4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải

84

Với nhiều lợi ích của mình, các hoạt động thể dục thể thao luôn chiếm được cảm tình của mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu tập luyện đúng cách thì cả thể trạng, vóc dáng lẫn tinh thần của bạn đều luôn trong trạng thái tốt nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng đang tập luyện một cách có khoa học, rất nhiều người lao vào tập luyện một cách “vô tội vạ” mong đạt được kết quả nhanh nhất hay có chế độ dinh dưỡng không cân đối, phù hợp với lịch tập luyện thì cũng sẽ phản tác dụng. Dưới đây là 4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải.

Đốt mỡ thừa với bài tập đơn giản ngay tại nhà
Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình
Những bài tập thể dục đơn giản tại nhà cho người bận rộn

Tập luyện với dụng cụ tập thể dục sai cách

Mỗi dụng cụ tập thể dục thể thao đều có những chức năng riêng, vậy nên muốn tập luyện với bất kỳ loại nào thì chúng ta cũng cần xem xét chúng trước. Vì nếu sử dụng chúng không đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ làm tổn thương chính cơ thể mình và chẳng đat được lợi ích nào cả. Đồng thời, hãy chắc chắn mình đã mặc đủ những thiết bị trợ giúp như một đôi giày vừa vặn chẳng hạn.

4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải 1
Tập thể dục sai cách sẽ đem lại tác dụng ngược

Cường độ tập cao nhưng không hoặc uống quá ít nước

Nhiều người nghĩ rằng, uống nước trong khi tạp sẽ làm cho cơ thể dễ bị bệnh hơn và khó vẫn động. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm, trước, trong và sau khi tập luyện, bạn cần phải giữ cho cơ thể đủ nước. Tốt nhất là nước lọc, ngoài ra bạn có thể thể thử loại trà không có caffein và các loại nước không chứa nhiều đường khác.

Quá lạm dụng thực phẩm/thuốc ăn kiêng hay giảm cân

Phải hiểu rằng, thuốc hỗ trợ ăn kiêng không thể thay thế một chế độ ăn uống đúng đắn và tập luyện trường kì. Đừng quá hi vọng vào những bước tắt, chúng chỉ làm bạn phí thời gian và tiền bạc.

4 sai lầm mà hầu như người tập thể dục nào cũng mắc phải 2
Đừng quá lạm dụng vào thuốc giảm cân

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ ăn uống phải đi kèm với luyện tập chứ không thể thay thế cho cái kia được. Nếu bạn cho rằng mình có thể ăn những món béo cho bữa trưa vì mình đã tập thể dục vào buổi sáng thì thời gian tập luyện của bạn là vô ích và bạn sẽ chẳng nhìn thấy được kết quả nào hết. Trước khi tập thể dục buổi sáng, bạn nên ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa ăn sáng bổ dưỡng thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn.rất nhiều. Tuy nhiễn, bữa sáng của bạn nên gồm một bát ngũ cố giàu chất xơ và can xi, chuối hoặc thịt nạc chứ không phải phomat và café.

Hãy tự chăm sóc bản thân mình bằng cách ăn uống đầy đủ và tập luyện thể dục thể thao một cách khoa học để có thể mang lại hiệu quả cao nhất!