4 cách thiết kế sáng tạo dành cho bếp nhỏ

97

Ai cũng mong muốn mình có được một không gian sống rộng rãi, tiện ích nhưng vì điều kiện mà nhiều người vẫn chấp nhận một nơi vừa đủ cho cả gia đình sinh hoạt. Dù sở hữu một căn bếp nhỏ thì bạn cũng đừng quá lo lắng và tự ti, vì hiện nay có rất nhiều thiết kế thông minh được sáng chế dành riêng cho những nhà bếp có diện tích “khiêm tốn”, giúp cho người nội trợ luôn cảm thấy đủ đầy mỗi khi chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho mọi người. Dưới đây là 1 thiết kế thông minh dành riêng cho nhà bếp nhỏ hẹp mà bạn sẽ bị hấp dẫn ngay tức khắc.

4 cách thiết kế sáng tạo dành cho bếp nhỏ 1

Bàn được thiết kế kiểu chạm khắc

Đó là chiếc bàn được làm bằng gỗ sồi với phần chân được biến tấu giúp cho căn bếp nhỏ hẹp của bạn trở nên sinh động và bớt nhàm chán hơn rất nhiều so với những thiết kế cứng nhắc khác. Các vật dụng nhà bếp sẽ được giấu một cách thông minh bằng hệ thống tủ tường giúp bạn không nghĩ rằng mình đang ngồi nghỉ ngơi ngay trong chính căn bếp của chính mình. Thiết kế mạo hiểm, thú vị này đã được nhà thiết kế Fitzhugh Karol và Lyndsay Caleo sử dụng cho căn hộ gần 40m² tại Brooklyn.

4 cách thiết kế sáng tạo dành cho bếp nhỏ 2

Hệ thống bếp ẩn

Nếu căn hộ của bạn quá bé và không thể kiếm được một góc riêng biệt nào để tạo ra không gian bếp hoàn chỉnh thì bạn cũng đừng quá lo ngại vì bạn vẫn có thể nấu nướng cho mình một góc riêng với hệ thống bếp ẩn vô cùng thú vị.

Bếp ẩn được thiết kế ngay cửa ra vào và được ngụy trang bằng hệ thống cửa xếp. Sauk hi nấu nướng xong, bạn có thể đóng cửa lại và chúng sẽ trở nên giống như một bức tường, một cánh cửa bình thường làm cho không gian chung không có nhiều thay đổi mấy. Dĩ nhiên, cách sắp xếp này sẽ giúp cho gian bếp của nhà bạn sẽ như một thư viện nhỏ mà trong đó là vô số những món đồ nội thất được sắp đặt gọn gàng, ngăn nắp.

4 cách thiết kế sáng tạo dành cho bếp nhỏ 3

Sử dụng thêm kệ phụ

Có thể bạn chưa biết, nhưng các loại phụ kiện bếp đóng vai trò cực kỳ lớn giúp cho đồ dùng trong nhà bếp được gọn gàng và thêm nhiều diện tích để chứa đựng hơn. Và việc sử dụng các kệ gỗ giúp không gian bếp trở nên hữu ích hơn so với diện tích vốn có của nó. Từ đó, nhờ những kệ gỗ, đồ đạc trong nhà bếp được sắp xếp gọn gàng và dễ tìm kiếm hơn bao giờ hết.

4 cách thiết kế sáng tạo dành cho bếp nhỏ 4

Tủ xếp chồng cho căn bếp thêm rộng rãi

Nếu như biết cách tận dụng tất cả các khoảng trống thì sẽ làm cho không gian trở nên tiện ích hơn dù diện tích bình thường rất bé. Sử dụng những chiếc tủ xếp chồng lên nhau là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian nhà bếp.

Gia đình bạn đang sử dụng phương pháp nào khác để làm cho căn bếp nhỏ trở nên hoàn hảo và tiện ích hơn? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!