5 sai lầm tai hại của phụ nữ khi đi xe máy

101

So với nam giới, tầm hiểu biết về công nghệ của phụ nữ thường không cao bằng. Chính vì thế mà không quá khó hiểu khi những chiếc xe máy được nữ giới cầm lái thường xảy ra nhiều vấn đề hỏng hóc và giảm tuổi thọ hơn hẳn. Và dĩ nhiên, cũng chẳng mấy “người đẹp” nào hiểu được lý do mà “người bạn” của mình phải “vào viện điều trị”. Đi xe máy và thường xuyên có nhiều thói quen xấu đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của xe theo thời gian, đôi khi còn gây nguy hiểm cho người lái khi lưu thông trên đường. Dưới đây là 6 lý do tai hại của phụ nữ khi đi xe máy được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho phái yếu khi đồng hành cùng người bạn của mình.

5 sai lầm tai hại của phụ nữ khi đi xe máy 1
Có những sai lầm mà nữ giới rất hay mắc phải khi đi xe máy

1. Lười đi bảo dưỡng xe

Hầu hết phái nữ đều không biết và cũng không nhớ bao lâu nên đi bảo hành một lần và “nghe” được chiếc xe của mình đang thủ thỉ điều gì trước khi nó trở nên quá tệ và bắt buộc phải mang ra ngoài tiệm để sửa. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi chú thời gian nên đi bảo dưỡng xe của mình và đặt nhắc nhở để chiếc xe máy của bạn luôn được kiểm tra tình hình nhằm thông báo tình hình “sức khỏe” của chúng một cách đầy đủ nhất.

2. Mặc váy quá ngắn khi chạy xe

Chiếc váy ngắn sẽ làm bạn trông thật đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết, nhưng nó không hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo khi đang đi ngoài đường. Chiếc váy quá ngắn sẽ làm cho người lái phân tâm, một tay giữ váy và tay kia thì tiếp tục chặng đường. Như thế thì không hề tốt chút nào vì khi gặp vấn đề gì đó trên đường đi, bạn sẽ không xử lý kịp thời.

5 sai lầm tai hại của phụ nữ khi đi xe máy
Mặc váy quá ngắn là điều không nên khi đi xe máy

3. Đeo túi xách trên vai

Nếu sở hữu một chiếc xe máy tay ga thì tốt nhất bạn nên để đồ đạc quan trọng và chiếc túi xinh xắn của mình vào trong cốp. Nên hạn chế đeo túi xách khi ra ngoài vì nó chỉ làm cho bạn có “cơ hội cao” đối mặt với những tên cướp giật mà thôi.

4. Mang giày cao gót khi lái xe máy

Giày cao gót khiến bạn trông thật đẹp nếu đi bộ nhưng nó lại là hiểm họa khi đi xe máy, nhất là với những ai đi xe số vì sẽ vô cùng khó khăn để điều khiển số. Hơn thế, khi dừng đèn xanh đèn đỏ thì chiếc giày cao gót cũng trở nên bất tiện hơn rất nhiều.

5 sai lầm tai hại của phụ nữ khi đi xe máy
Mang túi xách sẽ gây ra nguy hiểm khi đi xe

5. Chủ quan khi chở trẻ nhỏ

Các cô, các mẹ hầu như luôn có một nhiệm vụ vô cùng quen thuộc hằng ngày là đưa đón con em đi học. Hầu hết các bé được đặt ngồi ở phía trước xe mà không có bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào. Lý do để lắp thêm dây an toàn hay ghế ngồi an toàn được đưa ra chính là “vướng víu”. Họ không biết được rằng, việc làm này hết sức nguy hiểm khi lưu thông trên đường vì tầm nhìn về phía trước, giữ tay lái sẽ khó khăn hơn.

Bạn có thuộc phái nữ?
Bạn có thói quen xấu nào trên đây khi lái xe máy không?
Hy vọng phái yếu của chúng ta luôn chấp hành đúng luật giao thông và có kỹ năng xử lý lúc đi xe cũng tốt chẳng kém gì so với một nửa kia.

Nguyên tắc vàng để đi xe máy an toàn trong nội thành
Nữ giới chuộng dòng xe tay ga như thế nào?
Điểm danh các dòng xe máy được người Việt chuộng