9 giải pháp cho căn bếp nhỏ thêm hoàn hảo (Phần 1)

104

Không phải gia chủ nào cũng may mắn có đủ tài chính để sở hữu một căn nhà rộng, khu bếp thoải mái chứa hết tất cả các vật dụng, thiết bị mà mình mong muốn trưng bày. Tuy nhiên, dù với căn bếp với diện tích cực kỳ khiêm tốn mà biết cách sắp xếp, bày trí và phối hợp với không gian chung hợp lý thì gia đình bạn vẫn tạo ra được căn bếp khiến nhiều người “ganh tị”. Dưới đây là 9 giải pháp cho căn bếp nhỏ thêm hoàn hảo để bạn đọc tham khảo.

1. Ánh sáng ngập tràn trong nhà bếp

Là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, thực phẩm nên ánh sáng cực kỳ quan trọng trong nhà bếp. Có 3 loại ánh sáng chính là: ánh sáng trên cao  làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian; gia chủ có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn neon; loại ánh sáng thứ 2 là ánh sáng khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa nên được lấy từ bóng đèn vàng, và loại cuối cùng là ánh sáng tự nhiên nhằm giúp tiêu diệt vi khuẩn cũng như thoáng mát cho căn bếp.

9 giải pháp cho căn bếp nhỏ thêm hoàn hảo (Phần 1) 1
Ánh sáng rất quan trọng trong nhà bếp

2. Tủ bếp âm tường và sát trần

Khi bố trí các loại tủ bếp âm tường hoặc cao lên sát tường, gia chủ sẽ mở rộng không gian sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích, giúp cho ngôi nhà thêm phần thoải mái hơn. Nên nhớ, cần sử dụng các loại phụ kiện bếp hỗ trợ để giúp cho việc đóng mở và sử dụng chúng dễ dàng hơn.

Mách nhỏ cho mẹ: nếu mẹ chưa tìm cho mình một thương hiệu phụ kiện bếp để tin tưởng thì hãy trao niềm tin cho thương hiệu Hafale. Phụ kiện bếp Hafele sẽ không làm các mẹ thất vọng.

3. Thông minh khi lựa chọn đồ nội thất

Vì căn phòng bếp nhỏ nên gia chủ đừng quá “tham lam” rinh về nhà hàng loạt nội thất quá khổ mà hãy lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, lò vi sóng /tủ lạnh/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,… vừa đảm bảo làm đúng chức năng mà gia chủ cần lại không tốn quá nhiều không gian.

9 giải pháp cho căn bếp nhỏ thêm hoàn hảo (Phần 1) 2
Hãy thông minh khi lựa chọn đồ nội thất

4. Sử dụng không gian “3 trong 1”

Với các căn hộ chung cư, nhà ống có diện tích quá nhỏ thì gia chủ nên gom phòng khách, phòng ăn, nhà bếp thành một để đỡ tốn diện tích. Cách làm này vừa giúp cho diện tích sử dụng được tăng thêm, nó còn làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, đánh lừa thị giác, tạo nên sử liền mạch trong sinh hoạt, giúp chủ nhà tận hưởng không gian sống khoáng đạt trong căn hộ có diện tích khá khiêm tốn.

5. Điều tiết màu sắc

Dĩ nhiên, một căn nhà bếp quá nhiều màu sắc, quá lộn xộn sẽ khiến cho bạn cảm thấy “khó thở” hơn. Chính vì thế, hãy tinh tế chọn cho mình một tông màu chủ đạo, ưu tiên cho màu trắng và nude vì chúng thường làm cho mọi thứ trở nên sáng sủa, nhẹ nhàng hơn.

Xem tiếp: 9 giải pháp cho căn bếp nhỏ thêm hoàn hảo (Phần 2)