Ba bước đơn giản giúp bạn du học thành công

85

Du học là ước mơ của không ít bạn trẻ muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia cường quốc. Du học còn là con đường giúp các bạn học sinh, sinh viên sử dụng ngoại ngữ thành thạo, học cách sống tự lập, tự tin hơn trong cuộc sống và hơn hết là có cơ hội việc làm tốt nhất cho tương lai. Cũng chính vì những lý do đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt có hoài bão săn học bổng du học và mong muốn tìm kiếm những chương trình đào tạo bậc nhất.

>> Vì sao bạn nên sống ở Úc?

>> 5 điều không thể bỏ qua khi đi du học Úc

>> Học bổng du học Úc 2015 có gì đặc biệt

Để giúp bạn tiến gần hơn với con đường du học, Du học SET chia sẻ với bạn ba bước đơn giản giúp bạn du học thành công.

Bước 1: Lựa chọn và quyết định nơi du học

Để tìm được nơi du học và nghành học tốt, bạn nên tìm hiểu về điểm mạnh và đam mê của bản thân để chọn được nghành học mà mình theo đuổi. Sau khi đã chọn được nghành học, bạn tiếp tục tìm chọn danh sách các quốc gia đào tạo nghành học đó mạnh, sau đó là chọn trường phù hợp nhất với điều kiện tài chính, điểm số và hoạt động ngoại khóa của bạn.

Ví dụ nếu bạn muốn học về nghành tài chính, bạn có thể chọn một số nước nổi bật với ngành học này điển hình như du học Úc, Mỹ, Anh. Sau đó xét đến khả năng tài chính của gia đình bạn để lựa chọn trường.

 Du học giúp các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến.

Du học giúp các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến.

Bước hai: Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ đăng ký học

Bước làm hồ sơ là bước quan trọng nhất quyết định tới việc có được đi du học hay không, do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ yêu cầu hồ sơ đăng ký học của trường mà bạn mong muốn nộp. Một bộ hồ sơ thông thường sẽ bao gồm các giấy tờ thông tin cá nhân; bảng điểm; bằng tốt nghiệp cấp học gần nhất và các loại giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa. Quan trọng nhất là bạn sẽ cần thư giới thiệu bản thân và lý do muốn đăng ký học (SOP – Statement of Purpose).

SOP là một trong những giấy tờ mang tính quyết định vì nó thể hiện rõ sự nghiêm túc của bạn đối với việc học tại trường. Do đó, bạn cần cố gắng làm mình khác biệt bằng SOP. Và để có SOP ấn tượng, trước hết bạn cần hiểu rõ mọi thông tin cũng như các yêu cầu từ trường. Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm du học để nhờ sự tư vấn kỹ càng của các chuyên viên tư vấn.

Bước 3: Chuẩn bị lên đường đi du học

Sau hai bước trên, nếu đúng kế hoạch bạn đã có được visa du học. Việc cần thiết lúc này là bạn hãy lên danh sách các việc cần chuẩn bị trước khi đi lên đường sang một đất nước xa lạ để du học. Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước hoặc từ đại diện trường.

Ngoài ra, để du học thành công, bạn nên học cách sống một mình, tự chăm sóc bản thân và sẵn sàng đối mặt với cảm giác xa nhà.

Tham khảo thêm các thông tin du học tại Trung tâm tư vấn du học Set-Edu