5 điều ở chiếc xe số làm “mếch lòng” chị em

100

Với ưu điểm là tiết kiệm xăng, trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với những chiếc tay ga cồng kềnh, xe máy số vẫn chiếm được sự tin dùng của nhiều người. Nhưng với chị em, thì những chiếc xe máy sở hữu động cơ số vẫn chưa làm hài lòng phái yếu thực sự bởi chúng có quá nhiều điểm tối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 điều mà chiếc xe số đã vô tình làm “mếch lòng” chị em là gì nhé!

1. Kiểu dáng quá đơn điệu

Nếu như những chiếc tay ga có rất nhiều kiểu dáng khác nhau dành cho từng đối tượng từ dịu dàng nữ tính đến phong cách “nam nhi” thì chiếc xe số bao đời vẫn chỉ có một kiểu dáng hao hao giống nhau dù đã có rất nhiều phiên bản ra đời. Chính vì thế, chị em không thể tìm cho mình một người bạn đồng hành có đặc điểm cá tính giống mình, mà chỉ có thể tìm điều đó ở màu sắc khiến cho thời điểm này, nữ giới thường “quay lưng” với xe số.

5 điều ở chiếc xe số làm “mếch lòng” chị em 1
Kiểu dáng của xe máy số quá đơn điệu

2. Cốp xe tỉ lệ nghịch với “đồ dùng”

Chúng ta phải hiểu rằng, dù chẳng cần dùng gi nhiều nhưng phụ nữ lại cực kỳ thích “tay xách nách mang” rất nhiều đồ dùng theo bên mình mỗi khi ra đường. Nếu đeo trên người sẽ lam vướng víu và dễ bị cướp giật. Do vậy mà cốp xe chính là nơi an toàn nhất. Thế nhưng nếu chiếc xe máy tay ga được ưu tiên nâng cấp cho cốp xe thì dòng xe máy số hầu hết đều rất hạn chế trong việc này, không kể đó là chiếc xe máy Yamaha, Suzuki hay Honda.

3. Phải liên tục về số – lên số trong quá trình đi xe

Dĩ nhiên ai cũng hiểu chuyện đi xe số thì việc lên – lùi số là chuyện bình thường. Song với nữ giới, việc cầm tay lái đã khó khăn, việc cứ liên tục lên xuống số trong quá trình đi, nhất là trong khu vực nội thành lại càng mang đến nhiều phiền phức. Vì nhiều người không giữ điều chỉnh được lượng ga, nếu không hạ ga trước khi lên số sẽ khiến xe “nhảy vọt”, gây nguy hiểm khôn cùng.

5 điều ở chiếc xe số làm “mếch lòng” chị em 2
Xe số có nhiều điểm bất tiện hơn xe ga

4. Mang giày cao gót là điều xa xỉ

Là phái nữ, ai cũng thích “diện” những chiếc giày bốt, giày cao gót vì chúng khiến chị em trở nên đẹp hơn, cá tính hơn rất nhiều. Song khi lái xe số, nó lại mang đến nhiều phiền toái vì phải lên xuống số liên tục. Không chỉ thế, khi gặp những tình huống gấp gáp cần đạp phanh thì chiếc giày cao ấy cũng là “vật cản” cho người lái xe.

5. Dễ bị bẩn giày vào mùa mưa

Người đi xe số phải thường xuyên để chân hai bên nhằm điểu khiển xe ở đúng tư thế và xử lý nhanh trong mọi trường hợp. Thế nhưng điều này lại mang đến nhiều bất cập trong trời mưa khi nước trên đường dễ bị văng lên người, khiến cả người và xe đều bẩn. Chính vì thế mà không ít chị em ngại đi xe vào trời mưa.

Dù có nhiều điểm không được hoàn hảo, nhưng xe máy số vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người vì hợp với điều kiện tài chính cũng như tiết kiệm xăng, dễ sữa chữa,… Còn bạn, bạn suy nghĩ về dòng xe số? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Nữ giới chuộng dòng xe tay ga như thế nào?
Cẩm nang dành cho người mua xe máy cũ