Anh thèm cơm em nấu vợ ơi!

96

Vợ ơi, anh nói câu này em đừng buồn nhé! Anh nghĩ nếu em là người không biết nấu ăn chắc anh sẽ không lấy em đâu. Nhưng sự thật thì sao? Vợ nấu rất ngon, thế nên anh đã lấy vợ và để rồi bây giờ say vợ như “điếu đổ”.

Anh đi công tác mới có hai ngày nhưng nỗi nhớ về vợ khiến anh nôn nao đến khó chịu. Đi xa nhà, thiếu bàn tay chăm sóc của vợ anh thấy mình sao giống cậu bé quá. Ăn cơm anh không thể nuốt nổi, không phải vì cơm không ngon mà vì anh thấy thiếu vị gì đó. Anh chỉ “nuốt” cho qua ngày thôi chứ thật sự thì không phải là thưởng thức. Anh chỉ mong sao thời gian trôi qua thật nhanh để về với vợ, ăn những bữa cơm do chính tay vợ nấu.

Cơm vợ nấu là nhất

Còn nhớ lúc mới yêu nhau, lần đầu tiên vợ nấu cơm cho anh ăn. Món ăn đơn giản nhưng được vợ trình bày đẹp mắt, chế biến rất ngon. Kể từ giây phút đó anh quyết chỉ lấy em làm vợ mà thôi. Và đúng như mong ước, anh đã có một người vợ xinh đẹp, dịu dàng và đặc biệt là nấu ăn rất ngon.

Anh biết công việc của vợ cũng rất bận rộn, thế nhưng chưa lúc nào vợ để anh ăn ngoài. Sáng không sót bữa nào vợ đều dậy sớm tự tay làm những món ăn để khi anh dậy chỉ việc lao vào ăn ngay. Thậm chí vợ còn chuẩn bị cơm trưa để anh mang theo tới công ty. Mọi người cười chê anh sao giống đàn bà khi ngày nào cũng mang hộp cơm đến. Nhưng anh đáp trả lại một cách tự hào rằng “Có mà vợ mấy người không nấu cho mấy người đem đi nên mới phải ăn ngoài thì có”. Chiều tan ca muộn, vợ vẫn ghé qua chợ về chuẩn bị cơm tối và khi anh về hai vợ chồng mình lại quây quần bên nhau, bên những món ăn ngon.

Anh nghĩ đàn ông thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Chỉ lo cho kiếm tiền, sự nghiệp, còn tất cả đã có bàn tay thân yêu của người vợ lo hết. Từ những việc nhà không tên cho đến những bữa cơm ngon, lại còn “đảm việc nước” nhưng vợ không một lời oán trách. Anh không hiểu tại sao nhiều người đàn ông ngoài kia họ lại đi tìm kiếm hương vị “phở” nhưng với anh tuyệt đối không. Anh không tìm thấy hương vị nào ngon như hương vị vợ nấu, nên dù có ăn ngoài anh cũng không cảm nhận được vị ngon mà những người đàn ông đó nói.

Còn nhớ lúc hai vợ chồng mình mới xây nhà, vợ bảo bếp là nơi vợ chồng mình phải đầu tư kỹ lưỡng nhất. Bởi nơi đó là nơi khởi nguồn, vun vén và gìn giữ tổ ấm của gia đình mình. Mặc dù hai vợ chồng mới cưới kinh tế còn khó khăn nhưng vợ nói “thiếu gì cũng được nhưng bếp thì phải đầy đủ”. Và thế là anh đã sắm ngay cho vợ những thiết bị, phụ kiện bếp hafele nổi tiếng nhất. Và vợ thấy đấy, căn bếp nhà mình bỗng trở nên tiện nghi, sang trọng quá. Hàng ngày, nhìn hình dáng vợ dịu dàng bên ngọn lửa ấm áp, bên những dụng cụ nấu ăn tân tiến anh nghĩ mình thật có phước biết bao. Anh thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa vợ đến bên anh, để anh có thể nhìn thấy bức tranh tuyệt đẹp về hạnh phúc mỗi ngày.

Cơm vợ nấu là nhất

Anh muốn chúng mình nhanh chóng có một đứa con, để nhà mình đúng nghĩa gia đình nhất. Anh muốn con của chúng ta ra đời, dưới bàn tay chăm sóc của vợ khôn lớn từng ngày. Và rồi nó cũng như anh, dù đi đâu vẫn luôn nhớ tới nhà mình – nơi có những bữa cơm ngon do vợ chuẩn bị, nơi có tình yêu thương vô bờ bến của hai đứa mình. Anh ước như vậy có quá xa xôi không hả vợ?

Nhìn những anh chàng có gia đình nhưng thường xuyên phải ăn tiệm anh cảm thấy mình sao may mắn quá. Anh đang nghĩ, liệu vợ là một người lười và không biết nấu ăn liệu anh sẽ rơi vào tình cảnh đáng thương như thế nào nhỉ? Có phải là anh cũng sẽ giống như người ta cố gắng nuốt từng muỗng cơm để sống qua ngày hay không? Bởi vì với anh, vị ngon duy nhất chỉ có ở những món vợ nấu mà thôi.

Cảm ơn em, người vợ tuyệt vời của anh. Con người không ai hoàn hảo, nhưng với anh vợ chính là người hoàn mỹ nhất. Vợ à, công tác xong anh sẽ về ngay với vợ, để nghe âm thanh của bát đũa, dao, nồi leng keng, để hít hà mùi đồ ăn lan tỏa, để hòa mình vào không gian ngập tràn hạnh phúc ấy. Anh nhớ vợ, thèm cơm quá vợ ơi!