẫu mã đa dạng, phù hợp cho mọi không gian nhà. Bên cạnh yếu tố chất liệu, thương hiệu thì cấu trúc của bồn rửa cũng là điều mà các mẹ nên quan tâm. Sử dụng bồn rửa chén thích hợp sẽ mang đến sự thuận tiện trong qua trình sử dụng cũng như giúp không gian phòng bếp trở nên cân đối hơn.

Sau đây là 3 loại thiết kế bếp thường gặp nhất:

Bồn rửa chén đơn

Bồn rửa chén đơn có kích thước to và nhỏ, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian bếp mà mỗi người sẽ chọn mỗi loại khác nhau sao cho vừa tiện dụng lại vừa thẩm mỹ. Nhưng lời khuyên của các bà nội trợ là nên chọn những bồn rửa lớn sẽ giúp bạn ngâm, rửa chén, nồi, thậm chí là những chiếc chảo lớn được dễ dàng. Hơn nữa, bồn rửa chén nhưng không có nghĩa là chỉ dành riêng cho rửa chén, với bồn lớn sẽ giúp chúng ta xử lý một lượng lớn thực phẩm.

Các loại bồn rửa chén cơ bản

 

Ưu điểm của bồn rửa chén đơn là gọn nhẹ nhưng chính sự gọn nhẹ ấy lại đem đến nhược điểm là không thể làm nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy đây không phải là lựa chọn tối ưu, và ít người tìm đến lựa chọn này.

Bồn rửa chén đôi

Bồn rửa chén đôi là phù hợp nhất bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Bồn rửa chén đôi có hai loại: Một loại là bồn rửa chén đôi có 2 bên kích thước bằng nhau và bồn rửa chén đôi 2 bên có kích thước khác nhau.

Đối với bồn rửa chén đôi có kích thước bằng nhau thường được sử dụng cho những căn bếp đơn giản. Với loại thiết kế này bạn có thể sử sử dụng nó để làm được nhiều việc cùng một lúc. Ví dụ một bên dùng để ngâm chén, nồi còn một bên sẽ dùng để rửa thực phẩm chẳng hạn. Nhưng nhược điểm của nó lại không thể chứa được những đồ dùng quá lớn.

Các loại bồn rửa chén cơ bản

Đối với bồn rửa có hai bên kích thước không bằng nhau, thường được chia theo tỷ lệ 60/40, với một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Bồn rửa chén này giúp khắc phục nhược điểm của bồn rửa chén đôi có kích thước bằng nhau, đó là chứa đựng được những đồ vật lớn một cách dễ dàng. Loại bồn rửa này mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những căn bếp có thiết kế độc đáo.

Các loại bồn rửa chén cơ bản

Bồn rửa chén 3

Loại bồn rửa này có thiết kế gồm 2 bồn to và 1 bồn nhỏ kèm giỏ đựng rác. Sử dụng bồn này giúp cho bếp luôn sạch sẽ, có thể sử dụng được vào nhiều việc cùng một lúc. Nếu bếp nhà bạn được thiết kế theo hơi hướng hiện đại, có không gian to lớn thì nên sử dụng loại bồn rửa này. Nhưng nếu nhà bếp gia đình bạn hơi chật thì sử dụng nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích đấy.

Các loại bồn rửa chén cơ bản

Trên là những loại bồn rửa chén cơ bản nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo nó và tìm hiểu thêm thông tin về các loại phụ kiện bếp hafele nổi tiếng hiện nay để có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp nhà bạn.