10 sản phẩm công nghệ của Apple được mong đợi nhất 2015

93

Như thường lệ, cứ vào khoảng tháng 9 đến cuối năm, ông “trùm” Apple thường ra mắt nhiều sản phẩm công nghệ mới “đình đám” nhất để làm rõ các tin đồn trước đó của cộng đồng công nghệ trên toàn thế giới. Đây cũng là sự kiện được các tín đồ Apple mong đợi nhất trong năm.

iPhone 6S, iPad Pro, iMac là một trong những sản phẩm nằm trong số những sản phẩm mới của Quả Táo khuyến mà giới công nghệ đang trông đợi trong những tháng cuối năm 2015 này.

iPhone 6S ra mắt trong tháng 9

iPhone 6S ra mắt trong tháng 9
iPhone 6S ra mắt trong tháng 9

Chiếc iPhone phiên bản mới được cho là sẽ có tên iPhone 6S và được trang bị màn hình Force Touch, sản phẩm này dự kiến ra mắt vào tháng 9. Force Touch là công nghệ cảm ứng lực thông minh để máy đưa ra nhiều phản hồi tương ứng với lực ấn mạnh hay nhẹ của ngón tay.

Giới công nghệ đánh giá đây sẽ là nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone thế hệ mới, được biết kích thước màn hình hay độ phân giải và kiểu dáng máy gần như không thay đổi.

Ngoài ra, camera 12MP (nâng cấp từ 8MP) cùng vỏ máy có nhiều tùy chọn màu sắc mới cũng khiến người dùng chờ đợi ở chiếc iPhone 6S.

iPhone 6S Plus

iPhone 6S Plus
iPhone 6S Plus

Bên cạnh chiếc iPhone 6S, phiên bản iPhone 6S Plus dự kiến cũng sẽ được Apple giới thiệu trong dịp này. Tuy nhiên, để biết thêm về các chức năng cũng như thiết kế đầy đủ của bản này thì bạn cần phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa.

iPad Pro 12 inch

Chiếc máy tính bảng iPad mới có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 10, vì đây là thời điểm Apple thường cho ra mắt phiên bản iPad mới.

iPad Pro 12 inch
iPad Pro 12 inch

Phiên bản iPad mới có kích thước 12 inch trở thành chiếc iPad lớn nhất từ trước đến nay, sản phẩm này được Bloomberg và Wall Street Journal gọi là “iPad Pro”.

iPad Air phiên bản mới

Vào tháng 10 này, bản iPad Air 9.7 inch cũng có thể được nâng cấp chủ yếu về cấu hình, cải thiện hiệu năng làm việc. Giới công nghệ cho rằng, các tính năng mới trên iPhone sẽ được cập nhật cho iPad thế hệ mới như Apple đã từng mang Touch ID lên iPad Air 2 và iPad Mini 3 trước đây.

Tuy nhiên, tờ Economic Daily News của Trung Quốc lại cho rằng Apple sẽ không có phiên bản iPad Air mới trong năm nay.

iPad Mini

iPad Mini
iPad Mini

Nếu có thể công bố iPad Mini mới vào tháng 10, thì dự đoán chiếc máy tính bảng này sẽ lại càng mỏng và nhẹ hơn người tiền nhiệm trước đó, đây là nhận định của chuyên viên phân tích Ming-Chi Kuo – người luôn có những dự đoán chính xác về các sản phẩm mới của Apple.

Apple TV

Apple TV
Apple TV

Là sản phẩm lâu đời nhất của Apple, suốt 3 năm qua hãng này chưa bao giờ nâng cấp hay cho ra sản phẩm mới. Tuy nhiên, vẫn còn vài tháng để Apple kịp trình làng một sản phẩm Apple TV với nhiều tính năng mới mẻ và hiện đại hơn.

Dịch vụ TV trực tuyến

Dịch vụ TV trực tuyến
Dịch vụ TV trực tuyến

Đây cũng là một dự án khá lâu của Apple vẫn chưa được ra mắt, nếu thành công, dịch vụ trực tuyến của Apple sẽ là đối thủ của truyền hình cáp, và là điềm khởi đầu cho tham vọng trở thành kênh truyền hình địa phương tốt nhất trên thế giới.

iMac 21.5 inch, độ phân giải 4K

Chiếc iMac màn hình rộng 21.5 inch với độ phân giải lớn đến 4.096 x 2.304, đạt chuẩn 4K cho hình ảnh hiển thị mượt mà và hấp dẫn cũng được dự kiến được “trình làng” vào tháng 9 năm nay.

Apple Watch thế hệ mới

Apple Watch thế hệ mới
Apple Watch thế hệ mới

Giới phân tích cho rằng, Apple Watch thế hệ mới sẽ phải đợi đến 2016 mới có thể ra mắt. Mặc dù vậy, Apple cũng sẽ cho lộ diện một phần hoặc một mô hình cho phiên bản thứ 2 trong năm nay.

Những nâng cấp đáng mong đợi nhất từ Apple Watch mới là tích hợp camera FaceTime, hay có thể hoạt động độc lập hơn do không cần kết nối với iPhone.

Phiên bản chính thức iOS 9 và OS X El Capitan

Đặc biệt, Apple sẽ cập nhật hệ điều hành iOS 9 dành cho iPhone và iPad giúp cải thiện Siri, ứng dụng Notes, Apple Maps, …

Phiên bản chính thức iOS 9 và OS X El Capitan
Phiên bản chính thức iOS 9 và OS X El Capitan

Tương tự thì hệ điều hành El Capitan sẽ được cập nhật cho Mac, qua đó giúp cải thiện hiệu suất làm việc cho các máy tính của Apple.

theo: DNSG