Ăn ít nhưng vẫn đủ no – Có thể hay không?

106

Có nhiều người không muốn tăng cân và vì thế họ luôn ăn rất ít. Tuy nhiên, điều đó khiến họ không đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày, không những vậy, việc không có năng lượng dự trữ khiến họ lại nhanh chóng đói và muốn tiếp tục bổ sung thực phẩm. Vậy có cách nào ăn ít mà vẫn đủ no? Điều đó thực sự cũng không quá khó nếu bạn ứng dụng những phương pháp ăn uống dưới đây.

Ăn ít nhưng vẫn đủ no - Có thể hay không?
Ăn ít mà vẫn đủ no – Tại sao không?

1. Chọn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao

Nước chiếm nhiều diện tích trong dạ dày do đó chúng khiến bạn có cảm giác no hơn. Những loại thực phẩm có hàm lượng nước cao mà bạn có thể sử dụng bao gồm: nho, rau diếp, cà chua, dưa chuột, dưa hấu, súp….

Tốt nhất, bạn nên ăn hoa quả giữa các bữa ăn chứ không nên ăn các thức ăn vặt chứa nhiều đường, táo, lê, chuối là những loại hoa quả nên sử dụng giữa các bữa ăn.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

Các thực phẩm giàu chất xơ cũng có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể. Không những vậy, chất xơ còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn và do đó bạn cảm thấy no lâu hơn.

Một số loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ mà bạn có thể sử dụng hằng ngày bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, đậu khô và rau quả.

Ăn ít nhưng vẫn đủ no - Có thể hay không?
Yến sào giúp bổ sung dưỡng chất cho những người đang trong chế độ ăn ít

Việc sử dụng những loại thực phẩm này giúp bạn không cần phải thường xuyên bổ sung năng lượng mà vẫn tạo cảm giác tràn đầy năng lượng trong ngày.

3. Thực phẩm nhiều Protein

Các thực phẩm giàu Protein giúp kích hoạt sự sản xuất hormone PYY của não, đây là loại hormone có nhiệm vụ gửi tín hiệu no đến não để xử lý kịp thời, nhờ vào tín hiệu được gửi đi mà bạn không cần phải ăn nhiều nhưng vẫn có cảm giác no.

4. Bổ sung yến sào

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Và nếu trong trường hơp, bạn đang muốn ăn ít để giảm cân nhưng vẫn muốn đảm bảo sức khỏe thì yến sào nguyên chất luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Trong thành phần của yến sào chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết giúp đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc mệt nhọc nhưng yến sào không hề chứa chất béo, do đó nó không gây nên tình trạng tăng cân cho dù bạn sử dụng thường xuyên.

Do đó, nếu bạn đang thực nghiệm kế hoạch ăn ít no lâu nhưng bạn vẫn mong muốn một cơ thể khỏe mạnh thì đừng quên yến sào nhé.