5 điều cần nhớ để không mua phải xe ô tô cũ quá đát

96

Xe ô tô có thể che nắng, che mưa và sở hữu nhiều tiện ích khác nên chúng ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ nguồn cung tài chính để mua hẳn một chiếc ô tô mới cao cấp, sang chảnh phục vụ cho nhu cầu của mình. Do vậy, những chiếc xe ô tô cũ giá bình dân, phù hợp với mức sống của người Việt ta hiện nay vẫn được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều người.

Thế nhưng, so với việc đi mua một chiếc ô tô mới toanh thì sắm sửa một em “xế hộp” đã qua sử dụng khó hơn nhiều. Nhằm giúp người tiêu dùng chọn cho mình một chiếc ô tô cũ không quá đát, mọi thứ vẫn còn đạt chất lượng, đảm bảo cùng đồng hành với gia đình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa ra 5 điều cần nhớ khi mua ô tô cũ để quý bạn đọc quan tâm cùng tham khảo.

5 điều cần nhớ để không mua phải xe ô tô cũ quá đát 1
Cần phải biết cách để không mua phải ô tô quá đát

1. Động cơ khởi động của ô tô

Ta chỉ gọi một chiếc ô tô cũ đang trong tình trạng bình thường khi nó có khả năng khởi động tốt, tức là động cơ có thể nổ một cách dễ dàng. Còn xe phải khởi động quá lâu hoặc nhiều lần mới nổ được nghĩa là xe đang có vấn đề về động cơ hoặc hệ thống cung cấp nhiên liệu hay hệ thống điện.

2. Độ xả hơi và khói của ô tô

 Xem xét độ xả hơi và khói của ô tô là một cơ sở quan trọng để bạn đánh giá động cơ xe. Xét trên mặt lý thuyết thì thông qua màu khói thoát ra từ ống pô, chúng ta có thể biết được khá nhiều điều như: khi khói có màu đen thì nó sẽ cho thấy động cơ đã tiêu thụ quá lượng nhiên liệu định mức tiêu chuẩn, còn khi chúng có màu xanh lam thì động cơ còn hoạt động tốt, khói có màu trắng lại mang đến một tin xấu là có thể động cơ bị lỏng hệ thống séc-măng.

5 điều cần nhớ để không mua phải xe ô tô cũ quá đát 2
Xem xét đông cơ là một trong những điều mà người mua ô tô nên làm

3. Kiểm tra khung xe và hệ thống giảm xóc của ô tô

Hệ thống giảm xóc có vai trò mang lại cảm giác thoải mái, an toàn cho người lái khi ngồi ở bên trong và ngăn chặn một vài tai nạn không đáng có như lật xe, chi phối đường đi của xe ra ngoài ý muốn. Người mua ô tô có thể kiểm tra chất lượng của khung xe bằng cách quan sát thật kỹ các mấu nối và thử độ nhún để xem xét yếu tố giảm xóc của xe.

4. Hệ thống truyền động sau hộp số của ô tô

Người đi mua ô tô cũ có thể xác định chất lượng của hệ thống truyền động sau hộp số của ô tô bằng cách nhìn qua động cơ hộp số để xe xét dầu bôi trơn bị rò rỉ, các bộ bi hành tinh có bị rò rỉ mỡ bôi trơn bên trong hay không? Sự kết nối giữa hệ thống phía sau và phía trước như thế nào?

5. Hệ thống lái của ô tô

Hệ thống tay lái không chỉ quan trọng với ô tô mà đối với bất kỳ loại phương tiện giao thông khác vì chúng ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng lẫn mọi người xung quanh. Vì thế, khi mua ô tô cũ, người mua nên cho xe tiến, lùi để kiểm tra xe tay lái có đều hay không để chắc chắn chúng vẫn đang hoạt động tốt.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những thông tin liên quan đến xe ô tô của chúng tôi tại đây.